มาเลเซียหรือไทยใครก็ได้ "เวียดนาม" เผด็จศึก "อินโดนีเซีย" 2-0 ทะลุชิงฯ "อาเซียนคัพ 2022"

มาเลเซียหรือไทยใครก็ได้ "เวียดนาม" เผด็จศึก "อินโดนีเซีย" 2-0 ทะลุชิงฯ "อาเซียนคัพ 2022"

"ทีมชาติเวียดนาม" เอาชนะ "ทีมชาติอินโดนีเซีย" 2-0 กรุยทางสู่รอบชิงชนะเลิศ ในศึก "อาเซียนคัพ 2022" โดยจะเข้าไปพบผู้ชนะระหว่าง "ทีมชาติไทย" และ "ทีมชาติมาเลเซีย"

วันที่ 9 ม.ค. 66 การแข่งขันฟุตบอล เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ 2022 รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 คู่นี้เป็นการเจอกันระหว่าง "ดาวทอง" ทีมชาติเวียดนาม ภายใต้การนำทีม ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือชาวเกาหลีใต้ เปิดสนามหมีดิ่ญ สเตเดียม ต้อนรับการมาเยือน "อิเหนา" ทีมชาติอินโดนีเซีย ที่มีชิน แต ยอง เทรนเนอร์เพื่อนร่วมชาติ กุมบังเหียน โดยการเจอกันนัดแรกของรอบนี้เสมอกันมา 0-0

เปิดฉากเริ่มเกมแค่นาทีที่ 3 เจ้าบ้าน "ดาวทอง" ทีมชาติเวียดนาม มาได้ประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากการทำประตูของเหงียน เตียน ลินห์ หลังจากนั้นไม่มีประตูเพิ่ม จบครึ่งแรก เป็นทางทีมของ ปาร์ค ฮัง ซอ ออกนำ "อิเหนา" ทีมชาติอินโดนีเซีย ไปก่อน 1-0

เข้าสู่ครึ่งหลังนาทีที่ 47 ทีมชาติเวียดนาม มาได้ประตูนำห่าง "อิเหนา" ทีมชาติอินโดนีเซีย ออกไปเป็น 2-0 จากผลงานของเหงียน เตียน ลินห์ คนเดิม ที่ทำประตูที่สองของทีมและของตัวเองในนัดนี้พร้อมมีลุ้นทำแฮตทริกอีกด้วย

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม หมดเวลาการแข่งขัน"ดาวทอง" ทีมชาติเวียดนาม เอาชนะ"อิเหนา" ทีมชาติอินโดนีเซีย 2-0 ทำให้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ในศึกเอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ 2022 ได้สำเร็จ โดยจะเข้าไปรอพบผู้ชนะระหว่าง "ช้างศึก" ทีมชาติไทย กับ "เสือเหลือง" ทีมชาติมาเลเซีย

Cr.Photo :Vietnam Football

คุณกำลังดู: มาเลเซียหรือไทยใครก็ได้ "เวียดนาม" เผด็จศึก "อินโดนีเซีย" 2-0 ทะลุชิงฯ "อาเซียนคัพ 2022"

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด