กองทัพภาค 2 ตั้ง กก.พิจารณาลงทัณฑ์ ทหารยศร้อยโท โชว์เก๋ายิงปืนขู่นักท่องเที่ยว ยันไม่ปกป้องหากทำผิด

กองทัพภาค 2 ตั้ง กก.พิจารณาลงทัณฑ์ ทหารยศร้อยโท โชว์เก๋ายิงปืนขู่นักท่องเที่ยว ยันไม่ปกป้องหากทำผิด     เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม พล.ต.วรเชษฐ์ ชวนะนรเศรษฐ์ รองแม่ทัพภาคที่ 2 ในฐานะ โฆษกกอง...

กองทัพภาค 2 ตั้ง กก.พิจารณาลงทัณฑ์ ทหารยศร้อยโท โชว์เก๋ายิงปืนขู่นักท่องเที่ยว ยันไม่ปกป้องหากทำผิด

กองทัพภาค 2 ตั้ง กก.พิจารณาลงทัณฑ์ ทหารยศร้อยโท โชว์เก๋ายิงปืนขู่นักท่องเที่ยว ยันไม่ปกป้องหากทำผิด

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม พล.ต.วรเชษฐ์ ชวนะนรเศรษฐ์ รองแม่ทัพภาคที่ 2 ในฐานะ โฆษกกองทัพภาคที่ 2 กล่าวถึงกรณีที่มี ชาวอิสราเอลร้องขอความช่วยเหลือกับ ทางนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน โดยอ้างว่าถูกทหารยศร้อยโท แอบมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับภรรยาตัวเอง และมาก่อกวน โดยยิงปืนข่มขู่ นอกจากนั้นยังถูกล่ามซึ่งเป็นเพื่อนภรรยา หลอกให้เซ็นยอมความ หลังแจ้งความดำเนินคดี ไว้ที่ สถานีตำรวจภูธรสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร เหตุเกิดเมื่อ 6 ส.ค. 2565 ว่า ผู้ก่อเหตุคือ ร.ท.ปรีชา ไชยมาตย์ อายุ 51 ปี สังกัด กองพันทหารช่างที่ 3 กองพลทหารราบที่ 3 จังหวัดนครราชสีมา ขณะปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่ จังหวัดอุดรธานี แต่ไม่ได้แจ้งเหตุให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามสายงาน ภายหลังรับทราบเหตุ หน่วยต้นสังกัดได้ติดตามผู้ก่อเหตุให้ไปรับทราบข้อกล่าวหา ที่สถานีตำรวจภูธรสว่างแดนดิน และลงบันทึกประจำวันแล้ว เมื่อวันที่ 6 ต.ค. 2565 โดยพนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อกล่าวหา พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และ ยิงปืนโดยใช่เหตุ ก่อนทำการยึดอาวุธปืนของกลาง และปล่อยตัวชั่วคราว ในระหว่างสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อส่งฟ้องดำเนินคดี ต่อไป

พล.ต.วรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า สำหรับกรณีการ บังคับเซ็นชื่อให้ยอมความนั้น ทางพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรสว่างแดนดิน ให้ข้อมูลว่า เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 2565 ได้มีการเจรจาตกลงกันโดยไม่ใช้ล่าม เพราะชาวอิสราเอลผู้ร้องสามารถสื่อสารภาษาไทยได้ และมีเจ้าพนักงานสอบสวน เป็นพยานในการเจรจาพร้อมมีคลิปสนทนาประกอบ แต่อย่างไรก็ตาม ทางด้าน กองทัพภาคที่ 2 ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน เพื่อพิจารณา ลงทัณฑ์ทางวินัยตามระเบียบ กองทัพบก ต่อไป โดยจะไม่ปกป้องผู้กระทำผิด และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

คุณกำลังดู: กองทัพภาค 2 ตั้ง กก.พิจารณาลงทัณฑ์ ทหารยศร้อยโท โชว์เก๋ายิงปืนขู่นักท่องเที่ยว ยันไม่ปกป้องหากทำผิด

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด