กระสอบทรายเอาไม่อยู่ น้ำทะลักท่วม "ดูโฮม" อุบลฯ พนักงานกว่า 100 ชีวิตไม่ทิ้งร้าน

พนักงานห้างดูโฮม แจ้งกับกู้ภัยว่า ไม่ต้องการอพยพออกมา เพราะสามารถพักอาศัยอยู่ได้ โดยก่อนหน้านี้ได้ช่วยกันซ่อมแนวกระสอบทราย จุดที่แตกและมีน้ำทะลักเข้ามา

กระสอบทรายเอาไม่อยู่ น้ำทะลักท่วม "ดูโฮม" อุบลฯ พนักงานกว่า 100 ชีวิตไม่ทิ้งร้าน

ค่ำวานนี้ (9 ต.ค.) มูลนิธิร่วมกตัญญูได้รับแจ้งจากมูลนิธิสว่างบูชาธรรมสถาน จ.อุบลราชธานี ได้เข้าไปในพื้นที่ห้างดูโฮม ห้างสรรพสินค้าวัสดุก่อสร้างขนาดใหญ่ ริมถนนสถิตนิมานกาล เทศบาลเมืองวารินชำราบ ซึ่งมีน้ำท่วมถนนเส้นนี้ และมีพนักงานเกือบ 100 คน อยู่ดูแลทรัพย์สินภายในห้าง เนื่องจากเกิดกระแสน้ำไหลแรงกัดเซาะกระสอบทรายที่ใช้กั้นน้ำไหลทะลักเข้าไปภายในห้าง จึงขอรับการสนับสนุนจากมูลนิธิร่วมกตัญญูให้มาช่วยเหลือ

ต่อมา นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ซึ่งมีจุดปฏิบัติการอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุในอำเภอวารินชำราบ นำเรือท้องแบนจำนวน 3 ลำ แล่นฝ่ากระแสน้ำที่ไหลแรงเข้าช่วยพนักงานห้างดูโฮม แต่เมื่อไปถึงบริเวณหน้าตัวอาคารโชว์สินค้า ซึ่งตัวอาคารจะสูงกว่าถนนสถิตนิมานกาลประมาณ 1 เมตร และมีน้ำไหลเข้าท่วมด้านหน้าสูงประมาณ 70-80 เซนติเมตร ส่วนภายในห้างใช้โชว์สินค้ามีน้ำท่วมประมาณ 5-10 เซนติเมตร

โดยพนักงานช่วยกันนำกระสอบทรายปิดจุดที่แตก จนน้ำไหลทะลักเข้าไปในห้างแล้วจะใช้เครื่องสูบน้ำแบบไดโวพญานาคขนาดใหญ่สูบน้ำที่ไหลเข้าท่วมห้างออกมา พนักงานจึงยังไม่ต้องการออกมาจากห้าง

ส่วนที่หน่วยกู้ภัยได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ เนื่องจากก่อนหน้าพนักงานในห้างแจ้งให้ญาติพี่น้องที่อยู่ตามบ้านทราบว่ามีน้ำไหลเข้าท่วมห้างแล้ว ทำให้ญาติพี่น้องมีความเป็นห่วงแจ้งขอความช่วยเหลือมายังมูลนิธิกู้ภัยให้เข้าช่วยเหลือดังกล่าว

หลังทราบจุดประสงค์ของพนักงานห้างดูโฮมไม่ต้องการอพยพออกมา เพราะสามารถพักอาศัยอยู่ได้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิส่วนหนึ่งได้ถอนตัวออกมา เหลือเพียงชุดกู้ภัยของมูลนิธิสว่างบูชาธรรมสถาน ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่และมีการนำเรือมารอช่วยเหลืออยู่แล้ว 5 ลำ คอยดูแล เมื่อได้รับการร้องขอจากพนักงานของห้างแห่งนี้ต่อไป

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ กระสอบทรายเอาไม่อยู่ น้ำทะลักท่วม "ดูโฮม" อุบลฯ พนักงานกว่า 100 ชีวิตไม่ทิ้งร้าน

คุณกำลังดู: กระสอบทรายเอาไม่อยู่ น้ำทะลักท่วม "ดูโฮม" อุบลฯ พนักงานกว่า 100 ชีวิตไม่ทิ้งร้าน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด