ลิเวอร์พูลรอดไป "โลเปเตกี" โวยแหลก "วูล์ฟแฮมป์ตัน" ล้ำหน้าได้ไง ชวดชัยเอฟเอคัพ (คลิป)

ลิเวอร์พูลรอดไป "โลเปเตกี" โวยแหลก "วูล์ฟแฮมป์ตัน" ล้ำหน้าได้ไง ชวดชัยเอฟเอคัพ (คลิป)

"ล้ำหน้ายังไง?" กุนซือวูล์ฟแฮมป์ตัน โวยแหลกโดนปล้นประตูชัย อดเขี่ย ลิเวอร์พูล ตกรอบ 3 เอฟเอ คัพ ต้องไปเตะนัดรีเพลย์

วันที่ 8 มกราคม 2566 ฆูเลน โลเปเตกี ผู้จัดการทีมวูล์ฟแฮมป์ตัน ให้สัมภาษณ์แบบหัวเสียหลังจบเกมเอฟเอ คัพ รอบ 3 ซึ่งทำได้แค่เสมอ ลิเวอร์พูล 2-2 ต้องไปเตะนัดรีเพลย์กันอีก 1 เกม แต่ยังต้องรอยืนยันวันแข่งขันกันอีกครั้ง

เกมนี้ "หมาป่า" พลาดได้ประตูชัยในนาทีที่ 81 เมื่อ โตติ โกเมส ยิงจ่อๆ เข้าไปจากจังหวะชุลมุนในเขตโทษ "หงส์แดง" แต่ผู้ตัดสินและวีเออาร์ไม่ให้เป็นประตู โดยระบุว่ามีการล้ำหน้าไปก่อน ทำให้ผู้เล่นวูล์ฟแฮมป์ตันประท้วงกันยกใหญ่แต่ก็ไม่เป็นผล เนื่องจาก วีเออาร์ ไม่มีภาพจากมุมที่ยืนยันได้ว่าโดนจับล้ำหน้าตรงไหน แม้จะมีการชี้แจงในภายหลังว่าเป็นการล้ำหน้าของ มาเธอุส นูเนส ที่ถอยกลับมาจากจังหวะเล่นลูกเตะมุม แล้วตามมาเก็บบอลจาก ฮวาง ฮี ชาน ที่โหม่งบอลทะลักออกมาจากเขตโทษก็ตาม

ด้าน โลเปเตกี พูดถึงจังหวะปัญหานี้ว่า "เราเห็นแล้วว่ามันไม่มีการล้ำหน้า ผมเสียใจแต่มันเป็นไปไม่ได้ มีคนบอกเขา (แอนดี แมดลีย์ ผู้ตัดสินในเกมนี้) ว่ามันล้ำหน้า แต่เราเห็นภาพหลายๆ มุมแล้ว มันไม่มีอยู่จริง นี่เป็นการตัดสินที่ผิดพลาด ผมเองก็เคยทำผิดพลาดทุกวัน และบางครั้งพวกเขาก็ทำเช่นกัน วันนี้เรามีวีเออาร์มาช่วยแล้ว แต่น่าเสียดายเพราะผมเสียใจ มันไม่ใช่การล้ำหน้า"

(ชมคลิป วูล์ฟแฮมป์ตัน ยิงเข้าแต่ไม่ได้ประตู 3-2 เนื่องจากโดนจับล้ำหน้า ที่นี่)

โลเปเตกี ยังโวยไม่หยุดโดยพูดถึงประตู2-1 ของ ลิเวอร์พูล ในนาทีที่ 52 ซึ่ง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ อยู่ในตำแหน่งล้ำหน้าก่อนที่โคดี กัคโป จะเปิดบอลมาให้ แต่ โตติ โกเมส ขึ้นโหม่งสกัดโดนบอลก่อน ทำให้ ซาลาห์ ไม่ล้ำหน้าตามกติกาใหม่ ซึ่งกุนซือวูล์ฟแฮมป์ตันมองว่าเป็นการฉกฉวยความได้เปรียบโดยอาศัยช่องโหว่ของกฎ

โลเปเตกี กล่าวว่า "มันเหมือนกันในทุกลีก ซึ่งความคิดเห็นของผมคือเราต้องพูดคุยกับผู้ตัดสินให้มากเกี่ยวกับสถานการณ์แบบนี้ เพราะมีผู้เล่นคนหนึ่งฉวยโอกาสจากตำแหน่งของเขา ซาลาห์ ล้ำหน้าก่อนที่ โตติ จะสัมผัสบอล ดังนั้นเขาจึงได้เปรียบ แน่นอนว่าที่ โตติ ต้องพยายามสกัดบอล เพราะมีผู้เล่นอยู่ด้านหลังซึ่งอยู่ในตำแหน่งล้ำหน้า"

คุณกำลังดู: ลิเวอร์พูลรอดไป "โลเปเตกี" โวยแหลก "วูล์ฟแฮมป์ตัน" ล้ำหน้าได้ไง ชวดชัยเอฟเอคัพ (คลิป)

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด