มันเกินไปมั้ย หนุ่มข้องใจสมัครงานไอทีในสวนสัตว์ แต่ถูกเสนอให้ไปเลี้ยงลิงอุรังอุตัง

มันเกินไปมั้ย หนุ่มข้องใจสมัครงานไอทีในสวนสัตว์ แต่ถูกเสนอให้ไปเลี้ยงลิงอุรังอุตัง

แบบนี้ได้เหรอ หนุ่มสุดงง สมัครงานไอทีที่สวนสัตว์ แต่ฝ่ายบุคคลบอกต้องรับคนจบตรงสาย สุดท้ายพิจารณาให้ทำตําแหน่งเลี้ยงลิงอุรังอุตัง


วันที่ 8 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลายเป็นประเด็นที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ลงในกลุ่ม JobThai Official Group เพื่อการหางาน หาคน และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการทำงาน ระบุข้อความว่า มีใครเป็นเหมือนผมไหม ผมยื่นงานตําแหน่ง IT support ที่สวนสัตว์ในประเทศไทยแห่งหนึ่งครับ ปล.จบไม่ตรงสายครับ แต่มีประสบการณ์ (วุฒิ ป.ตรี) HR โทรมาติดต่อ คุยรายละเอียดเรียบร้อย เขาเรียกไปสัมภาษณ์

พอไปถึงกรอกรายละเอียดประวัติอีกรอบครับ หลังจากนั้นก็ถามรายละเอียดการทํางาน ผมก็เข้าใจทุกอย่างเลยครับ แต่มาบอกน้องไม่ได้จบตรงสายนิ ผมก็เลยงง ทาง HR ได้เปิดอ่านเรซูเม่ผมรึเปล่า มาถามหน้างานผมหมดเลย และบอกไม่น่าจะได้ครับรับคนจบตรงสาย Hr เลยพิจารณาตําแหน่งใกล้เคียงเหมาะสมให้ครับ ก็คือให้ไปตําแหน่งเลี้ยงลิงอุรังอุตัง ผมนี้สตันท์เลยครับ มันใกล้เคียงยังไง Hr ควรเปิดอ่านเรซูเม่ผู้ส่งใบสมัครให้เรียบร้อยก่อนนะครับ จะได้ไม่เสียเวลากันทั้ง 2 ฝ่าย

อย่างไรก็ตาม หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก อาทิ งื้อ เอ็นดู เป็นกำลังใจน้า, ไม่รู้ว่าควรจะรู้สึกยังไงดี, ควรอ่านให้ละเอียดไม่ควรมาเรียกสัมเพื่อเอายอด เสียเวลา, ไม่รู้จะอึ้ง หรือจะฮา จะเห็นใจอะไรก่อนดี ฯลฯ

(คลิกเพื่อดูโพสต์ต้นฉบับ)

ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก JobThai Official Group เพื่อการหางาน หาคน และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการทำงาน

คุณกำลังดู: มันเกินไปมั้ย หนุ่มข้องใจสมัครงานไอทีในสวนสัตว์ แต่ถูกเสนอให้ไปเลี้ยงลิงอุรังอุตัง

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด