มีคนจองแล้ว เผย "แมนยูฯ" ปัดให้ "เวกฮอร์สต์" สืบทอดเบอร์ 7 ต่อจาก "โรนัลโด"

มีคนจองแล้ว เผย "แมนยูฯ" ปัดให้ "เวกฮอร์สต์" สืบทอดเบอร์ 7 ต่อจาก "โรนัลโด"

"เก็บไว้ให้อีกคน" เฉลยเหตุ แมนยูฯ ยังไม่ให้ว่าที่กองหน้าคนใหม่ เป็นผู้สืบทอดหมายเลข 7 ต่อจาก คริสเตียโน โรนัลโด

วันที่ 9 มกราคม 2566 อา โบลา สื่อดังของโปรตุเกสรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมเสนอให้ เวาท์ เวกฮอร์สต์ กองหน้าทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ซึ่งกำลังจะย้ายมาจาก เบิร์นลีย์ สโมสรในศึกแชมเปียนชิพด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาลนี้ ไปใช้เสื้อหมายเลขอื่นที่ไม่ใช่เบอร์ 7 ซึ่งกำลังว่างอยู่ หลังจาก คริสเตียโน โรนัลโด ยกเลิกสัญญาแยกทางไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน และเพิ่งย้ายไป อัล นาสเซอร์ ทีมเงินหนาแห่งลีกซาอุดีอาระเบีย

แหล่งข่าวระบุว่า ริชาร์ด อาร์โนลด์ ซีอีโอของ แมนยูฯ ต้องการเก็บเสื้อเบอร์ 7 ที่เป็นสัญลักษณ์ของตำนานสโมสรหลายคน เช่น จอร์จ เบสต์, ไบรอัน ร็อบสัน, เอริก คันโตนา, เดวิด เบคแคม เอาไว้ให้กับ ชูเอา เฟลิกซ์ หลังจากได้ทำสัญญาใจระหว่างกันเอาไว้ว่าหากกองหน้าทีมชาติโปรตุเกสตกลงย้ายมาค้าแข้งในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ก็จะเป็นผู้สืบทอดหมายเลข 7 ต่อจาก โรนัลโด รุ่นพี่ในทีมชาติ หลังมีข่าวว่ากำลังเจรจาต่อรองเรื่องค่ายืมตัวกับ แอตเลติโก มาดริด มาระยะหนึ่งแล้ว

ทำให้ เวาท์ เวกฮอร์สต์ ต้องเลือกหมายเลขอื่นแทนเบอร์ 7 หาก แมนยูฯ จัดการเรื่องยืมตัวจาก เบิร์นลีย์ เสร็จสิ้น แต่ก็น่าจะคิดหนักไม่น้อย เมื่อหมายเลข 10 ที่เขาใส่ในทีมเบซิคตัส ในสัญญายืมตัวจาก เบิร์นลีย์ ช่วงครึ่งฤดูกาลแรก ก็เป็นของ มาร์คัส แรชฟอร์ด ส่วนเบอร์ 19 ที่ใช้ในทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ชุดฟุตบอลโลก 2022 ก็เป็นของ ราฟาเอล วาราน

ส่วนเบอร์ที่ว่างอยู่ของ แมนยูฯ ในเวลานี้ ประกอบด้วย 3, 11, 13, 15, 16, 24, 26, 27, 32, 37

คุณกำลังดู: มีคนจองแล้ว เผย "แมนยูฯ" ปัดให้ "เวกฮอร์สต์" สืบทอดเบอร์ 7 ต่อจาก "โรนัลโด"

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด