นนทบุรีประกาศเพิ่ม อ.บางกรวย และบางบัวทอง เป็นพื้นที่ภัยพิบัติน้ำท่วม

นนทบุรีประกาศเพิ่ม อ.บางกรวย และบางบัวทอง เป็นพื้นที่ภัยพิบัติน้ำท่วม

ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ได้ประกาศเพิ่มเติมให้พื้นที่อำเภอบางกรวย และ อ.บางบัวทอง ในบางตำบล เป็นพื้นที่ประสบสาธารณภัย (อุทกภัย) ...

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 11 ต.ค.65 นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ได้ประกาศเพิ่มเติมให้พื้นที่ อำเภอบางกรวย จ.นนทบุรี เป็นพื้นที่ประสบสาธารณภัย (อุทกภัย) ได้แก่ ตำบลวัดชลอ ตำบลบางกรวย ตำบลศาลากลาง ตำบลปลายบาง ตำบลบางคูเวียง ตำบลบางสีทอง ตำบลบางขุนกอง ตำบลบางขนุน ตำบลมหาสวัสดิ์ หลังจากน้ำเข้าท่วมในพื้นที่มาตั้งแต่วันที่ 3 ตุลาคม เนื่องมาจากมีปริมาณน้ำจากเขื่อนและน้ำฝนที่ตกอย่างต่อเนื่อง

ส่วนอำเภอบางบัวทอง ประกอบด้วย เทศบาลเมืองบางคูรัด หมู่ 1 ถึงหมู่ 10, เทศบาลเมืองใหม่บางบัวทอง หมู่ 1,3,8,12 และ 14, เทศบาลเมืองพิมลราช หมู่ 1-8, เทศบาลเมืองบางรักพัฒนา หมู่ 2 ถึง 15, เทศบาลเมืองบางบัวทอง, องค์การบริหารส่วนตำบลละหาร หมู่ 1 ถึงหมู่ 9, เทศบาลตำบลลำโพ หมู่ 1,3,5และ 8 เทศบาลตำบลบางรักใหญ่ หมู่ 1 ถึงหมู่ 11

ก่อนหน้า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (10 ต.ค.) เกิดน้ำท่วมบริเวณแยกสะพานพระราม 5 หลังได้รับแจ้งว่ามีน้ำเอ่อเข้าท่วมผิวจราจรสูงรถจักรยานยนต์ไม่สามารถวิ่งลุยน้ำได้จอดเสียข้างทางหลายคัน ส่วนรถเก๋งขนาดเล็กบางคันจอดเสียอยู่ข้างทาง

ด้าน หมู่บ้านบุรีรังสรรค์ หลังจากเมื่อคืนวันที่ 9 ต.ค. 65 แนวคันกั้นน้ำพังทลายลงมาทำให้น้ำเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านกว่า 300 หลังคาเรือนได้รับความเสียหาย ต่อมาทางเทศบาลนครนนทบุรี ได้นำเครื่องมือพร้อมคนงานและกระสอบทรายมาสร้างแนวคันกั้นน้ำใหม่ มีการเสริมกระสอบทรายเพิ่มสูงขึ้น แต่ปรากฏว่าไม่สามารถปิดกั้นมวลน้ำจำนวนมากที่เพิ่มขึ้นสูงกว่าทุกวันได้ ทำให้น้ำล้นคันกั้นไหลเข้าท่วมหมู่บ้านจนล้นออกมาท่วมพื้นถนน

ทั้งนี้ ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน ให้ข้อมูลว่า ก่อนหน้านี้น้ำไม่เคยท่วมในหมู่บ้านเพิ่งจะมีเมื่อคืนวันก่อนที่ผ่าน มาทราบว่าแนวคันกั้นน้ำด้านหลังหมู่บ้านที่ติดกับคลองตะนาวศรีพัง น้ำทะลักเข้าท่วมข้าวของในบ้านเสียหาย เนื่องจากขนย้ายไม่ทัน แต่วันนี้ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลนครนนท์ได้มาสร้างคันกั้นน้ำให้ใหม่ แต่ก็ไม่สามารถต้านแรงดันน้ำได้ สังเกตว่าวันนี้น้ำมีปริมาณมากกว่าเมื่อวาน ตัวกับลูกต้องลุยน้ำออกไปตั้งแต่เช้าเพื่อส่งลูกสาวไปโรงเรียนส่วนตนก็ไปทำงาน ไม่รู้จะเป็นแบบนี้ไปอีกนานแค่ไหน.

คุณกำลังดู: นนทบุรีประกาศเพิ่ม อ.บางกรวย และบางบัวทอง เป็นพื้นที่ภัยพิบัติน้ำท่วม

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด