‘กรมชลประทาน’ ยัน น้ำไม่ท่วมรังสิต เผย นายกเทศมนตรีฯ รับทราบแล้ว

‘กรมชลประทาน’ ยัน น้ำไม่ท่วมรังสิต เผย นายกเทศมนตรีฯ รับทราบแล้ว เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจากกรณีที่เพจเฟซบุ๊กเทศบาลนครรังสิต ประกาศแจ้งเตือนว่า  กรมชลประทานจะทยอยปล่อยน้ำ จ...

‘กรมชลประทาน’ ยัน น้ำไม่ท่วมรังสิต เผย นายกเทศมนตรีฯ รับทราบแล้ว

‘กรมชลประทาน’ ยัน น้ำไม่ท่วมรังสิต เผย นายกเทศมนตรีฯ รับทราบแล้ว

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจากกรณีที่เพจเฟซบุ๊กเทศบาลนครรังสิต ประกาศแจ้งเตือนว่า  กรมชลประทานจะทยอยปล่อยน้ำ จากพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เข้าสู่พื้นที่ จ.ปทุมธานี เทศบาลนครรังสิต จึงขอให้ประชาชนเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำ โดยเฉพาะผู้พักอาศัยติดแม่น้ำ และบริเวณคลองหนึ่ง ให้ติดตามสถานการณ์จากข่าวสารของเทศบาลอย่างใกล้ชิด และต่อเนื่อง พร้อมให้เตรียมขนของขึ้นที่สูง

แต่ต่อมาเวลาประมาณ 19.00 น. เพจเฟซบุ๊ก สำนักประชาสัมพันธ์เขต 8 กรมประชาสัมพันธ์ ได้ชี้แจงถึงข้อเท็จจริงต่อกรณีดังกล่าวว่า กรมชลประทาน ชี้แจงว่า ข้อเท็จจริงคือการปรับเพิ่มการบายน้ำเขื่อนป่าสักฯ จะมีการเพิ่มการรับน้ำเข้าคลองระพีพัฒน์ ผ่านคลอง 13 ลงคลองรังสิต จะไม่เกินความสามารถของคลองในการระบายน้ำออก โดยจะใช้ระบบระบายน้ำในฝั่งตะวันออก และแนวดิ่งเป็นหลัก ซึ่งจะไม่เข้าพื้นที่เทศบาลนครรังสิตอย่างแน่นอน ทั้งนี้ นายกเทศมนตรีนครรังสิต ได้รับทราบแล้ว

ที่มา : ศูนย์ข้อมูลข่าวสารร่วม ( JIC ) สปข.8 กาญจนบุรี

คุณกำลังดู: ‘กรมชลประทาน’ ยัน น้ำไม่ท่วมรังสิต เผย นายกเทศมนตรีฯ รับทราบแล้ว

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด