นาทีสุดตะลึง หิมะถล่มบนเขาเทียนซาน นทท.รอดตายฉิวเฉียด ถ่ายคลิปไว้ได้

นาทีสุดตะลึง หิมะถล่มบนเขาเทียนซาน นทท.รอดตายฉิวเฉียด ถ่ายคลิปไว้ได้

เปิดนาทีระทึก หิมะถล่มบนเทือกเขาเทียนซาน กลุ่มนักเที่ยวชาวอังกฤษและอเมริกัน 10 คน มาเดินเขารอดตายอย่างฉิวเฉียด หนึ่งในจำนวนนี้ ถ่ายคลิปเหตุการณ์สุดตะลึงนี้ไว้ได้

เมื่อ 11 ก.ค.65 เดลี่เมล และ ndtv รายงาน กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษและอเมริกัน รวม 10 ชีวิต เผชิญเหตุการณ์หิมะถล่มสุดระทึก ขณะกำลังเดินเขาอยู่บริเวณเทือกเขาเทียนซาน ในประเทศคีร์กีซสถาน โดยนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ ซึ่งมาเดินเขาแบบกรุ๊ปทัวร์ ประกอบด้วย ชาวอังกฤษ 9 คน และอเมริกัน 1 คน ได้ประสบกับเหตุการณ์หิมะถล่ม และโชคดีอย่างมากที่ไม่มีใครเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์หิมะถล่มครั้งนี้ ทำให้มีนักท่องเที่ยวผู้หญิงคนหนึ่งต้องถูกตัดขาในบริเวณต่ำกว่าหัวเข่า และต้องถูกนำขึ้นม้าไปยังโรงพยาบาลใกล้ที่สุด และมีบางคนได้รับบาดเจ็บฟกช้ำจากการถูกหิมะกระแทกใส่ร่าง

แฮร์รี่ ชิมมิน นักท่องเที่ยวคนหนึ่งในกรุ๊ปทัวร์ เป็นคนบันทึกคลิปวิดีโอขณะเกิดหิมะถล่มไว้ได้ โดยชิมมินเล่าถึงนาทีเผชิญหน้ากับความเป็นความตายอย่างคาดไม่ถึงลงในอินสตาแกรม Harryshimmin ว่า พวกเราเพิ่งเดินมาถึงจุดสูงสุดของเทรค (ช่วงระยะการเดินทาง) นี้ และเขาได้แยกตัวออกจากกลุ่มเพื่อไปถ่ายรูปบริเวณริมหน้าผา

‘ขณะที่ผมกำลังถ่ายรูปอยู่นั้น ผมได้ยินเสียงน้ำแข็งแตกลึกทางด้านหลัง และนี่คือบริเวณที่คลิปเริ่มต้น ผมมีเวลา 2-3 นาที เพราะรู้ว่าจะหลบหิมะตรงข้างๆ ตอนนั้นผมอยู่ขอบหน้าผา สิ่งที่ทำได้คือวิ่งออกมาจากที่หลบ ใช่ผมออกมาถ่ายคลิป ผมทำในสิ่งที่เสี่ยงมาก แต่ก็รู้ว่าคุมเหตุการณ์ได้ หิมะกำลังพุ่งมา จากนั้นทุกอย่างมืดมิด หายใจแทบไม่ออก และคิดว่าผมอาจจะตาย’ ชิมมินเขียนเล่าเหตุการณ์ระทึกใน IG ของเขา

‘ผมรู้ดีว่ากลุ่มนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ที่เหลือ อยู่ห่างออกไปจากบริเวณที่หิมะถล่ม และคงปลอดภัย’ ชามินเล่า และยังบอกว่าถ้าพวกเขาเดินต่อไปไกลกว่านี้อีกสัก 5 นาที ทุกคนคงเสียชีวิตทั้งหมด

ชิมมิน ยังบอกว่า หลังจากรอดชีวิตจากเหตุการณ์หิมะถล่มสุดระทึกครั้งนี้ พวกเรามีทั้งหัวเราะและร้องไห้ คงมีแต่ในเวลาต่อมาเท่านั้น ที่พวกเราได้ตระหนักว่าโชคดีขนาดไหนที่รอดชีวิตมาได้.

View this post on Instagram

A post shared by Harry Shimmin (@harryshimmin)

คุณกำลังดู: นาทีสุดตะลึง หิมะถล่มบนเขาเทียนซาน นทท.รอดตายฉิวเฉียด ถ่ายคลิปไว้ได้

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด