กลาง ตุลา เปิดเที่ยวสิมิลัน ”วราวุธ”นำทีมซ่อม ทุ่นจอดเรือจุดดำน้ำ

กลาง ตุลา เปิดเที่ยวสิมิลัน ”วราวุธ”นำทีมซ่อม ทุ่นจอดเรือจุดดำน้ำ 15 ต.ค.เปิดท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ”วราวุธ - รัชฎา”นำทีมซ่อมแซมทุ่นจอดเรือบริเวณจุดดำน้ำพร้อมดำน้ำเก็บขยะทะเล 3 จุด จ...

กลาง ตุลา เปิดเที่ยวสิมิลัน ”วราวุธ”นำทีมซ่อม ทุ่นจอดเรือจุดดำน้ำ

กลาง ตุลา เปิดเที่ยวสิมิลัน ”วราวุธ”นำทีมซ่อม ทุ่นจอดเรือจุดดำน้ำ

15 ต.ค.เปิดท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ”วราวุธ – รัชฎา”นำทีมซ่อมแซมทุ่นจอดเรือบริเวณจุดดำน้ำพร้อมดำน้ำเก็บขยะทะเล 3 จุด จุดประติมากรรม เรือนกล้วยไม้ อ่าวไฟแว๊บ เกาะแปด

เมื่อวันที่ 8 ต.ค.นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) พร้อมนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัด ทส.และ นายรัชฎา สุริยกุล ณ อยุธยา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ลงพื้นที่เปิดโครงการจัดกิจกรรมซ่อม แซมทุ่นผูกเรือและเก็บขยะทะเล เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา ณ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.1 (เกาะเมียง) โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก นายวราวุธ พร้อมเจ้าหน้าที่อุทยานได้ดำน้ำลึกไดฟ์ที่ 1 ซ่อมแซมทุ่นจอดเรือ(ทุ่นเหลือง) จำนวน 1 ลูกพร้อมเก็บขยะใต้ทะเลบริเวณจุดดำน้ำลึกประติมากรรมใต้น้ำ และ ดำน้ำลึกไดฟ์ 2 ดำน้ำเก็บขยะบริเวณจุดน้ำลึกเรือนกล้วยไม้ และดำน้ำลึกไดฟ์ที่ 3 เก็บขยะบริเวณอ่าวไฟแว๊บ เกาะสิมิลัน(เกาะแปด)

จากนั้น นายวราวุธ​ ให้สัมภาษณ์ ว่า จ.พังงา มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงามเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติ สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวและผู้มาเยือนได้จำนวนมากในแต่ละปี การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานสิ่งอำนวยความสะดวกในแหล่งท่องเที่ยวให้มีความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยว เพื่อยกระดับแหล่งท่องเที่ยวถือสำคัญ โดยกิจกรรมซ่อมแซมทุ่นผูกเรือ บริเวณจุดดำน้ำและเก็บขยะทะเล เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา ในวันที่ 15 ต.ค.นี้ และนักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาท่องเที่ยวและประกอบกิจกรรมต่าง ๆ ได้จนถึงวันที่ 15 พ.ค.2566

ด้านนายรัชฎา กล่าวว่า หมู่เกาะสิมิลัน เป็นเป้าหมายของนักท่องเที่ยวและนักดำน้ำจากทั่วโลก ดังนั้น เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามายังอุทยานฯ หมู่เกาะสิมิลันโดยทางเรือ และเพื่อให้แหล่งท่องเที่ยวและแหล่งดำน้ำของอุทยานฯ สิมิลัน มีความสะอาด สวยงาม และมีความปลอดภัย สำหรับการประกอบกิจกรรมท่องเที่ยวและนันทนาการ กรมอุทยานฯ จึงจัดให้มีโครงการจัดกิจกรรมซ่อมแซมทุ่นผูกเรือและเก็บขยะทะเล เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว

อธิบดีกรมอุทยานฯ กล่าวต่อว่า โครงการนี้ มี 3 กิจกรรม กิจกรรมที่ 1 กิจกรรมซ่อมแซมทุ่นจอดเรือ บริเวณจุดดำน้ำ จำนวน 3 ลูก ได้แก่ ทุ่นเหลือง บริเวณจุดดำน้ำ ประติมากรรมใต้น้ำ (Zodiac) 1 ลูก ทุ่นเหลือง บริเวณหาดหน้า เกาะเมียง 1 ลูก และทุ่นแดง บริเวณหาดเล็ก เกาะเมียง 1 ลูก กิจกรรมที่ 2 กิจกรรมเก็บขยะใต้ท้องทะเล บริเวณจุดดำน้ำ 4 จุด ได้แก่ จุดดำน้ำ ประติมากรรมใต้น้ำ จุดดำน้ำ เรือนกล้วยไม้ (East of Eden) จุดดำน้ำ อ่าวไฟแว๊บ เกาะแปด และ จุดดำน้ำ อ่าวงวงช้าง เกาะแปด กิจกรรมที่ 3 กิจกรรมเก็บขยะบริเวณชายหาด หาดหน้า หาดนุ้ย และหาดเล็ก รวมถึงบริเวณเส้นทางศึกษาธรรมชาติ จุดชมวิวพระอาทิตย์ตก (Sunset) เส้นทางศึกษาธรรมชาติหาดเล็ก และเส้นทางศึกษาธรรมชาติลานข้าหลวง บนเกาะเมียง

คุณกำลังดู: กลาง ตุลา เปิดเที่ยวสิมิลัน ”วราวุธ”นำทีมซ่อม ทุ่นจอดเรือจุดดำน้ำ

หมวดหมู่: ข่าว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด