แม่บ้าน 100 กว่าชีวิต รวมตัวขอความเป็นธรรม ถูกเลื่อนจ่ายเงินเดือน พ้อไม่มีเงินจะกินแล้ว

ป้าแม่บ้านกว่า 100 ชีวิต รวมตัวที่ ม.ราชภัฏพระนคร ขอให้ #สายไหมต้องรอด ช่วยเป็นสื่อกลาง หลังถูกเลื่อนจ่ายเงินเดือน เดือดร้อนหนักไม่มีเงินจะกินจะใช้

แม่บ้าน 100 กว่าชีวิต รวมตัวขอความเป็นธรรม ถูกเลื่อนจ่ายเงินเดือน พ้อไม่มีเงินจะกินแล้ว

วันนี้ (12 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กของกลุ่ม "สายไหมต้องรอด" ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาว 43 วินาที เป็นภาพกลุ่มแม่บ้านกว่า 100 ชีวิต รวมตัวมาขอความเป็นธรรม หลังถูกบริษัทเลื่อนจ่ายเงินเดือนมาหลายงวด เดือดร้อนไม่มีเงินใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน จนต้องขอให้ สายไหมต้องรอด ช่วยเป็นสื่อกลางในการขอความช่วยเหลือไปยังผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง

โดยในคลิป ตัวแทนของกลุ่มแม่บ้านได้พูดในคลิปว่า

"สายไหมต้องรอดช่วยป้าๆด้วย ลูกหลานป้าๆ น้าๆ ไม่มีเงินจะไปโรงเรียนแล้ว แล้วค่าเช่าห้องก็จะไม่มีเขาจะไล่ออกอยู่แล้ว ไม่มีเงินเดือน ไม่มีค่ารถมาทำงานด้วย วอนสายไหมต้องรอดช่วยป้าๆ พี่ๆ น้องๆ ด้วยเถอะ ยังไงก็ได้ ขอให้ป้าๆ แม่บ้านได้เงินเดือน ทุกวันนี้ไม่มีเงินจะกินกันแล้ว มันทุกข์จริงๆ"

ซึ่งทางเพจได้ระบุข้อมูลในเบื้องต้นว่า 

"08.00 น. ป้าๆแม่บ้านนับ 100 ชีวิต รวมตัว ที่ ม.ราชภัฏพระนคร ขอให้ #สายไหมต้องรอด ช่วยด้วย!!! หลังบริษัทเลื่อนจ่ายเงินเดือน จนป้าๆไม่มีเงินให้ลูกหลานไปโรงเรียน บ้านจะถูกตัดน้ำ ตัดไฟ วอนประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กระทรวงแรงงาน ฝากท่านสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ช่วยป้าๆด้วยนะคะ"

 

คุณกำลังดู: แม่บ้าน 100 กว่าชีวิต รวมตัวขอความเป็นธรรม ถูกเลื่อนจ่ายเงินเดือน พ้อไม่มีเงินจะกินแล้ว

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด