มาแล้ว นทท.จีนชุดแรก จากเมืองเซี่ยะเหมิน กว่า 200 คน “อนุทิน” ไปรับเอง

มาแล้ว นทท.จีนชุดแรก จากเมืองเซี่ยะเหมิน กว่า 200 คน “อนุทิน” ไปรับเอง

นักท่องเที่ยวจีนชุดแรกหลังเปิดประเทศ เดินทางถึงไทยแล้วกว่า 200 คน อนุทิน-ศักดิ์สยาม-พิพัฒน์ ไปรอรับที่สุวรรณภูมิ โดยผู้เดินทางต้องรับวัคซีนครบ 2 เข็ม หรือมีจดหมายรับรองว่าหายจากโควิดไม่เกิน 6 เดือน มีประกันสุขภาพครอบคลุมการรักษาโควิด ตลอดช่วงเวลาที่อยู่ในไทย

เวลา 12.15 น. วันที่ 9 มกราคม 2566 ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวจากสาธารณรัฐประชาชนจีนคณะแรกที่เดินทางมายังประเทศไทย หลังจากสาธารณรัฐประชาชนจีน ประกาศเปิดประเทศเมื่อวันที่ 8 มกราคม 2566

โดยสายการบินเซียะเหมินแอร์ไลน์ (Xiamen Airlines) เที่ยวบิน MF833 เส้นทางเซียะเหมิน-กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) เป็นเที่ยวบินแรกที่นักท่องเที่ยวจีนเดินทางมายังประเทศไทย กำหนดเวลาถึง 12.50 น. โดยเครื่องโบอิ้ง 787-9 จำนวน 269 ที่นั่ง

ทั้งนี้ การเดินทางมาไทยของนักท่องเที่ยวจีนไม่ได้มีมาตรการใดเพิ่มเติม แต่ต้องเป็นไปตามประกาศของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) โดยต้องแสดงข้อมูลการได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม หรือจดหมายรับรองว่าหายจากโควิด-19 ไม่เกิน 6 เดือน มีประกันสุขภาพครอบคลุมการรักษาโควิด-19 ตลอดช่วงเวลาอยู่ในไทย และบวกเพิ่มอีก 7 วัน แต่ประกาศนี้ยกเว้นผู้ที่ถือพาสปอร์ตไทย และผู้โดยสารที่เปลี่ยนเครื่อง หากพบผู้มีอาการเข้าข่ายโควิด-19 ให้ตรวจหาเชื้อทันที และระหว่างอยู่บนเครื่องขอให้ผู้เดินทางสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา.

คุณกำลังดู: มาแล้ว นทท.จีนชุดแรก จากเมืองเซี่ยะเหมิน กว่า 200 คน “อนุทิน” ไปรับเอง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด