ลูกชายอัศวิน เสียดายชัชชาติ ถ้าเลิกเรือคลองผดุงฯ แนะควรมีทางเลือก ให้คนไม่อยากนั่งรถ

ลูกชายอัศวิน เสียดายชัชชาติ ยกเลิกเรือคลองผดุงฯ แนะควรมีเป็นทางเลือก คนไม่อยากนั่งรถก็มี  จากกรณีที่ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะทบทวนการเดินเรือคลองผดุงกรุงเกษม หลังจากต้องหยุ...

ลูกชายอัศวิน เสียดายชัชชาติ ถ้าเลิกเรือคลองผดุงฯ แนะควรมีทางเลือก ให้คนไม่อยากนั่งรถ

ลูกชายอัศวิน เสียดายชัชชาติ ยกเลิกเรือคลองผดุงฯ แนะควรมีเป็นทางเลือก คนไม่อยากนั่งรถก็มี 

จากกรณีที่ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะทบทวนการเดินเรือคลองผดุงกรุงเกษม หลังจากต้องหยุดเดินเรือไป โดยระบุเหตุผล มีผู้โดยสารน้อยมาก แต่ค่าจ้างเดินเรือยังมีอยู่ มีค่าใช้จ่ายประมาณ 2.4 ล้านบาทต่อเดือน มีผู้ใช้บริการเพียง 14,000 คนต่อเดือน ค่าบริการต่อคนค่อนข้างสูงมาก ประมาณ 171 บาทต่อคน จะมีการพิจารณาว่าจะทำต่อไหม ถ้าทำต่อจะคุ้มค่าไหม หรือเอาเงินที่จ่ายไปทำอย่างอื่นที่คุ้มค่ากว่านี้ อาจเป็นรูปแบบใหม่ที่กระตุ้นให้คนใช้บริการมากขึ้น เช่น Shuttle Bus เป็นต้นนั้น

ล่าสุด ( 7 ม.ค.) ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง อดีตโฆษกกรุงเทพมหานคร บุตรชาย พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์คลิปผ่านเฟซบุ๊ก ย้อนอดีตเมื่อครั้งเปิดให้บริการเรือคลองผดุงกรุงเกษม พร้อม ระบุว่า ย้อนดูบรรยากาศเรือไฟฟ้าคลองผดุงกรุงเกษม ที่ครั้งนึงเคยเป็นหนึ่งในทางเลือกการเดินทางของคนกรุงเทพครับ

ส่วนตัวผมเชื่อว่าหากทาง กทม. มีการสานต่อโครงการนี้
จะช่วยเชื่อมต่อการเดินทางได้ดี
“การเดินเรือ” เป็นขนส่งมวลชนสาธารณะ ที่ไม่ต้องลงทุนสร้างราง หรือ ถนน เพราะนำคลองที่มีอยู่แล้วในเมืองมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ยิ่งกรุงเทพฯ เป็นเมืองแห่งคลองอยู่แล้ว ทำให้สามารถเพิ่มทางเลือกการขนส่งสาธารณะของประชาชนได้ในระยะยาวอย่างแน่นอน คนที่ไม่อยากนั่งรถ ก็สามารถนั่งเรือได้ เพราะรถติด เรือไม่ติดครับ

และคงน่าเสียดายหากเรือไฟฟ้าสายนี้ถูกยกเลิกไป เพราะเส้นทางเดินเรือยังสามารถสนับสนุนเรื่องของการท่องเที่ยว ที่กำลังกลับมาฟื้นตัวอีกด้วยครับ

ทุกคนคิดเห็นยังไงมาแบ่งปันกันได้ครับ”

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

คุณกำลังดู: ลูกชายอัศวิน เสียดายชัชชาติ ถ้าเลิกเรือคลองผดุงฯ แนะควรมีทางเลือก ให้คนไม่อยากนั่งรถ

หมวดหมู่: ข่าว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด