น้ำเน่าขังมา 2 เดือน ชุมชนสวนลิขิต ระทมมาก วอนหน่วยงานช่วยเหลือด่วน

น้ำเน่าขังมา 2 เดือน ชุมชนสวนลิขิต ระทมมาก วอนหน่วยงานช่วยเหลือด่วน

ช่วยด้วย! ชุมชนสวนลิขิต ย่านบางบัวทอง เดือดร้อนน้ำท่วมขังนาน 2 สัปดาห์ แถมเริ่มเน่า ส่งกลิ่น และผิวหนังมีอาการคัน วอนหน่วยงานช่วยเหลือ เพราะได้รับความเดือดร้อนเดินทางเข้า-ออกลำบาก


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 ต.ค. 65 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ชุมชนสวนลิขิต ซอยลิขิตไก่ย่าง ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านว่าถูกน้ำท่วมขังสูงประมาณ 80 ซม.มากว่า 2 สัปดาห์ น้ำเริ่มเน่ามีกลิ่นเหม็น อยากให้หน่วยงานเข้าไปช่วยเหลือ

จากการลงพื้นที่พบว่า ที่ชุมชนมีบ้านเรือนประมาณ 30 ครัวเรือน บริเวณท้ายซอยถนน มีพื้นที่ต่ำกว่าปากซอยยังไม่ได้ยกให้อยู่ในระดับเดียวกัน ประกอบกับด้านหลังชุมชนเป็นคลอง ทำให้น้ำในคลองล้นเข้าท่วมพื้นที่ลุ่ม ซึ่งน้ำได้เข้าท่วมมาประมาณ 2 สัปดาห์ โดยเฉพาะ 2-3 วันที่ผ่านมาน้ำมีระดับสูงถึง 60-80 ซม. และหญ้าที่จมน้ำเริ่มเน่า น้ำเปลี่ยนเป็นสีคล้ำ ชาวบ้านที่เดินลุยน้ำเริ่มมีอาการคัน รถยนต์ต้องหาอุปกรณ์มาหนุนยกสูงขึ้นหนีน้ำ

น.ส.บุบผา กงแก้ว อายุ 52 ปี 55/32 หมู่ 6 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ท้ายซอย กล่าวว่า น้ำได้เริ่มเข้าท่วมมา 2 สัปดาห์แล้ว ประกอบกับ 2 วันที่ผ่านมามีฝนตกทำให้น้ำสูงขึ้น ที่บ้านประมาณ 60 ซม. ส่วนท้ายๆ ซอยน่าจะสูงถึง 1 เมตร ตอนนี้ต้องใช้แผ่นโฟมเป็นพาหนะเดินทางเข้า-ออก ก็อยากให้เทศบาลเข้ามาช่วยเหลือดูแลชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนบ้างเบื้องต้นได้มีการติดต่อประสานขอความช่วยเหลือไปทางเทศบาลบางรักพัฒนาแล้ว หลังจากนี้จะส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือต่อไป

นายธนัยนันท์ พลภาสวัฒน์ รองนายกเทศมนตรีเมืองบางรักพัฒนา กล่าวว่า เบื้องต้นเทศบาลเมืองบางรักพัฒนา ได้นำทรายและกระสอบทรายมามอบให้ชุมชน และดำเนินการสูบน้ำออกจากพื้นที่เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของคนในชุมชนต่อไป

คุณกำลังดู: น้ำเน่าขังมา 2 เดือน ชุมชนสวนลิขิต ระทมมาก วอนหน่วยงานช่วยเหลือด่วน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด