นาทีชีวิต คลื่นซัดเรือ 2 นทท.จมกลางทะเล โชคดีมีเรือแล่นช่วยได้ทัน

นาทีชีวิต คลื่นซัดเรือ 2 นทท.จมกลางทะเล โชคดีมีเรือแล่นช่วยได้ทัน

เกือบไป เรือหางยาวนำ 2 นทท.ต่างชาติ แล่นออกไปชมความงามกลางทะเลเกาะห้อง ถูกคลื่นลมแรงซัดจนน้ำเข้าเรือหวิดจม โชคดีมีเรือชาวบ้าน และจนท.อุทยานฯ ได้เข้าช่วยเหลือทัน จนปลอดภัยทั้งหมด

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 66 ที่ จ.กระบี่ นายวีระศักดิ์ ศรีสัจจัง หน.อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่ เผยภาพเหตุการณ์ขณะเรือนำเที่ยวของชาวบ้านในพื้นที่ จ.กระบี่ กำลังช่วยกันลากเรือหางยาวนำเที่ยวชื่อ เรือนฤมลทัวร์ 1 มีกัปตันเรือชื่อ นายประสิทธิ์ สันสมุทร อายุ 43 ปี กลับเข้าฝั่งที่ท่าเรืออ่าวท่าเลน ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ หลังประสบเหตุถูกคลื่นซัดจนน้ำเข้าภายในเรือ เหตุเกิดบริเวณกลางทะเลระหว่างเกาะห้อง และแหลมหาดนาค ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ โดยกัปตันเรือ และ นทท.ต่างชาติ 2 คน ที่โดยสารไปกับเรือได้รับการช่วยเหลือปลอดภัยทั้งหมด โดยเกิดเหตุเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา

นายวีระศักดิ์ กล่าวว่า จุดที่เรือลำดังกล่าวจมอยู่นอกเขตอุทยานฯ และเป็นร่องน้ำลึก คาดว่าเจอสภาพลมอากาศแปรปรวนขณะกำลังพา นทท.ออกไปเที่ยวทะเล ทำให้คลื่นซัดน้ำเข้าภายในเรือจนเรือจม โชคดีที่มีเรือลำอื่นๆ อยู่ใกล้ จึงช่วยไว้ได้ปลอดภัย โดยมี จนท.ของอุทยานฯ นำเรือออกไปช่วยโดยขับเรือประคองไปจนถึงฝั่ง ส่วนความเสียหาย และความผิดพลาดเป็นหน้าที่ของเจ้าท่าภูมิภาค สาขากระบี่ เข้าตรวจสอบอีกครั้งว่าเกิดจากความผิดพลาดของกัปตันเรือ หรือเป็นอุบัติเหตุสุดวิสัย.

คุณกำลังดู: นาทีชีวิต คลื่นซัดเรือ 2 นทท.จมกลางทะเล โชคดีมีเรือแล่นช่วยได้ทัน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด