ก่อนเจอแมนฯ ซิตี้ "ฟาน ไดค์" ชี้ 2 จุด "ลิเวอร์พูล" ต้องแก้ หลังแพ้ "อาร์เซนอล"

กองหลังลิเวอร์พูล เผย 2 จุดที่ต้องรีบแก้ไขโดยด่วน หลังแพ้ อาร์เซนอล ก่อนเจอของแข็งในพรีเมียร์ลีก นัดต่อไป ปะทะ แมนฯ ซิตี้

ก่อนเจอแมนฯ ซิตี้ "ฟาน ไดค์" ชี้ 2 จุด "ลิเวอร์พูล" ต้องแก้ หลังแพ้ "อาร์เซนอล"

กองหลังลิเวอร์พูล เผย 2 จุดที่ต้องรีบแก้ไขโดยด่วน หลังแพ้ อาร์เซนอล ก่อนเจอของแข็ง ปะทะ แมนฯ ซิตี้ ในพรีเมียร์ลีก นัดต่อไป

วันที่ 10 ตุลาคม 2565 ควันหลงฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2022-23 นัดที่ 9 ซึ่ง อาร์เซนอล เปิดบ้านเฉือนชนะ ลิเวอร์พูล ไปแบบสนุก 3-2 ทำให้ "ปืนใหญ่" มี 24 คะแนน รั้งจ่าฝูงต่อไปอีก 1 สัปดาห์ นำ "แชมป์เก่า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อันดับ 2 อยู่ 1 แต้มเท่าเดิม ส่วน"หงส์แดง" มีแค่ 10 คะแนน หล่นมาอยู่อันดับ 10 ตามหลัง "ปืนใหญ่" ถึง 14 แต้ม โอกาสลุ้นแชมป์ฤดูกาลนี้เริ่มยากเต็มที

หลังจบเกม เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ปราการหลังลิเวอร์พูล ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าไม่เห็นด้วยกับการพลาดได้จุดโทษ รวมถึงการเสียจุดโทษให้ อาร์เซนอล ว่า "น่าผิดหวังมาก แน่นอนว่ามันเป็นเกมที่ยากมากสำหรับทั้งสองทีม เรามีทั้งช่วงเวลาที่ดีและแย่ และเกมนี้ได้ตัดสินด้วยจุดโทษซึ่งจากมุมมองของเราไม่ใช่จุดโทษ มันผ่านไปเร็วมาก ผมไม่รู้ว่าถ้าดูจากภาพช้าจะเป็นอย่างไร แต่น่าเสียดายที่เราไม่สามารถเก็บแต้มกลับมาที่ ลิเวอร์พูล ได้"

ฟาน ไดค์ ยังเผยถึง 2 จุดที่ "หงส์แดง" ต้องรีบแก้ไขก่อนเกมพรีเมียร์ลีก นัดต่อไปที่จะเปิดบ้านปะทะ แมนฯ ซิตี้ คู่ปรับสำคัญในวันอาทิตย์ที่ 16 ตุลาคมนี้ว่า "แน่นอนว่าถ้าคุณเสียประตูมันไม่ใช่เรื่องดี เราพยายามหลีกเลี่ยงและทำทุกอย่างตามกำลังของเรา เพราะไม่มีใครอยากเสียประตู น่าเสียดายที่เราเสียประตูมากเกินไปในความคิดของผมซึ่งเกิดจากหลายสาเหตุ เราจึงพยายามไม่ให้เกิดขึ้น และทำงานเบื้องหลังในทุกวันๆ ซึ่งไม่มีใครเห็น เราพยายามปรับปรุงและกลับสู่ระดับที่เราควรจะเป็น"

"นอกจากนี้ ความมั่นใจก็มีส่วนอย่างแน่นอน คุณรู้ไหมว่าเราทุกคนล้วนเป็นมนุษย์ และบางครั้งคุณต้องการความมั่นใจเล็กน้อยในบางช่วงเวลา และหากความมั่นใจของคุณไม่มากพอ มันจะไม่ช่วยในบางสถานการณ์ และสำหรับมนุษย์ ไม่ว่างานอะไร ไม่ว่าสถานการณ์ใด คุณต้องมีความมั่นใจบ้างเพื่อทำผลงานในระดับสูงสุด หากคุณไม่ชนะอย่างสม่ำเสมอเหมือนเดิม ความมั่นใจก็ค่อยๆ หายไป แต่เรารู้ว่ามันสามารถกลับมาเป็นแบบนั้นได้ เรารู้ว่าต้องทำงานหนัก นั่นเป็นหนทางเดียวที่จะชนะในเกมต่อไป"

คุณกำลังดู: ก่อนเจอแมนฯ ซิตี้ "ฟาน ไดค์" ชี้ 2 จุด "ลิเวอร์พูล" ต้องแก้ หลังแพ้ "อาร์เซนอล"

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด