แม่ตือ ภรรยา เด่น ดอกประดู่ เผย วาระสุดท้ายสามีจากไป

แม่ตือ ภรรยา เด่น ดอกประดู่ เผย วาระสุดท้ายสามีจากไป

เป็นข่าวเศร้า สำหรับการจากไปของ เด่น ดอกประดู่ ที่ได้จากไปในวัย 80 ปี ที่บ้านพักในซอยวัชรพล ล่าสุดในงานสวดพระอภิธรรมศพ โดย แม่ตือ สุวพันธ์ อุบลชาติ ภรรยา ได้เปิดเผยว่า

เมื่อคืนประมาณตี 1 กว่า ก็หลับไปเฉยๆ ให้หลับสบาย ไม่ต้องเป็นห่วง (มีอาการป่วยอะไร) มีแต่โรคอัลไซเมอร์ แล้วก็โรคชราทั่วไป ไม่ค่อยทานข้าว ทานข้าวน้อยลง ซึ่งถ้านานไปก็เริ่มเจ็บป่วย เราก็ดูแลเต็มที่ ก่อนหน้านี้ใช้ชีวิตปกติมา เริ่มอาการแย่ลงช่วงอาทิตย์สุดท้ายก่อนเสียไม่กี่วัน แต่เราก็มียาบำรุงให้กินทุกอาทิตย์

สำหรับโรคอัลไซเมอร์ เขาก็จะมีความทรงจำที่จำไม่ได้เป็นบางเวลา อย่างที่ออกไปข้างนอกบ้านก็คือพ่อออกไปแล้วเดี๋ยวก็กลับ เต็มที่สองวันก็กลับมา แต่ 6-7 เดือนหลังยังไม่ได้ออกไปไหนเลย เดินอยู่แต่ในบ้าน พอถาม เขาก็บอกว่าเหนื่อย แกเลยไม่ไปไหน แต่เมื่อคืนไม่มีสัญญาณอะไรก่อนจากไปเลย แกก็นอนหลับเป็นปกติ ไม่บ่นเจ็บปวดไม่ทรมาน

ก่อนเข้านอนก็ไม่ได้ส่งสัญญาณบอกอะไร ส่วนใหญ่เป็นโรคชราทั้งหมดในมุมของคนที่รักก็คือเป็นคนหลับไปสบาย ไม่ต้องกังวลเรื่องการเจ็บป่วย

สิ่งที่ยังเป็นห่วงอยู่คือโรงงาน เรื่องของธุรกิจ ปกติอยู่บ้านก็ใช้ชีวิตสบายๆ ยังคงร้องเพลงประจำตัวเขาเหมือนเดิม เกือบ 50 ปีที่อยู่ด้วยกันมาเป็นคนรักครอบครัวมาก ไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรที่หมางใจกัน แม่ก็ให้อภัยกัน อยากจะไปไหนก็ไป เพราะเดี๋ยวเขาก็กลับมา ที่ผ่านมาเราต้องใช้ความเข้าใจกันและกัน หลายคนบอกว่าเราไม่ได้ดูแล มันไม่ใช่ เพราะเราไม่รู้จะไปตามยังไง

อยู่ด้วยกันมาตลอด เราก็ต้องดูแลกันให้ดีที่สุด หมอก็บอกว่าแกอยากจะทำอะไรก็ปล่อยให้แกทำไปเลย อย่าไปฝืนเขา เพราะเดี๋ยวอารมณ์มันก็ลง เรียกว่าก็ตามใจทุกอย่าง อยากไปเชียงใหม่ขึ้นเหนือล่องใต้ก็ปล่อยให้แกไป ถ้าไม่ให้ไปก็เดี๋ยวทะเลาะกัน กับข่าวที่บอกว่าครอบครัวไม่ดูแล มันไม่ใช่ เพราะมันไม่ได้ดูแลกันได้ง่ายๆ

เมื่อคืนที่เจอกันบอกว่าให้หลับสบายไปเลย ไม่ต้องเป็นห่วงลูกเมียเพราะว่าไม่มีใครลำบาก สิ่งที่อยากบอกและยังไม่ได้บอก ก็ไม่มีอะไรนอกจากอยากบอกว่าให้ไปสบาย ไม่มีอะไรติดค้างในใจอีก.

แม่ตือ สุวพันธ์ อุบลชาติ
แม่ตือ สุวพันธ์ อุบลชาติ
เด่น ดอกประดู่
เด่น ดอกประดู่
เด่น ดอกประดู่
เด่น ดอกประดู่

คุณกำลังดู: แม่ตือ ภรรยา เด่น ดอกประดู่ เผย วาระสุดท้ายสามีจากไป

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด