กองหลังไบรท์ตันแขวนสตั๊ดกะทันหันในวัย 24 ปี หลังตรวจพบโรคหัวใจ

กองหลังไบรท์ตันแขวนสตั๊ดกะทันหันในวัย 24 ปี หลังตรวจพบโรคหัวใจ

กองหลังไบรท์ตันแขวนสตั๊ดกะทันหันในวัย 24 ปี หลังตรวจพบโรคหัวใจ

อีน็อก เอ็มเวปู กองกลางชาวแซมเบียของสโมสรไบรท์ตัน ประกาศผ่านทวิตเตอร์ เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม แจ้งข่าวเศร้าว่า จำใจต้องแขวนสตั๊ดอย่างกะทันหันด้วยวัยเพียง 24 ปี หลังจากตรวจพบมีอาการของโรคหัวใจแต่กำเนิด ซึ่งยิ่งเวลาผ่านไป อาการจะแย่งลงเรื่อยๆ และหากยังฝืนเล่นฟุตบอลต่อไป ก็เสี่ยงต่อการเกิดอาการหัวใจวายระหว่างแข่งขันได้

เอ็มเวปูล้มป่วยขณะโดยสารเครื่องบินเดินทางไปสมทบกับทีมชาติ ในช่วงพักเบรกทีมชาติที่ผ่านมา และต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลที่มาลีเพื่อดูอาการ ก่อนเดินทางกลับไปยังไบรท์ตัน

❤️ pic.twitter.com/8F2lTabjJg

— Enock Mwepu (@EnockMwepu45) October 10, 2022

เอ็มเวปูโพสต์ว่า เด็กชายจากแชมบิชี่ เมืองเล็กๆ ของประเทศแซมเบีย มีเรื่องที่อยากแจ้งให้ทุกคนทราบ เขายืนหยัดอย่างแข็งแกร่งเพื่อไล่ตามความฝันในการเล่นฟุตบอลในระดับสูงสุด และด้วยพรจากพระเจ้า เขาสามารถใช้ชีวิตตามความฝันนั้นด้วยการเล่นในพรีเมียร์ลีก อย่างไรก็ตาม บางความฝันก็ต้องถึงจุดสิ้นสุด จึงขอประกาศข่าวเศร้าว่า ตนจำเป็นต้องแขวนสตั๊ดตามคำแนะนำของแพทย์ แต่นี่จะไม่ใช่การสิ้นสุดเส้นทางของตนกับวงการลูกหนัง เพราะยังมีแผนที่จะเกี่ยวข้องกับวงการนี้อยู่ ขอให้โอกาสนี้ขอบคุณทุกคนที่คอยสนับสนุนตนตลอดเส้นทางลูกหนังมาโดยตลอด ทั้งภรรยา ครอบครัว เอเยนต์ สมาคมฟุตบอลแซมเบีย สโมสร เพื่อนร่วมทีม และโค้ชในอดีต และโดยเฉพาะอย่างยิ่งทุกคนที่ไบรท์ตัน

สำหรับเอ็มเวปู แจ้งเกิดกับสโมสรลีเฟอริ่งและเรดบูล ซัลซ์บวร์ก ในลีกออสเตรีย ก่อนย้ายร่วมทีมไบรท์ตันเมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว ลงสนามรวม 27 นัด ยิงไป 3 ประตู ซึ่งรวมถึงประตูที่ยิงลิเวอร์พูลที่แอนฟิลด์ และยิงอาร์เซน่อลที่เอมิเรตส์ สเตเดียม

คุณกำลังดู: กองหลังไบรท์ตันแขวนสตั๊ดกะทันหันในวัย 24 ปี หลังตรวจพบโรคหัวใจ

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด