มิติใหม่วงการรีวิว "โลงเย็น" ก็มา ไม่มั่นใจสินค้า ทดลองนอนก่อนได้

มิติใหม่วงการรีวิวสินค้า เพจดัง ขึ้นภาพรีวิวโลงเย็น ทดลองนอนก่อนได้ ขณะที่ร้านโลงเย็น เปิดใจ ต้องการกระตุ้นยอดขาย โชว์ระบบส่งเสียงแจ้งเตือน หากอุณหภูมิภายในผิดปกติ

มิติใหม่วงการรีวิว "โลงเย็น" ก็มา ไม่มั่นใจสินค้า ทดลองนอนก่อนได้

มิติใหม่วงการรีวิวสินค้า เพจดัง ขึ้นภาพรีวิวโลงเย็น ทดลองนอนก่อนได้ ขณะที่ร้านโลงเย็นเปิดใจ ต้องการกระตุ้นยอดขาย โชว์ระบบส่งเสียงแจ้งเตือน หากอุณหภูมิภายในผิดปกติ


วันที่ 11 ก.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลายเป็นไวรัลในโลกโซเชียล เมื่อเฟซบุ๊กเพจดัง อย่าง "ดำกับบิ๋ม" ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 4 แสนคน ได้โพสต์ภาพแชตไลน์ ซึ่งมีคนมาว่าจ้างในรีวิวสินค้า เมื่อสอบถามว่าเป็นสินค้าอะไร ต้นทางจึงส่งภาพโลงเย็นมาให้ พร้อมแคปชั่นว่า "จะรีวิวยังไงละทีนี้ 5555555555555555"

ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ทั้งขำ และช่วยคิดข้อความรีวิวโลงเย็น เช่น"ท่านจะหลับอย่างมีความสุข เพราะบ้านเย็นมาก555, ขำรอแล้วค่ะ, ถ้ารับถือว่าเป็นเจ้าแรกในไทยที่รับรีวิว5555, สัมผัสใหม่แห่งการนอน เย็นฉ่ำประทับใจคนตายไม่ได้นอน คนนอนไม่ได้ตายๆๆๆ" ฯลฯ

กระทั่งผ่านไป 3วัน ทางเพจได้ลงภาพโลงเย็น พร้อมแคปชั่นว่า "เริ่มเลอออออ !!! ท่านใดสนใจโลงเย็นบริจาควัด เพื่อสะเดาะเคราะห์ต่อชะตา โรงงานผลิตอยู่ที่ อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ สำหรับคนที่ไม่มั่นใจในสินค้า สามารถทดลองนอนก่อนได้ พร้อมแพ็กเกจฝึกคุยกับรากมะม่วงฟรี 3 2 ไป๊ วิเชียรบุรี โลงเย็น"ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปยังร้านวิเชียรบุรี โลงเย็น ที่ จ.เพชรบูรณ์ พบกับ นายชยุตพงศ์ บุญเป้า เจ้าของร้าน โดยมีพนักงานโดยส่วนเป็นญาติๆ กัน กำลังประกอบทำโลงเย็นส่งลูกค้า

โดย นายชยุตพงศ์ เปิดเผยว่าที่ว่าจ้างเพจดังให้ลงรีวิวโลงเย็น เพราะว่าต้องการกระตุ้นยอดขาย และยังไม่เคยเห็นที่ไหนทำมาก่อน วันแรกที่ทักทางเพจไป ทางเพจถามว่าพี่แกล้งหรือเปล่า ซึ่งตนบอกว่าจริงๆ วันแรกทางเพจบอกขอคิดดูก่อน กระทั่งผ่านไป 3 วัน ทางเพจก็ทักมาตอบตกลง และหลังจากรีวิวไปเมื่อคืน ปรากฏว่ามียอดสั่งซื้อเพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ นายชยุตพงศ์ ยังได้โชว์โลงเย็นของทางร้านให้ดู พร้อมยืนยันว่า เย็นแน่นอน เนื่องจากได้ติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเมื่ออุณหภูมิภายในโลงมีความผิดปกติ หรือมีอุณหภูมิที่เริ่มร้อนขึ้น จะมีการส่งเสียงแจ้งเตือนอัตโนมัติว่า "ใครก็ได้ช่วยด้วย โลงไม่เย็น เรียกช่างมาปรับความเย็นให้ที ข้างในร้อนมาก"ซึ่งมีด้วยกัน 3 ภาษา คือ ภาษาไทย ภาษาลาว และภาษากัมพูชา

พร้อมบอกด้วยว่าระบบที่ติดตั้งนั้น มีเพียงระบบขอความช่วยเหลือให้ช่วยปรับความเย็นเท่านั้น ยังไม่มีระบบตอบกลับจากด้านในโลงเย็นว่า เย็นพอแล้วหรือเย็นจวนจะแข็งแล้ว ซึ่งถ้ามีตอบกลับมา ก็ตัวใครตัวมัน.

คุณกำลังดู: มิติใหม่วงการรีวิว "โลงเย็น" ก็มา ไม่มั่นใจสินค้า ทดลองนอนก่อนได้

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด