มะม่วงน้ำปลาหวานขอนแก่นขายดี หลัง ‘โรเซ่ แบล็กพิงก์’ บอกชอบกินมะม่วงน้ำปลาหวาน

มะม่วงน้ำปลาหวานขอนแก่นขายดี หลัง 'โรเซ่ แบล็กพิงก์' บอกชอบกินมะม่วงน้ำปลาหวาน เมื่อเวลา 14.00น. วันที่ 8 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจร้านขายมะม่วงน้ำปลาหวาน หลังพบว่าสมาชิกวงแบล็คพิ้งก์ ( B...

มะม่วงน้ำปลาหวานขอนแก่นขายดี หลัง ‘โรเซ่ แบล็กพิงก์’ บอกชอบกินมะม่วงน้ำปลาหวาน

มะม่วงน้ำปลาหวานขอนแก่นขายดี หลัง ‘โรเซ่ แบล็กพิงก์’ บอกชอบกินมะม่วงน้ำปลาหวาน

เมื่อเวลา 14.00น. วันที่ 8 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจร้านขายมะม่วงน้ำปลาหวาน หลังพบว่าสมาชิกวงแบล็กพิงก์ (BLACKPINK) คือ โรเซ่ ได้โพสต์ไอจีสตอรี่ส่วนตัวอวดเมนู มะม่วงน้ำปลาหวาน โดยเป็นภาพมะม่วงกับน้ำปลาหวาน พร้อมเขียนข้อความระบุว่า “My absolute favorite thing to eat here in Bangkok” (อ่านข่าว ขายดีแน่! โรเซ่ BLACKPINK เผยชื่นชอบ มะม่วง-น้ำปลาหวาน ของโปรดที่ต้องกิน)

ทำให้กระแสมะม่วงน้ำปลาหวานของไทยและร้านขายต่างๆ ในเขต จ.ขอนแก่น กลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยพบว่าตลอดทั้งวันมีแฟนคลับแบล็กพิงก์และผู้ที่ชื่นชอบมะม่วงน้ำปลาหวานพากันออกมาหาซื้อมะม่วงน้ำปลาหวานมากินตามกันอย่างคึกคัก

โดยเฉพาะที่ร้านลิน ผลไม้สด ตั้งอยู่ที่บริเวณถนนหน้าเมือง หน้า “G9 คอนโดมิเนียม” เขตเทศบาลนครขอนแก่น มีลูกค้ามาซื้อมะม่วงน้ำปลาหวานอย่างไม่ขาดสาย ขายดีจนต้องเพิ่มมะม่วงวันละกว่า 50 กิโลกรัม

นางธนวรรณ เวียรชัย อายุ 56 ปี เจ้ายองร้านลินผลไม้สดขอนแก่น กล่าวว่า ยอมรับว่าขายดีขึ้นอย่างมาก จากเดิมขายมะม่วงน้ำปลาหวานได้วันละ 20 กิโลกรัม ขณะนี้ขยับเป็นวันละ 50 กิโลกรัม ซึ่งขายดีมาตั้งแต่มีกระแสว่า “โรเซ่ แบล็กพิงก์” ได้โพสต์ไอจีสตอรี่อวดเมนูมะม่วงน้ำปลาหวาน ทำให้ลูกค้าทุกเพศทุกวัยหาซื้อมะม่วงน้ำปลาหวานกินตาม

“ขายดีมากช่วงนี้ ทั้งขาประจำและขาจร เพราะมะม่วงที่ร้านมีหลายสายพันธุ์ ทั้งเปรี้ยวมันและ 3 รส จากเดิมเคยขายมะม่วงแก้วขมิ้นวันละ 20 กิโลกรัม ตอนนี้เพิ่มเป็นวันละ 50 กิโลกรัม มะม่วงเปรี้ยวน้ำดอกไม้วันละ 30 กิโลกรัม มะม่วงมันฟ้าลั่นวันละ 20 กิโลกรัม และมะม่วงเบาวันละ 20 กิโลกรัม รวมๆ วันละกว่า 100 กิโลกรัม ขายหมดทุกวัน ส่วนน้ำปลาหวานก็ทำเพิ่มเป็นวันละ 10 กิโลกรัม จากเดิมวันละ 5 กิโลกรัม”

นายธนวรรณกล่าวต่ออีกว่า สำหรับลูกค้าที่ซื้อมะม่วงที่ร้านยังสามารถเลือกน้ำจิ้มได้ฟรีอย่างน้อย 2 อย่าง ประกอบด้วย พริกเกลือกะปิ, พริกเกลือหวาน, พริกเกลือเค็ม, พริกเกลือข้าวคั่ว, พริกเกลือรสดี, พริกเกลือบ๊วย และถ้าอยากได้เป็นน้ำจิ้มน้ำปลาหวานทางร้านก็มีขายกระปุกละ 20 บาท สำหรับมะม่วงเริ่มต้นขายที่ราคาลูกละ 20 บาท และที่ร้านยังมีผลไม้ขายกว่า 10 อย่าง เริ่มต้นที่ราคา 20 บาท

อย่างไรก็ตาม ร้านเปิดขายตั้งแต่เวลา 09.00-03.00 น. ทุกวัน และขอขอบคุณวงแบล็กพิงก์ที่มาจัดคอนเสิร์ตที่ไทยและช่วยสร้างกระแสให้มะม่วงน้ำปลาหวานมาขายดีอีกครั้ง ถือเป็นซอฟต์เพาเวอร์ที่เกิดขึ้นจริงๆ

คุณกำลังดู: มะม่วงน้ำปลาหวานขอนแก่นขายดี หลัง ‘โรเซ่ แบล็กพิงก์’ บอกชอบกินมะม่วงน้ำปลาหวาน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด