เมย์ พิชญ์นาฏ เล่าปสก.โควิด ตั้งแต่ติดยันหายป่วย เตือนอย่าซื้อยากินเอง

เมย์ พิชญ์นาฏ เล่าปสก.โควิด ตั้งแต่ติดยันหายป่วย เตือนอย่าซื้อยากินเอง เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม เมย์ - พิชญ์นาฏ สาขากร นักแสดงชื่อดัง ได้โพสต์เรื่องราวผ่านอินสตาแกรมเกี่ยวกับประสบการณ์การติดเชื้อโควิด-...

เมย์ พิชญ์นาฏ เล่าปสก.โควิด ตั้งแต่ติดยันหายป่วย เตือนอย่าซื้อยากินเอง

เมย์ พิชญ์นาฏ เล่าปสก.โควิด ตั้งแต่ติดยันหายป่วย เตือนอย่าซื้อยากินเอง

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม เมย์ – พิชญ์นาฏ สาขากร นักแสดงชื่อดัง ได้โพสต์เรื่องราวผ่านอินสตาแกรมเกี่ยวกับประสบการณ์การติดเชื้อโควิด-19 โดยระบุว่า

“ลาก่อนนะเจ้าโควิด หายเร็วกว่าที่คิดค่า

ขออนุญาตรีวิวนะคะ
เนื่องด้วย เมย์เป็นคนขี้นอยด์เลยตรวจ atk เป็นประจำทุกวัน เมย์เริ่มรู้สึก ไม่สบายตัวเหมือนจะเป็นหวัด(เพลียๆ เมื่อยๆตัว น้ำมูกซึมๆ) ในเย็นวันที่4 หลังจากกลับจากถ่ายละคร แต่ตรวจแล้วไม่ขึ้น

วันที่5 เช้าตรวจอีกที พบขีดที่2 จางๆ ไม่สบายใจจึงไป pcr ที่รพ. ผลออกมาว่าพบเชื้อแต่มีจำนวนน้อยมาก จึงกลับมากักตัวรักษาที่คอนโด และเริ่มกิน Molnupiravir เป็นวันแรก

วันที่6 ตื่นมาพร้อมอาการหายเป็นปลิดทิ้ง ขึ้นขีดเดียว ไม่มีอาการใดๆ

วันที่ 7 ขึ้นขีดเดียว ไม่มีอาการใดๆ
วันที่ 8 ขึ้นขีดเดียว ไม่มีอาการใดๆ และได้คุยกับเพื่อนรุ่นน้องที่เป็นมาก่อน เค้าแนะนำให้ตรวจหาดูว่าเป็นเชื้อสายพันธุ์อะไร จึงเรียกแลปที่รับตรวจหาซากเชื้อ มาทำการตรวจถึงที่

วันนี้วันที่ 9 ขึ้นขีดเดียว และได้ผลที่ตรวจมาเมื่อวาน ผลออกมาว่า ตรวจไม่ได้แล้วว่าเป็นสายพันธุ์อะไรเพราะเหลือเพียงซากเชื้อแค่ 4% แพร่ใครไม่ได้แล้วค่ะ

ดีใจมาก หายแล้วนะคะ

ขอบคุณทุกกำลังใจ เพื่อนๆที่ส่งอาหารมาให้ ยาม และแม่บ้านที่คอนโดของเมย์ด้วย ขอบพระคุณค่า🙏♥️

ปล.ยาของเมย์มีแค่ Molnupiravir กับที่พ่นคอ และจิบน้ำอุ่นตลอดเวลาเพราะกลัวจะเจ็บคอเหมือนคนไข้คนอื่น แต่อาจจะเพราะเชื้อยังน้อย จึงไม่มีอาการตัวร้อน เจ็บคอ ไอ ท้องเสียใดๆเลยค่ะ กินแค่นั้นหายเลยค่ะ”

ต่อมา ดาราสาวได้โพสต์อีกว่า “ทู้กคน! หลังจากรีวิวการหายโควิดไป ก็มีมาถามกันเยอะมากว่าจะหาซื้อยามากินเองได้ที่ไหน ระวังของปลอมด้วยนะคะ ระวังไตพังด้วยค่า อีกอย่างอาการ ร่างกาย และเชื้อที่ได้รับในของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เมย์อาจจะโชคดีที่รับเชื้อมาน้อย เลยหายไว รอให้แน่ใจว่าเป็นชัวร์ๆก่อน ไปหาหมอ ให้คุณหมอวินิจฉัย จ่ายยาให้จะชัวร์กว่า เป็นห่วงนะคะ รักษาสุขภาพด้วยค่ะ 🙏♥️”

สอดคล้องกับที่มีบุคลากรทางด้านการแพทย์ ออกมาเตือน ปชช.ให้ระวังการซื้อยา Molnupiravir มารับประทานเอง ซึ่งมีความน่ากังวลว่าการใช้ยาโดยไม่มีแพทย์สั่งอาจจะเกิดอันตรายต่อผู้ใช้ ทั้งการใช้ยาที่มากเกินไปจนมีผลต่อตับและไต อาจเกิดการดื้อยา หรือทำให้เกิดเชื้อสายพันธุ์ใหม่

อ่านรายละเอียด : แห่ซื้อ ‘โมลนูพิราเวียร์’ สต๊อกรักษาโควิด เตือน ปชช.อย่าหาทำ เสี่ยงหลายด้าน

คุณกำลังดู: เมย์ พิชญ์นาฏ เล่าปสก.โควิด ตั้งแต่ติดยันหายป่วย เตือนอย่าซื้อยากินเอง

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด