โมเดิร์นเทรดยอมลดราคาน้ำมัน ’ปาล์มขวด’

รองอธิบดีกรมการค้าภายใน ยืนยันทุกห้างสรรพสินค้ายินดีปรับลดราคาน้ำมันปาล์มขวดชนิด 1 ลิตร เหลือ 64-69 บาทจริง ตั้งแต่สัปดาห์นี้ พร้อมหารือต่อเย็นนี้ที่จะเห็นราคาลงต่อเหลือ 60-64 บาทหรือต่ำกว่านี้อีกไม่นาน

โมเดิร์นเทรดยอมลดราคาน้ำมัน ’ปาล์มขวด’

นายอุดมศรีสมทรงรออธิบดีกรมการค้าภายในกล่าวว่าหลังจากที่ได้คุยกับผู้บริหารตัวแทนห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ มาแล้วทุกห้างยืนยันยินดีที่จะปรับลดราคาน้ำมันปาล์มขวดขนาด1ลิตร ที่วางจำหน่ายในห้างลงมาตามต้นทุนโดยเฉพาะผลปาล์มสดและน้ำมันปาล์มดิบเริ่มลดลงต่อเนื่องซึ่งกรมการค้าภายในได้ติดตามและหารือกับโรงงานสกัดน้ำมันปาล์มมาอย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกันและเห็นว่า แม้ผลปาล์มสดเริ่มลดลง ส่งผลให้เกษตรกรขายผลปาล์มได้น้อยลงแต่ต้นทุนทั้งโรงงานสกัดน้ำมันปาล์มดิบและแต่ละห้างสรรพสินค้ายังอยู่ในอัตราสูงในช่วงเดือนที่ผ่านมาซึ่งเกิดจากปัญหาราคาน้ำมันในตลาดโลกสูง ส่งผลให้ต้นทุนด้านขนส่งสูงขึ้นจึงทำให้ราคาน้ำมันปาล์มอาจปรับลดช้าไปบ้าง

ทั้งนี้ทุกห้างสรรพสินค้ายินดีให้ความร่วมมือกับทางกรมการค้าภายในจะปรับลดราคาน้ำมันปาล์มขวดขนาด1ลิตรจากช่วงก่อนหน้านี้68-70บาทมาเป็นไม่เกิน64-69บาทยกเว้นน้ำมันปาล์มขวดในบางยี่ห้อที่ยังมีราคา70บาทแต่จะมีส่วนน้อยรวมถึงร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ยังจำหน่ายอยู่ที่ขวดละ70บาทจนถึงวันที่14ก.ค.นี้ และหลังจากนั้นจะปรับลดลงราคาลงมาเท่ากับห้างสรรพสินค้าทั่วไปแต่ขณะเดียวกันราคาขวดละเกิน70บาทจะยังไม่รวมร้านค้าชำเล็ก ๆ ในต่างจังหวัดที่ยังมีการจำหน่ายขายปลีกในราคานี้ไปอีกระยะหนึ่งก่อน เป็นต้น

คุณกำลังดู: โมเดิร์นเทรดยอมลดราคาน้ำมัน ’ปาล์มขวด’

หมวดหมู่: ข่าวเศรษฐกิจ/ธุรกิจ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด