แม่น้องมาร์ติน หนูน้อยดาว TikTok ช็อก! เด็กหญิง ป.1 แชตส่งภาพของลับให้ลูกชาย

แม่น้องมาร์ติน หนูน้อยดาว TikTok ช็อก! เด็กหญิง ป.1 แชตส่งภาพของลับให้ลูกชาย

แม่น้องมาร์ติน หนูน้อยดาว TikTok ช็อก! เปิดแชตเจอเด็กหญิง ป.1 ส่งภาพของลับให้ลูกชาย เตือนผู้ปกครองดูแลการใช้มือถือของบุตรหลาน

เพจเฟซบุ๊ก Parott Martin Sawatmetagul ซึ่งเป็นเพจของ น้องมาร์ติน เน็ตไอดอลเด็ก ดาว TikTok วัย 7 ขวบ เจ้าของคลิปดังที่พูดว่า "หนูแทบจะไม่ใช่ลูกแล้ว หนูแทบจะเป็นลูกน้องคนหนึ่งแล้ว" ซึ่งเพจดังกล่าวดูแลโดยคุณแม่  ได้โพสต์ภาพที่แคปจากแชตซึ่งเป็นแอคเคาน์ที่ใช้ติดต่องาน ซึ่งพบว่า มีผู้ส่งข้อความมาหาในลักษณะชวนคุย พิมพ์ภาษาไทยผิดๆ ถูกๆ คุยตอบโต้กับระบบตอบกลับอัตโนมัติ อีกทั้งยังมีการส่งภาพมาด้วย

โดยคุณแม่น้องมาร์ตินระบุข้อความว่า

"อยากให้คุณพ่อคุณแม่ได้อ่านโพสนี้ค่ะ เหตุผลที่ไม่ควรให้เด็กเล่นและมีมือถือส่วนตัวก่อนวัยอันควร

เด็กผู้หญิงคนหนึ่งส่งข้อความมาหาลูกชายเรา ผ่านแอค official ที่ติดต่องาน ซึ่งลูกเราไม่รู้ชื่อแอคด้วยซ้ำและไม่ได้คุยอยู่แล้วเพราะเป็นแอคไว้ติดต่องาน +น้องไม่มีมือถือเพราะยังไม่ถึงวัยที่ต้องใช้

เด็กคนนี้ทักมาสิบกว่าวัน หม่าม้าไม่เคยเปิดอ่านจนวันนี้ขึ้นว่าบัญชีลบไปเลยเข้าไปดู สิ่งที่เจอคือเด็กคุยกับAi มาประมาณ 10 วัน และเริ่มส่งรูป Selfie + ข้อความเสียงมา(เป็นเสียงเด็ก)

พอเห็นว่าตอบแบบเดิมๆก็เริ่มส่งรูป 'ของลับ' มาให้เรื่อยๆ สิ้นสุดวันนี้คือ 6 รูป ตอนได้เห็นคือช็อคและมีคำถามในหัวเยอะมาก 1คำถามในนั้นคือเด็กทำตามใคร?

และที่สรุปได้จากเรื่องนี้คือ ในฐานะคนเป็นพ่อแม่ เราต้องระวังเรื่องการใช้มือถือของลูกให้มากขึ้น เมื่อตัดสินใจให้ลูกมีมือถือแล้ว ควรสอดส่องดูแลและให้ความรู้กับเด็กให้ถูกทางในทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวัยในการใช้ ข้อจำกัดในการใช้ พฤติกรรมในการใช้ เพราะผลเสียที่ตามมาไม่ใช่แค่ในด้านการติดมือถือและทำให้พัฒนาการช้า แต่ส่งผลต่อพฤติกรรม และความปลอดภัยของเด็กโดยตรง

ดูแลบุตรหลานของท่านให้ใกล้ชิดเพื่อลดความเสี่ยงที่จะตามมาในสังคมนะคะ จริงๆ หม่าม้าคิดอยู่นาน กลัวการโพสออกมาจะเป็นดาบสองคม แต่ก็อยากเตือนทุกๆครอบครัวมากๆเลยค่ะ อะไรแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นเลยจริงๆ"

 

คุณแม่น้องมาร์ติน ยังระบุด้วยว่า เรื่องแบบนี้เคยเกิดแล้วครั้งนึงในแชทของเฟซบุ๊กเพจนี้ แต่รอบนั้นมีแค่การพูดถึงของลับ ยังไม่มีส่งรูป และหม่าม้าได้มีการเตือนทางครอบครัวน้องไปแล้ว เนื่องจากเฟซบุ๊กสามารถลิงก์ไปหาครอบครัวได้ เรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องไกลตัว มันเข้าใกล้ตัวเรามากขึ้นเรื่อยๆ และไม่ปกติ เพราะสื่อและอีกหลายอย่างในอินเตอร์เน็ต ที่เด็กเข้าถึงไม่ได้ขาวเพียงอย่างเดียว ผู้ปกครองควรดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ แม่น้องมาร์ติน หนูน้อยดาว TikTok ช็อก! เด็กหญิง ป.1 แชตส่งภาพของลับให้ลูกชาย

คุณกำลังดู: แม่น้องมาร์ติน หนูน้อยดาว TikTok ช็อก! เด็กหญิง ป.1 แชตส่งภาพของลับให้ลูกชาย

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด