เมียเด่น ดอกประดู่ เผยสามีเป็นอัลไซเมอร์แต่ยังจำเนื้อร้องเพลง ไม่ลองไม่รู้ ได้ปกติ (คลิป)

แม่ตือ เมียของ เด่น ดอกประดู่ เผยสามีจากไปอย่างสงบแบบไม่ทุรนทุราย รักในอาชีพนักแสดงตลกมาก แม้จะป่วยอัลไซเมอร์ แต่ยังร้องเพลง ไม่ลอง ไม่รู้ ได้อยู่เลย

เมียเด่น ดอกประดู่ เผยสามีเป็นอัลไซเมอร์แต่ยังจำเนื้อร้องเพลง ไม่ลองไม่รู้ ได้ปกติ (คลิป)

เป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิง สำหรับการจากไปของ เด่น ดอกประดู่ หรือบรรพต วีระรัฐ นักแสดงตลกอาวุโสชื่อดัง ที่ได้จากไปในวัย 80 ปี เสียชีวิตที่บ้านพักในซอยวัชรพล เมื่อเวลา 01.00 น. ของคืนวันที่ 11 ต.ค. 2565 ที่ผ่านมา ท่ามกลางความโศกเศร้าของคนในครอบครัวและคนรอบข้างอย่างมาก

โดย แม่ตือ สุวพันธ์ อุบลชาติ ภรรยา ได้เผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา พี่เลี้ยงได้ลุกขึ้นมาเข้าห้องน้ำ แล้วสังเกตเห็นสามีของตนเองหายใจติดขัด อาการไม่ค่อยดี ก็เลยตามตนเองมาดู พอไปดูก็เห็นว่าอาการไม่ดี เลยพูดว่า ไม่ต้องสั่งเสียอะไร เหนื่อยมามากแล้ว เรื่องที่เหลือจะจัดการให้ จากนั้นช่วงตี 1 สามีก็ได้จากไปอย่างสงบ ซึ่งที่ผ่านมา สามีมาป่วยมาตลอด มีอาการหลงๆ ลืมๆ แต่ก็ทำใจว่า วันนี้ยังไงก็ต้องมาถึง แต่ไม่คิดว่าจะเร็วขนาดนี้ รู้สึกใจหาย เนื่องจากผูกพันกันมากว่า 40-50 ปี

ที่ผ่านมาแกก็ปกติดี พอมาพักหลังเริ่มจะไม่กินข้าวร่างกายก็เริ่มไม่มีแรกต้องให้น้ำเกลือ ใช้ยากระตุนอาหารให้ทานข้าว ก็คุยหยอกล้อกันปกติช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาเริ่มไม่ยอมเดิน พูดคุยรู้เรื่องแต่ถามเอาอะไรมั้ยก็ไม่เอา ปวดเจ็บตรงไหนมั้ยก็ไม่ จะนอนอย่างเดียว พอตอนประมาณ 2ยามครึ่ง ยังเปิดประตูเห็นนอนอยู่ พอตอนตี 1 มาดูก็อาการไม่ดีเลยไปบอกพ่อถ้าไม่ไหวหลับนะ หลับจะได้ไม่ทุกข์ไม่ทรมาน ไม่ต้องเป็นห่วง จากนั้นแกก็หลับไปแบบสบายหน้าตาผ่องใส

แม่ตือ เมียเด่น ดอกประดู่
แม่ตือ เมียเด่น ดอกประดู่

เดิมแต่แรกเป็นอัลไซเมอร์ หมอเขาก็บอกให้ทำใจแล้ว รักษาไม่หาย ต่อไปก็จะเริ่มเบื่ออาหาร แล้วก็จะติดเตียง หมอก็เอายาให้ทานตลอด ดูแลตลอด เอายามาให้ทานตลอด เพื่อให้กระตุ้นอยากอาหาร เขาอยากอาหารน้อยลงๆ ก็ทำใจไว้แล้ว เพราะแกก็เหนื่อยมาเยอะแล้ว ก็ตกใจเหมือนกัน ใจหาย อยู่ด้วยกันมานาน

ที่ผ่านมาตลอด 50 ปี ถึงแกจะดื้อจะเจ้าชู้บ้าง ก็ตามแต่เป็นห่วงครอบครัวตลอด ก็ช่วยกันดูแล ช่วยกันทำงาน มีโรงงานก็ช่วยกันดูแล เมื่อไม่ได้เล่นตลกก็มีโรงงาน เป็นอาชีพที่เขารัก อาชีพตลกฝังใจมากเลย แกจะรักของแกมาก บางทีป่วยอยู่ ก็ร้องเพลงได้ เพลง “ไม่ลองไม่รู้” นั่งๆ อยู่ก็ร้องเพลง “ไม่ลองไม่รู้” แกจะฝังอยู่ในใจของแก

แกทำงานหนักมาตลอดตั้งแต่รายการไม่ลองไม่รู้ รวมถึงที่ทำกินขาย ช่วงที่ป่วยอัลไซเมอร์ก็จะมีหนีออกจากบ้านบ้าง แต่ก็เพราะอารมณ์ ทุกครั้งก็จะกลับมาเองตลอด บางครั้งก็ยังเคยหนีไปบวช ถั่วแระก็ไปตาม แต่บวชได้วันเดียวก็สึก เป็นแบบนี้ตลอดส่วนงานจะสวด 5 คืน อยากให้ทุกคนที่ผูกพัน มาร่ำลา แกก็ดีใจแล้ว ซองก็จะไม่เก็บ ถ้ามาให้ก็จะเอาทำบุญให้พ่อทั้งหมด.

เด่น ดอกประดู่
เด่น ดอกประดู่
เด่น ดอกประดู่
เด่น ดอกประดู่

คุณกำลังดู: เมียเด่น ดอกประดู่ เผยสามีเป็นอัลไซเมอร์แต่ยังจำเนื้อร้องเพลง ไม่ลองไม่รู้ ได้ปกติ (คลิป)

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด