กรมอุตุฯ ประกาศอากาศแปรปรวนบริเวณประทศไทยตอนบน-ฝนตกหนักภาคใต้ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ ประกาศอากาศแปรปรวนบริเวณประทศไทยตอนบน-ฝนตกหนักภาคใต้ลมกระโชกแรง     เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2565 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ "อากาศแปรปรวนบริเวณประทศไทยตอนบนและฝนตกหนักบริเวณภาคใ...

กรมอุตุฯ ประกาศอากาศแปรปรวนบริเวณประทศไทยตอนบน-ฝนตกหนักภาคใต้ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ ประกาศอากาศแปรปรวนบริเวณประทศไทยตอนบน-ฝนตกหนักภาคใต้ลมกระโชกแรง

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2565 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ “อากาศแปรปรวนบริเวณประทศไทยตอนบนและฝนตกหนักบริเวณภาคใต้” ระบุว่า ในช่วงวันที่ 9-14 ตุลาคม 2565 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และฝนตกหนักบางแห่งเกิดขึ้นในช่วงวันที่ 9-11 ตุลาคม 2565

หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลงกับมีลมแรง โดยภาคตะวันออกเฉียงเหนืออุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส

สำหรับลมตะวันออกที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมากในช่วงวันที่ 9-11 ตุลาคม 2565 และคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้นโดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ขอให้ประชาชนบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังในช่วงวันที่ 9-14 ตุลาคม 2565

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยาหรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ขอบคุณข้อมูลจาก กรมอุตุนิยมวิทยา

คุณกำลังดู: กรมอุตุฯ ประกาศอากาศแปรปรวนบริเวณประทศไทยตอนบน-ฝนตกหนักภาคใต้ลมกระโชกแรง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด