น้ำท่วมสูง 2.5 เมตร วัดในอ.บางบาล พระสงฆ์ต้องลอยเรือ ประกอบพิธี วันออกพรรษา

พระนครศรีอยุธยา - พระสงฆ์วัดตะกู อ.บางบาล ต้องลอยเรือ ประกอบพิธีปวารณาตน ในวันออกพรรษา ที่หน้าพระอุโบสถที่ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 2.5 เมตร เมื่อวันนี้ 10 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นวันออกพรรษา พบว่า ใ...

น้ำท่วมสูง 2.5 เมตร วัดในอ.บางบาล พระสงฆ์ต้องลอยเรือ ประกอบพิธี วันออกพรรษา

พระนครศรีอยุธยา – พระสงฆ์วัดตะกู อ.บางบาล ต้องลอยเรือ ประกอบพิธีปวารณาตน ในวันออกพรรษา ที่หน้าพระอุโบสถที่ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 2.5 เมตร

เมื่อวันนี้ 10 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นวันออกพรรษา พบว่า ในช่วงเวลาเย็นที่ผ่านมา บริเวณวัดตะกู อำเภอบางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา มีระดับน้ำท่วมสูงมาก ประมาณ 2.5 – 3.0 เมตร ในบางจุด โดยพระสงฆ์ ของวัดตระกู ซึ่งต้องประกอบพิธี ปวารณาตน ในวันออกพรรษา ตามหลักศาสนา แต่พบว่า น้ำได้ท่วมพระอุโบสถไปสูงมาก พระอุโบสถของวัดไม่สามารถใช้งานได้ เพราะมีน้ำท่วมสูงมากกว่า 2.5 เมตร ทำให้พระสงฆ์ ต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ในการประกอบพิธีทางศาสนา ด้วยการลอยเรืออยู่หน้าพระอุโบสถ ที่กำลังถูกน้ำท่วมสูง และพระสงฆ์บนเรือได้ประกอบพิธีปวารณาตน ในวันออกพรรษา ถือเป็นความเดือดร้อน แสนสาหัสที่เกิดขึ้น ทั้งชุมชน และพระสงฆ์

ทั้งนี้ วัดตะกูตั้งอยู่ในเขต ตำบลวัดตะกู อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาโดยตรง ที่ปากคลองโผงเผง และน้ำไหลต่อเข้ามาในพื้นที่เขตอำเภอบางบาล ตรงที่วัดตระกู จากนั้นน้ำจะไหลต่อ ไปออกที่แม่น้ำน้อย ในเขตอำเภอเสนาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งพบว่า 2 ฝั่งคลอง มีระดับน้ำท่วมสูงเป็นอย่างมาก

คุณกำลังดู: น้ำท่วมสูง 2.5 เมตร วัดในอ.บางบาล พระสงฆ์ต้องลอยเรือ ประกอบพิธี วันออกพรรษา

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด