มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งมอบเงินช่วยญาติ 11 ศพที่วัดศรีอุทัย รายละ 20,000 บาท

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งมอบเงินช่วยญาติ 11 ศพที่วัดศรีอุทัย รายละ 20,000 บาท

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งมอบเงินให้ญาติผู้เสียชีวิตเหตุกราดยิงหนองบัวลำภูทั้ง 11 ราย รายละ 20,000 บาท ที่วัดศรีอุทัย ขณะที่ มูลนิธิวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร มอบเงินช่วยเหลือทุกราย รายละ 5,000 บาท

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลาที่วัดศรีอุทัย ต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ที่ใช้ประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพในพระบรมราชานุเคราะห์ จำนวน ทั้งสิ้น 11 ศพโดยจะฌาปนกิจด้วยเตาไฟฟ้า จำนวน 9 ศพ ส่วนอีก 2 ศพ (เป็นภรรยาผู้ก่อเหตุและลูกผู้ก่อเหตุ) ทางญาติ จะนำกลับไปเผาที่วัดป่าสันติธรรม ต.โนนเมือง และอีกศพเผาที่วัดสว่างอำนวย ต.นาคำไฮ อ.เมือง จ.อุดรธานี สำหรับที่วัดจะมีการฌาปนกิจด้วยเตาไฟฟ้า จำนวน 9 ศพ ใช้เวลาประมาณศพละ 30 นาที การเก็บอัฐินั้นเผาเสร็จเก็บออกทันที

เมื่อเวลา 12.00 น. ขณะที่บรรยากาศที่ศาลามีการจัดเตรียมสถานที่ เตรียมความพร้อมและในช่วงเช้า มีตัวแทนมูลนิธิวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร จ.เชียงใหม่ นำเงินปัจจัยมามอบให้ญาติผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5,000 บาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ มีญาติบางคนไม่ได้เดินทางมารับก็มอบให้นายจันทร์เพ็ญ เดชปก ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 บ้านท่าอุทัย ต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.อุดรธานี

ต่อมา มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้มอบเงินช่วยเหลือค่าฌาปนกิจให้กับญาติผู้เสียชีวิตจากการสูญเสีย ณ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กฯ จังหวัดหนองบัวลำภู ครอบครัวละ 20,000 บาท เพื่อเป็นการช่วยและให้กำลังใจกับญาติผู้เสียชีวิต

ส่วนเรื่องการเปลี่ยนชุดให้กับผู้ตายนั้น ขอเลื่อนเวลาไปหลังประกอบพิธีทางศาสนาแล้วเสร็จ จึงจะให้จิตอาสามูลนิธิเข้าไปเปลี่ยนชุดได้ หลังจากนั้นเวลาประมาณ 12.30 น. เจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมอุดรธานี ได้เข้าไปเปลี่ยนชุดให้กับผู้ตาย เปลี่ยนจำนวน 9 ศพ

สำหรับที่บริเวณหน้าศาลาพักศพของวัด มีการตั้งโรงทานเกือบร้อยโรงทาน เพื่อให้บริการอาหารกับญาติพี่น้องประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานศพจำนวนมาก ทำเอาบริเวณวัดแน่นไปด้วยผู้คนมาร่วมงานได้อิ่มท้องไปด้วย.

คุณกำลังดู: มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งมอบเงินช่วยญาติ 11 ศพที่วัดศรีอุทัย รายละ 20,000 บาท

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด