น.1สั่งปราบแก๊งรถซิ่ง โหลดเตี้ย แต่ง ท่อดัง กลางปั้มน้ำมัน อาละวาดศุกร์-เสาร์ จับเสียงดัง 27 คัน

ผบช.น.สั่งการศูนย์ปราบรถซิ่ง  ตรวจค้นรถโหลดเตี้ย แต่ง ท่อดัง ในปั้มน้ำมัน สร้างความรำคาญ ศุกร์-เสาร์ จับรถเสียงดัง 27 คัน ตามนโยบายของ พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. , พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิ...

น.1สั่งปราบแก๊งรถซิ่ง  โหลดเตี้ย แต่ง ท่อดัง กลางปั้มน้ำมัน อาละวาดศุกร์-เสาร์ จับเสียงดัง 27 คัน

ผบช.น.สั่งการศูนย์ปราบรถซิ่ง  ตรวจค้นรถโหลดเตี้ย แต่ง ท่อดัง ในปั้มน้ำมัน สร้างความรำคาญ ศุกร์-เสาร์ จับรถเสียงดัง 27 คัน

ตามนโยบายของ พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. , พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท. ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในการแก้ไขปัญหาวัยรุ่นรวมกลุ่มขับรถก่อความเดือดร้อนรําคาญ และรวมกลุ่ม เพื่อแข่งรถในทาง กองบัญชาการตํารวจนครบาล โดย พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. สั่งการให้ พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น.ผู้อํานวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทาง(ผอ.ศปข.) เปิด ปฏิบัติการ โดยสนธิกําลังเจ้าหน้าที่ตํารวจ บก.น.5 , บก.จร. มี พ.ต.อ.ภพธร จิตต์หมั่น รอง ผบก.น.5 , พ.ต.อ.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ ผกก.สน.พระโขนง , พ.ต.อ.ณัฐพัฒนส์ ธรรมชุตินันท์ ผกก.2 บก.จร. พร้อมเจ้าหน้าที่ ตํารวจสืบสวน ปรามปราม และจราจร กําลังพลรวม 30 นาย และ เจ้าหน้าที่กรมควบคุมมลพิษ จํานวน 4 นาย เข้าทําการตรวจค้นและตรวจสอบรถยนต์ที่ทําการรวมกลุ่มตามที่ สน.พระโขนง เมื่อเวลา 21.30 น. ของวันที่ 7 มกราคม 2566

หลังสืบทราบว่ามักจะมีการรวมกลุ่มของกลุ่มรถยนต์ที่มีลักษณะมีการโหลดเตี้ย แต่งซิ่ง ท่อไอเสียเสียงดัง ก่อความเดือดร้อนรําคาญให้กับประชาชนบริเวณดังกล่าวเป็นประจําในคืนวันศุกร์ วันเสาร์ บริเวณสถานีบริการน้ำมันแห่งหนึ่ง แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ

การปฏิบัติตรวจค้นรถยนต์ จํานวน 45 คัน (ไม่พบยาเสพติดหรือสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด) , ตรวจค้นบุคคล จํานวน 61 คน (ไม่พบยาเสพติดหรือสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด) , จับรถที่มีเสียงดังกว่าที่กฎหมายกําหนดจํานวน 27 คัน (ออกคําสั่งห้ามใช้ยานพาหนะที่เสียงดังเกิน กฎหมายกําหนดชั่วคราว (เจ้าของต้องแก้ไขและนํามาให้เจ้าหน้าที่กรมควมคุมมลพิษตรวจพิสูจน์ใหม่ใน30 วัน)

จับตาม พ.ร.บ.รถยนต์ และ พ.ร.บ.จราจรทางบกเกี่ยวกับความผิดต่าง ๆ จํานวน 3 คัน เช่น ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน นอกจากนี้จะได้ทําการติดตามพิสูจน์ทราบบุคคลผู้โพสต์เชิญชวนให้มารวมกลุ่มในครั้งนี้เพื่อดําเนินการ ตามกฎหมาย และได้ประชาสัมพันธ์ให้ทราบถึงข้อกฎหมายใหม่ฐานความผิด พยายามแข่งรถในทางตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก ฉบับใหม่ ที่มีการประกาศใช้เมื่อวันที่ 5 ก.ย.2565 ต้องรับโทษ 2 ใน 3 ของความผิดแข่งรถ ในทาง รวมถึงร้านรับแต่งรถก็มีโทษในฐานะผู้สนับสนุนเช่นกัน


คุณกำลังดู: น.1สั่งปราบแก๊งรถซิ่ง โหลดเตี้ย แต่ง ท่อดัง กลางปั้มน้ำมัน อาละวาดศุกร์-เสาร์ จับเสียงดัง 27 คัน

หมวดหมู่: ข่าว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด