‘มาดามแป้ง’ เชื่อมั่น ‘ช้างศึก’ ยังมีโอกาสเข้าชิงเอเอฟเอฟ ชวนแฟนร่วมเชียร์หน...

'มาดามแป้ง' เชื่อมั่น 'ช้างศึก' ยังมีโอกาสเข้าชิงเอเอฟเอฟ ชวนแฟนร่วมเชียร์หนักๆ "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย เตรียมลงสนามในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน "เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเลคทริค คัพ 2022" รอบรองชน...

‘มาดามแป้ง’ เชื่อมั่น ‘ช้างศึก’ ยังมีโอกาสเข้าชิงเอเอฟเอฟ ชวนแฟนร่วมเชียร์หน...

‘มาดามแป้ง’ เชื่อมั่น ‘ช้างศึก’ ยังมีโอกาสเข้าชิงเอเอฟเอฟ ชวนแฟนร่วมเชียร์หนักๆ

“ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย เตรียมลงสนามในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเลคทริค คัพ 2022” รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 พบกับ “เสือเหลือง” มาเลเซีย ที่สนามกีฬาม.ธรรมศาสตร์ ในวันที่ 10 มกราคม เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง9 MCOT30 และ T Sports 7

โดยเกมนัดแรก ทีมช้างศึกบุกไปพ่ายมาก่อน 0-1 ทำให้เกมนัดนี้จะต้องเอาชนะอย่างน้อย 2 ประตูขึ้นไป ซึ่งครั้งสุดท้ายที่ทีมชาติไทย สามารถเอาชนะมาเลเซียได้นั้น ต้องย้อนกลับไปรอบชิงชนะเลิศ นัดแรก ปี 2014 ที่เปิดราชมังคลากีฬาสถานเอาชนะไปได้ 2-0 แต่จากนั้นมา 7 เกมไม่เคยชนะได้เลย ไล่ตั้งแต่รอบชิงชนะเลิศ นัดสอง แพ้ 2-3, ชิงแชมป์อาเซียน รอบรองชนะเลิศ นัดแรกเสมอ 0-0 นัดสองเสมอ 2-2, ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก แพ้ 1-2 กับ 0-1 รวมถึงคิงส์คัพ เมื่อเดือนกันยายน 2565 เสมอ 1-1 ก่อนแพ้จุดโทษ

“มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวว่า ถ้าดูจากรูปเกม และ โอกาสที่มี ยอมรับว่าเสียดาย อย่างน้อยคิดว่าเราน่าจะมีแต้ม หรือ ได้อเวย์โกล กลับออกมา แต่ก็ไม่มีอะไรที่ต้องตำหนินักฟุตบอล เพราะท่ามกลางความกดดันในสนามบูกิต จาลิล ซึ่งเล่นยากมาก ทุกคนแสดงให้เห็นว่าพยายามช่วยกัน และ สู้เต็มที่แล้ว

“แป้งคิดว่าโอกาสพลิกสถานการณ์ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ยังเปิดกว้าง ไม่มีใครยอมแพ้ หรือ ถอดใจ เพราะรู้ว่ายังเหลืออีก 1 นัด โดยเฉพาะเป็นเกมในบ้านด้วย หวังว่าแฟนบอลชาวไทย จะเข้ามาให้กำลังใจเรากันเต็มสนาม เหมือนแฟนบอลมาเลเซีย ที่เข้ามากดดันเรา เหนือสิ่งอื่นใดอยากขอบคุณแฟนบอล ที่เดินทางมาเชียร์เราถึงที่ มาเลเซีย ด้วย รวมถึงมิตรภาพจากแฟนบอล มาเลเซีย ที่มอบให้กัน” มาดามแป้ง ปิดท้าย

คุณกำลังดู: ‘มาดามแป้ง’ เชื่อมั่น ‘ช้างศึก’ ยังมีโอกาสเข้าชิงเอเอฟเอฟ ชวนแฟนร่วมเชียร์หน...

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด