มีที่มา "พรพรรณ" ย้อนเหตุภูมิใจตั้งแต่นัดแรกในศึกชิงแชมป์โลก ชี้ชัดสิ่งที่ต้องพัฒนาเพิ่ม

มีที่มา "พรพรรณ" ย้อนเหตุภูมิใจตั้งแต่นัดแรกในศึกชิงแชมป์โลก ชี้ชัดสิ่งที่ต้องพัฒนาเพิ่ม

"พรพรรณ เกิดปราชญ์" นักตบลูกยางสาวไทย ออกมาเปิดเผยว่าทำไมทีมถึงภาคภูมิใจตั้งแต่นัดแรกในศึก "วอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022" พร้อมขี้ชัดสิ่งที่ทีมต้องพัฒนาเพิ่มเติม

วันที่ 10 ต.ค. 65 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ "ตบลูกยางสาว" วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ภายใต้การนำทีม "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เสร็จสิ้นภารกิจ วอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศโปแลนด์ และ เนเธอร์แลนด์ เป็นเจ้าภาพร่วมกัน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยฝากผลงาน แข่ง 9 นัด ชนะ 4 นัด แพ้ 5 นัด เก็บได้ 11 แต้ม จบอันดับที่ 7 ของกลุ่มเอฟ และล่าสุดทัพตบสาวไทย ลัดป้าถึงบ้านเกิดเมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. ณ สนามบินสุวรรณภูมิ ท่ามกลางกองทัพสื่อและแฟนๆ ตามมารับที่สนามบินกันอย่างล้มหลามเลยทีเดียว

ล่าสุด พรพรรณ เกิดปราชญ์ ออกมากล่าวถึงจบศึกชิงแชมป์โลก 2022 ว่า "ภาพรวมของศึกชิงแชมป์โลก ก็เป็นอะไรที่ภาคภูมิใจมากๆ จริงๆ มันก็เกินความคาดหมายตั้งแต่เกมแรก (ชนะ ตุรกี 3-2 เซต) สำหรับปีนี้ถ้าถามว่าได้อะไรบ้าง คือเราได้ประสบการณ์หลายๆ อย่าง ไม่วาจะเป็นทีมที่ใหญ่มากๆ ที่เขามีการเตรียมทีมเตรียมผู้เล่นที่ส่งผู้เล่นที่ดีมากๆซึ่งมากกว่า เนชันส์ลีก ซึ่งทุกทีมหวังผลการแข่งขันหมดเพราะมีผลการแข่งขันต่ออันดับโลกของตัวเองทั้งนั้น"

"สำหรับทีมเราได้รู้ว่าข้อบกพร่องว่าเราควรปรับตรงไหน เพื่อที่จะสู้กับทีมที่มีผู้เล่นรูปร่างสูงใหญ่ ที่เขาจะเล่นสูงและตีบอลหนักมากๆ ถึงจะเอาชนะทีมจากเอเชียหรือเราได้ ซึ่งข้อที่เราจะต้องไปปรับกันนั่นคือ น่าจะเป็นเรื่องของการแก้บอลหนักของเขา เพราะเราเจอกับทีมที่มีผู้เล่นสูงๆ แทบจะตลอดทัวร์นาเมนต์ ก็รู้สึกว่าว่าถ้าวันไหนบอลแรกเราทำได้ดีนั่นทำให้มีโอกาสโต้กลับเพื่อลุ้นคะแนน ซึ่งถ้าเราแก้ไขตรงจุดนี้ได้เราก็จะเล่นในแบบที่เราถนัดได้ ส่วนผลงานส่วนตัวซึ่งถ้าเราได้รับอนุญาตให้เป็นผู้เล่นที่คอยเดินเกมเต็มตัว ซึ่งเรามีการประชุมกันก่อนการแข่งขันอยู่แล้ว ว่าเราจะมีแผนการเล่นกันยังไง ซึ่งเราเองก็ขอแค่มีแบบแผนในการเล่นมันจะทำให้เกมเดินได้ง่ายขึ้นและเป็นไปในแนวทางเดียวกัน"

คุณกำลังดู: มีที่มา "พรพรรณ" ย้อนเหตุภูมิใจตั้งแต่นัดแรกในศึกชิงแชมป์โลก ชี้ชัดสิ่งที่ต้องพัฒนาเพิ่ม

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด