“มิน-พีชญา” นางเอกขึ้นแท่นเศรษฐินีเจ้าของหมู่บ้านจัดสรร รับโสดแต่ไม่สนิท

“มิน-พีชญา” นางเอกขึ้นแท่นเศรษฐินีเจ้าของหมู่บ้านจัดสรร รับโสดแต่ไม่สนิท

ขึ้นแท่นนางเอกโสด สวย และรวยมาก สาว มิน-พีชญา วัฒนามนตรี ซุ่มเงียบควักกระเป๋านำเงินเก็บจากการทำงานในวงการบันเทิงมายาวนานกว่า 17 ปี จำนวนกว่า 100 ล้านบาท ผุดธุรกิจสร้างหมู่บ้านจัดสรรของตัวเองที่บ้านเกิดจังหวัดขอนแก่น

โดยเจ้าตัวเปิดเผยว่า “โสดและสวยอันนี้มินยอมรับค่ะ (หัวเราะ) แต่รวยมากอันนี้ไม่ได้ขนาดนั้นค่ะ จริงๆธุรกิจสร้างบ้านจัดสรรนี้ ถือเป็นครั้งแรกกับการลงทุนทำธุรกิจที่ใช้เม็ดเงินมากขนาดนี้ คืออย่างที่หลายคนรู้ว่าครอบครัวมินทำธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์อยู่แล้ว เราเห็นคุณพ่อคุณแม่ทำมาตั้งแต่เด็ก มันเหมือนกับซึมซับมาเรื่อยๆ พอเราโตขึ้น เราก็เลยอยากที่จะทำธุรกิจอะไรสักอย่างเป็นของตัวเองบ้าง มินก็เลยลองปรึกษาครอบครัวว่าเราอยากทำธุรกิจสักอย่าง คุณพ่อก็เลยแนะนำให้เราลองทำธุรกิจหมู่บ้านจัดสรรดู มันก็เลยออกมาเป็นธุรกิจครั้งนี้ค่ะ แต่มีคุณพ่อเค้าก็ยังช่วยดูแลและให้คำแนะนำมินอยู่ ส่วนงานในวงการบันเทิงก็ยังทำเหมือนเดิม ยังรับงานอยู่ติดต่อเข้ามาได้เลยนะคะ ฝากขายงานด้วย (หัวเราะ) เพราะมินสามารถทำงานในวงการและทำธุรกิจควบคู่กันไปได้ค่ะ”

สร้างหมู่บ้านครั้งนี้ลงทุนเยอะมั้ย?

“ก็นิดนึงค่ะ แต่ก็ไม่ได้ใหญ่โตอะไรขนาดนั้น เอาเป็นว่าแค่ที่ดินอย่างเดียวก็ 100 ล้านบาทขึ้นแล้วค่ะ”

จากนักแสดงสู่นักธุรกิจเป็นยังไงบ้าง?

“เหนื่อยค่ะ (หัวเราะ) แต่ก็สนุกนะคะ เพราะเราได้คิด ได้ออกแบบ ได้ลงไปดูแล ไปควบคุมดูแลงานด้วยตัวเอง ต้องบอกก่อนนะคะว่ามินไม่ได้ทำเล่นๆ ครั้งนี้เราจริงจังมาก ทำทุกอย่างเกือบทุกขั้นตอน เรียกว่าแค่ไม่ได้ไปฉาบปูนเองดีกว่า (หัวเราะ) คือเราอยากให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุดค่ะ”

คาดหวังยังไงกับธุรกิจสร้างหมู่บ้านจัดสรรครั้งนี้?

“คาดหวังค่ะ เพราะเราลงทุนไปเยอะ (หัวเราะ) แต่เอาจริงๆเราอยากให้ทุกคนชอบ เพราะอย่างที่บอกว่าเราลงไปดูแลเองเกือบทุกขั้นตอน เรียกว่าเลือกวัสดุแต่ละชิ้นด้วยมือตัวเองเลยก็ว่าได้ ยังไงมินก็ขอฝากธุรกิจครั้งนี้ของมินด้วยนะคะอยู่ที่จังหวัดขอนแก่นค่ะ แต่มินขออวดหน่อยแล้วกัน หมู่บ้านของป๊าที่มินลงมาช่วยบริหาร ตอนนี้เฟสแรกขายหมดแล้ว กำลังขายเฟส 2 ส่วนเฟส 3 กำลังเกลี่ยดินอยู่ มาชม มาจับจอง มาซื้อกันได้”

พอโพสต์ทำหมู่บ้าน แคปชันโดนใจแฟนๆมาก เห็นฟีดแบ็กมั้ย?

“อันที่ลงคำว่าเกิดเป็นผู้หญิงต้องไม่หยุดสวยและไม่หยุดหาเงิน ทำงานเก่ง น่ารัก นิสัยดีมีหมู่บ้าน อันนั้นใช่มั้ยค่ะ ก็ขำๆค่ะ ตอนคิดก็พักนึงเหมือนกันนะคะ เพราะเวลาคิดคำ คิดแคปชัน เราต้องเลือกจากรูปที่จะลงก่อน แล้วหาคำที่มันคล้องจองกัน กับแคปชันนั้นก็ตกใจนะ เพราะคนเข้ามาคอมเมนต์กันเยอะมาก ทุกคนบอกว่าโดนใจ เราเองก็แฮปปี้ค่ะ”

รู้สึกยังไงที่เป็นตัวแทนสาวโสด สวย เก่ง?

“ขนาดนั้นเลยเหรอคะ มินไม่ได้เป็นตัวแทนผู้หญิงอะไรขนาดนั้น แต่แคปชันของเราเพียงแค่อยากสื่อให้รู้ว่าผู้หญิงอย่าหยุดสวย ขยันทำงานเยอะๆจะได้รวย จะซื้อหาทำอะไรก็ได้ถ้าเรามีเงิน ส่วนนิสัยดีมีหมู่บ้านอันนั้นก็ธุรกิจใหม่ของเราค่ะ ตอนนี้สร้างบ้านจัดสรรขายแล้วค่ะ”

ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวที่ถูกโยงข่าวมือที่สาม แต่สุดท้ายก็คือจบ ไม่ใช่เรา พอเราโพสต์ชี้แจง แฟนๆก็ให้กำลังใจล้นหลามและชอบแคปชันมาก กับการเป็นผู้หญิงเห็นคุณค่าในตัวเอง รู้สึกยังไง?

“กับข่าวนั้นมินตกใจมากและงงมากว่า อยู่ดีๆหวยมาออกเป็นมินได้ยังไง เพราะมินเองก็อยู่ของมินเฉยๆ ตอนแรกมีพี่ๆเพื่อนๆที่สนิทหลายคนส่งข่าวนี้มาให้อ่านว่ามีข่าวลือนางเอก ม.ม้า แย่งแฟนนางเอกซุปตาร์ มินเองก็ยังเฉยๆนะ เพราะเราไม่ได้เกี่ยวอะไรอยู่แล้วและได้ชี้แจงไปแล้ว ส่วนสิ่งที่โพสต์ ทุกคำที่เขียนลงไป มันคือเรื่องจริงล้วนๆเลยค่ะ ผู้หญิงที่ดีและมีความคิดต้องไม่เป็นมือที่สามของใคร คือที่เราเขียนเพราะเราอยากให้ทุกคนที่ติดตามข่าวที่เกิดขึ้นว่าอย่าเพิ่งไปตัดสินใคร เพราะมีนางเอกและนักแสดงหลายคนที่ต้องมาโดนวิพากษ์วิจารณ์ โดนด่าเพราะข่าวที่เราไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรด้วยเลย คือมินเขียนจากความรู้สึกและอยากชี้แจงให้ทุกคนที่เข้าใจผิดได้รู้ความจริง เพราะตอนที่เป็นข่าวเราถูกวิจารณ์ ถูกด่าในโซเชียลเยอะมาก จนมินคิดว่าเราต้องออกมาพูดอะไรสักอย่างเพื่อปกป้องศักดิ์ศรีของตัวเองบ้างค่ะ แต่พอได้โพสต์ลงไปทุกคนก็เข้าใจ อันนี้ก็ต้องขอบคุณแฟนคลับและเพื่อนๆ รวมถึงพี่น้องในวงการบันเทิงที่เข้ามาให้กำลังใจเพราะเป็นห่วงเราด้วยค่ะ”

อัปเดตหัวใจตอนนี้?

“โสดค่ะ แต่ก็ยอมรับว่ามีคนคุย มีคนเข้ามาให้เราได้รู้จัก มาทักทาย พูดคุย ให้เราได้ศึกษาบ้างค่ะ ตอนนี้งานเยอะมาก ไหนจะมีธุรกิจใหม่กับการทำหมู่บ้านจัดสรรอีก เลยยังไม่อยากรีบร้อนอะไรค่ะ ขอช้าแต่ชัวร์ดีที่สุดค่ะ”.

คุณกำลังดู: “มิน-พีชญา” นางเอกขึ้นแท่นเศรษฐินีเจ้าของหมู่บ้านจัดสรร รับโสดแต่ไม่สนิท

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด