นายก อบต.บางสมบูรณ์ อโหสิกรรม ‘บิ๊ก กุมารขาว’ เผยอยากไปร่วมงาน จะได้ไม่ติดค้างกัน

นายก อบต.บางสมบูรณ์ อโหสิกรรม 'บิ๊ก กุมารขาว' หลังพบเป็นศพในรีสอร์ตราชบุรี ส่วนสาเหตุการตายยังไม่ปักใจเชื่อ ขอรอผลชันสูตร เผยอยากไปร่วมงานศพแต่ต้องดูสถานการณ์ก่อน เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ที่ อบต.บางสม...

นายก อบต.บางสมบูรณ์ อโหสิกรรม ‘บิ๊ก กุมารขาว’ เผยอยากไปร่วมงาน จะได้ไม่ติดค้างกัน

นายก อบต.บางสมบูรณ์ อโหสิกรรม ‘บิ๊ก กุมารขาว’ หลังพบเป็นศพในรีสอร์ตราชบุรี ส่วนสาเหตุการตายยังไม่ปักใจเชื่อ ขอรอผลชันสูตร เผยอยากไปร่วมงานศพแต่ต้องดูสถานการณ์ก่อน

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ที่ อบต.บางสมบูรณ์ ผศ.ดร.ญาณกร โท้ประยูร นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) บางสมบูรณ์ เปิดใจภายหลัง นายรัฐพล ตันสุวรรณรัตน์ หรือ บิ๊ก กุมารขาว อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาคนสำคัญในคดีร่วมกันลอบสังหารตนเอง เมื่อช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ออกหมายจับ 4 ผู้ต้องหา จับได้แล้ว 3 ราย เหลือเพียง “นายบิ๊ก” ที่อยู่ระหว่างการหลบหนี ก่อนจะกลายเป็นศพผูกคอใต้ต้นไม้ในรีสอร์ต หมู่ 4 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เมื่อเวลา 19.10 น. คืนวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา

ผศ.ดร.ญาณกรกล่าวว่า ครั้งแรกที่รู้ข่าวรู้สึกตกใจ เนื่องจากนายบิ๊กเป็นพยานปากสำคัญ หากนายบิ๊กรับสารภาพก็จะเป็นตัวเชื่อมโยงไปถึงผู้บงการได้ ประเด็นที่ทำให้เกิดข้อสงสัยเรื่องการตายของนายบิ๊กอย่างแรกคือ เป็นการฆาตกรรมอำพรางหรือไม่ หรือ เป็นการฆ่าตัวตายด้วยตัวเอง หากผลออกมาเป็นอย่างไรก็เคารพการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ แต่ในความคิดตนมีความโน้มเอียงไปทางที่เป็นการฆาตกรรมอำพราง แต่เป็นเพียงความคิด เนื่องจากข้อเท็จจริงและความจริงยังไม่ปรากฏ

ผศ.ดร.ญาณกรกล่าวว่า การตายของนายบิ๊กจะกระทบต่อคดีหรือไม่นั้น ตอนนี้พนักงานสอบสวนออกหมายจับแล้ว 4 คน สามารถจับกุมได้ 3 คน ตอนนี้อยู่ในขั้นส่งฟ้อง ลำดับชั้นอัยการ ส่วนอีกคดีคือจ้างวาง ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนเริ่มต้น ซึ่งกุญแจสำคัญที่อาจจะซัดทอดในกรณีรับสารภาพ ตอนนี้ได้หายไปจากโลกนี้แล้วก็คือนายบิ๊ก ทำให้เกิดความกังวลว่าหลักฐานที่จะเป็นประโยชน์ต่อตนได้ถูกเก็บไปแล้ว หรือด้วยเจตนาของผู้ตายเองตนก็ไม่ทราบ ส่วนคดีฆ่าตน หรือคดีจ้างวาน ยังไม่รู้สึกถึงขนาดท้อแท้ หรือปลงเกี่ยวกับคดี ซึ่งคดีจะช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับกระบวนการ

ผศ.ดร.ญาณกร โท้ประยูร นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) บางสมบูรณ์

นายก อบต.บางสมบูรณ์กล่าวว่า สถานที่ตายของนายบิ๊กที่ จ.ราชบุรี เท่าที่ได้ข้อมูลมาทราบว่าคนในครอบครัวของคู่กรณี (อดีตนายก) เคยทำงานอยู่ที่ จ.ราชบุรี อาจเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่สถานที่ตรงนั้น ไม่ว่าจะไปไหว้วาน หรือไปขอความช่วยเหลือใครก็จะได้รับความสะดวก ซึ่งเป็นข่าวที่ได้รับทราบมา อยากให้ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเป็นอย่างไร นอกจากนี้ เอกสารที่พบจากตัวนายบิ๊กเป็นพาสปอร์ตที่ถูกทำขึ้นเมื่อวันที่ 17 ก.พ.65 หลังจากที่ผมถูกยิงเมื่อวันที่ 14 ก.พ.65 จึงมองได้ว่ามีการเตรียมตัวทันที อีกทั้งวันที่ 18 ก.พ.มีการเบิกเงินกู้จากธนาคารกว่า 2 แสนบาท โดยให้ข้าราชการใน อบต.บางสมบูรณ์ ไปค้ำประกัน ซึ่งเป็นคำสั่งของคนในครอบครัวคู่กรณี ซึ่งหัวหน้าหน่วยราชการคนนั้นไม่ทราบว่าคนที่ไปค้ำประกันให้เป็นมือปืน แต่เซ็นค้ำให้ในฐานะที่ทำงานใน อบต.ร่วมกัน ทุกวันนี้หัวหน้าหน่วยราชการคนนั้นต้องมาถูกตัดเงินเดือน เพื่อชำระเงินก้อนนั้นแทน ซึ่งเป็นเงินที่ใช้ในการหลบหนี

“สิ่งหนึ่งที่อยากให้สังคมเกิดความเข้าใจคือวันนี้ถึงแม้ว่าผมจะอโหสิกรรมให้นายบิ๊ก ใจผมมองเรื่องความเป็นจริง ไม่ว่ากรรมที่เกิดขึ้นจากการที่ผมเคยทำเขาในชาติก่อน หรือที่เกิดขึ้นในชาตินี้ ก็ขออโหสิกรรรมให้แก่กัน แต่ผู้เสียชีวิต ญาติผู้เสียชีวิตที่ไม่ใช่ผม เขาเกิดความสูญเสีย ซึ่งผู้เสียชีวิตมีหน้าที่การงานรุ่งเรือง เป็นที่พึ่งของครอบครัว อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการนำผู้กระทำความผิดเข้าสู่กระบวนการทางการยุติธรรม

สถานที่เสียชีวิตของบิ๊ก กุมารขาว

“ทุกวันนี้เขายังมีหน้าตาทางสังคม กินอยู่หลับนอนสบาย อีกทั้งยังได้เรียนสถาบันชื่อดัง หลักสูตรระดับสูง ผมมองว่าเป็นสถาบันอันทรงเกียรติ ไม่น่ารับคนพวกนี้มาเรียน ควรให้คนที่ขาดโอกาส ให้คนที่ไปพัฒนาประเทศได้เข้ามาศึกษาดีกว่า

“สุดท้ายอยากให้ญาติผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ในส่วนผู้ต้องหาก็ดี หากมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ก็ขอให้มาให้การกับตำรวจ อยากให้ช่วยกันแก้ไขในสิ่งที่ผิด อย่างน้อยที่สุดแม้นายบิ๊กจะเสียชีวิตไปแล้ว ก็จะทำให้คดีคลี่คลายได้อย่างรวดเร็ว” นายก อบต.บางสมบูรณ์กล่าว

นายก อบต.บางสมบูรณ์กล่าวด้วยว่า ตอนรู้ข่าวการตายของนายบิ๊กก็นั่งร้องไห้และแผ่เมตตาให้ และในฐานะที่ช่วงเวลาหนึ่งที่ผมเข้ามาทำงานที่ อบต. ตอนนั้นนายบิ๊กก็ทำงานอยู่ด้วย ผมมีความปรารถนาดี จะส่งพวงหรีดแสดงความอาลัยไปช่วยงานแม้อาจจะถูกปฏิเสธก็ตาม แต่ก็ตั้งใจจะทำให้ด้วยเจตนาที่ดี อีกทั้งตั้งใจจะไปร่วมงานศพ เพราะจะได้ไม่มีอะไรติดค้างกัน แต่ก็ต้องดูบรรยากาศญาติเขาก่อน แต่หากเขาจะโกธรผมก็เข้าใจ แต่กลับกัน คู่กรณีของผมไม่เคยมาร่วมงานศพผู้เสียชีวิตทางฝ่ายผม ผมจะทำให้เขาดูว่าเวลาที่เราเป็นผู้บริสุทธิ์จริงๆ เราจะทำยังไง

คุณกำลังดู: นายก อบต.บางสมบูรณ์ อโหสิกรรม ‘บิ๊ก กุมารขาว’ เผยอยากไปร่วมงาน จะได้ไม่ติดค้างกัน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด