กองทัพภาค 2 ตั้ง กก.พิจารณาลงโทษ ทหารชู้ ยิงปืนขู่หวังฆ่าชาวอิสราเอล

กองทัพภาค 2 ตั้ง กก.พิจารณาลงโทษ ทหารชู้ ยิงปืนขู่หวังฆ่าชาวอิสราเอล

กองทัพภาค 2 ตั้ง กก.พิจารณาลงโทษ ทหารชู้ ยิงปืนขู่หวังฆ่า นทท.ชาวอิสราเอล ยันไม่ปกป้องคนผิด

 พล.ต.วรเชษฐ์ ชวนะนรเศรษฐ์ รองแม่ทัพภาคที่ 2 ในฐานะโฆษกกองทัพภาคที่ 2 กล่าว่า กรณีชาวอิสราเอล (Mr.Rudy Bahar) ร้องขอความช่วยเหลือไปยัง นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนหรือ ทนายตั้ม เล่าว่าถูกทหารยศร้อยโท แอบมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับภรรยาตัวเอง และมาก่อกวน โดยยิงปืนข่มขู่หวังฆ่า นอกจากนี้ยังถูกล่ามซึ่งเป็นเพื่อนภรรยา หลอกให้เซ็นยอมความหลังแจ้งความดำเนินคดี ไว้ที่ สน.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

 ล่าสุดพบตัวผู้ก่อเหตุคือ ร.ท.ปรีชา อายุ 51 ปี สังกัดกองพันทหารช่างที่ 3 กองพลทหารราบที่ 3 จังหวัดนครราชสีมา ขณะปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่ จ.อุดรธานี แต่ไม่ได้แจ้งเหตุให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ภายหลังหน่วยต้นสังกัดรับทราบเหตุได้ติดตามตัวให้ไปรับทราบข้อกล่าวหา ที่สน.สว่างแดนดินและลงบันทึกประจำวัน โดยพนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อกล่าวหา พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนโดยใช่เหตุ ก่อนทำการยึดอาวุธปืนของกลางและปล่อยตัวชั่วคราว ในระหว่างสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อส่งฟ้องดำเนินคดี ต่อไป

พล.ต.วรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า สำหรับกรณีการบังคับเซ็นชื่อให้ยอมความนั้น ทางพนักงานสอบสวน สน.สว่างแดนดิน ให้ข้อมูลว่า ในวันแจ้งความนั้นทั้งสองฝ่ายมีการเจรจาตกลงกันโดยไม่ใช้ล่าม เพราะชาวอิสราเอลผู้ร้องพอที่จะสามารถสื่อสารภาษาไทยได้ และมีเจ้าพนักงานสอบสวน เป็นพยานในการเจรจาพร้อมมีคลิปสนทนาประกอบ แต่อย่างไรก็ตาม ทางด้าน กองทัพภาคที่ 2 ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน เพื่อพิจารณา ลงทัณฑ์ทางวินัยตามระเบียบ กองทัพบกต่อไป โดยจะไม่ปกป้องผู้กระทำผิด และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

 

คุณกำลังดู: กองทัพภาค 2 ตั้ง กก.พิจารณาลงโทษ ทหารชู้ ยิงปืนขู่หวังฆ่าชาวอิสราเอล

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด