‘กองทุนกีฬาชาติ’ ผนึกกำลังพันธมิตร พาเด็กใต้ชมศึกแดงเดือด ‘หงส์-ผี’

'กองทุนกีฬาชาติ' ผนึกกำลังพันธมิตร พาเด็กใต้ชมศึกแดงเดือด 'หงส์-ผี' ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ร่วมมือกับ การกีฬาแห่งประเ...

‘กองทุนกีฬาชาติ’ ผนึกกำลังพันธมิตร พาเด็กใต้ชมศึกแดงเดือด ‘หงส์-ผี’

‘กองทุนกีฬาชาติ’ ผนึกกำลังพันธมิตร พาเด็กใต้ชมศึกแดงเดือด ‘หงส์-ผี’

ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ร่วมมือกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), นายวินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด ผู้จัดการแข่งขันฟุตบอลแมตช์แดงเดือด รายการ THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 และกองทัพภาคที่ 4 จัดกิจกรรมฟุตบอลคลินิก 4 ภาคทั่วประเทศ โดยได้โค้ชของ 2 สโมสรดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่าง “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ฝึกฟุตบอลเด็กๆ โดยมีเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 2,500 คน

ดร.สุปราณี กล่าวเพิ่มเติมว่า จุดเริ่มต้นของโครงการนี้มาจาก นายวินิจ ซึ่งเป็นผู้จัดงานแดงเดือดในประเทศไทย เข้ามาขอโทษจากเหตุการที่มีข่าวเรื่องการขอรับเงินสนับสนุนราว 400 ล้านบาท จากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, กกท. และกองทุนพัฒนากีฬากีฬาแห่งชาติ ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องนี้กันมาก่อน แต่คนายวินิจก็เข้ามาขอโทษที่ทำให้เกิดความเสียหาย ในฐานะผู้จัดการกองทุนพัฒนากีฬากีฬาแห่งชาติ จึงขอให้มีการจัดฟุตบอลคลินิก 4 จังหวัดทั่วประเทศขึ้น รวมถึงกิจกรรมพาเยาวชน จาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และทั่วประเทศ กว่า 2,000 คน มาชม ทั้งวันซ้อม และวันแข่งขันจริงของ 2 ทีมระดับโลก

“ในส่วนนี้ คุณวินิจ ยินดีที่จะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ รวมถึงการจัดการที่พัก ซึ่งจะได้พักโรงแรมอย่างดี และอาหาร ครบทุกมื้อที่ถูกต้องตามหลักศาสนา นอกจากนี้ ต้องขอบคุณไปถึง กองทัพภาคที่ 4 ที่เป็นธุระพาเด็กๆ จาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มาส่งให้ถึงที่ด้วยการพาบินเครื่อง C130 ซึ่งหากไม่มี กองทัพภาคที่ 4 เด็กๆก็อาจจะต้องนั่งรถมา ต้องใช้เวลาในการเดินทางมาก เนื่องจากงบประมาณที่เรามีนั้นน้อย คงไม่สามารถพาขึ้นเครื่องบินมาได้ครบทุกคน” ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ กล่าวปิดท้าย

คุณกำลังดู: ‘กองทุนกีฬาชาติ’ ผนึกกำลังพันธมิตร พาเด็กใต้ชมศึกแดงเดือด ‘หงส์-ผี’

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด