นายก อบต.อุทัยสวรรค์ จ่อแจ้งความเอาผิดสื่อต่างชาติ แอบเข้าที่เกิดเหตุ

นายก อบต.อุทัยสวรรค์ จ่อแจ้งความเอาผิดสื่อต่างชาติ แอบเข้าที่เกิดเหตุ

นายก อบต.อุทัยสวรรค์ ประสานตำรวจเข้าแจ้งความ สภ.นากลาง กรณีมีสื่อต่างชาติเข้าไปภายในจุดเกิดเหตุโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมถ่ายภาพรายงานข่าวจนเกิดภาพไม่เหมาะสม วอนให้เกียรติต่อผู้สูญเสียด้วย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ต.ค. 65 ที่บริเวณหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลอุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุอดีตตำรวจฆาตกรรมหมู่ 36 ศพ เมื่อวันที่ 6 ต.ค. 2565 ที่ผ่านมา โดยบรรยากาศยังคงมีประชาชนนำของเซ่นไว้และดอกไม้ พวงหรีดมาวางเพื่อแสดงความไว้อาลัยกับผู้เสียชีวิต ขณะเดียวกัน นายดนัยโชค บุญโสม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลอุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน กรณีที่มีสื่อต่างชาติเข้าไปภายในจุดเกิดเหตุซึ่งปิดกั้นเอาไว้ไม่อนุญาตให้ใครเข้าไปเด็ดขาด แต่ชาวต่างชาติทั้งสองคนแอบเข้าไปภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและถ่ายภาพรายงานข่าวจนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของสื่อต่างชาติต่างๆ นานา และสะเทือนต่อความรู้สึกของคนไทยอย่างมาก

นายดนัยโชค บุญโสม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลอุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู กล่าวว่า เพิ่งทราบเรื่องจากทางสื่อวันนี้ ยังไม่ได้สอบถามรายละเอียดว่าเกิดอะไรขึ้น เห็นเพียงในทางสื่อเท่านั้น ในทางป้องกันนั้นได้สั่งการไปยังฝ่ายป้องกันและประสานตำรวจ ห้ามเข้าใกล้จุดที่เกิดเหตุนี้เด็ดขาด เพราะกระบวนการต่างๆ ยังไม่เสร็จสิ้น และในส่วนของการดำเนินการเรื่องอาคารหลังนี้ ก็ยังไม่สามารถตัดสินใจเองได้ เพราะเป็นความรับผิดชอบในหลายส่วน ซึ่งมีรายละเอียดต่างๆ มากมาย ในเรื่องที่บอกจะไปทุบทำลายหรืออะไรนั้นก็คงไม่ใช่ เพราะงบประมาณการสร้างขึ้นมาก็ใช้กว่า 3 ล้านบาท

นายก อบต.อุทัยสวรรค์ กล่าวอีกว่า ในเรื่องนี้ในฐานะที่ตนเองเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบสถานที่แห่งนี้ ทางผู้หลักผู้ใหญ่ก็ทราบเรื่องแล้ว ก็ขอให้ขึ้นอยู่กับทางผู้หลักผู้ใหญ่จะพิจารณาตามความเหมาะสม ตนเองก็พร้อมทำตามที่ผู้หลักผู้ใหญ่บอก แต่ขอให้เป็นสิ่งที่ถูกต้อง และอยากจะฝากถึงการทำข่าวต่างๆ อยากจะให้เกียรติทางเราด้วย ไม่ใช่คิดจะทำอะไรก็ทำ พอออกสื่อไปมันกลายเป็นคนละเรื่องกัน มันเหมือนกับการจะเอาไปขายข่าวกันหรือไม่ มันเกิดความเสียหายในฐานะเจ้าของพื้นที่ ตอนนี้เราทุกคนยังอยู่ในความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ตอนนี้กลับมีเรื่องเข้ามาอีก ทำให้เราต้องเหนื่อยแทนที่คุณจะมาช่วยเรา

นายดนัยโชค กล่าวด้วยว่า เมื่อวานผมน้ำตาร่วงทั้งวัน อาบน้ำศพทั้ง 3 วัด ผมเดินทางไปทุกวัดเพื่อให้กำลังใจกับญาติผู้สูญเสียทุกคน ตอนนี้ทุกคนเสียใจมากพออยู่แล้วก็ขอในเรื่องนี้ด้วย ในช่วงบ่ายนี้จะมีการเชิญดวงวิญญาณหมู่ตามประเพณีความเชื่อ เพื่อนำดวงวิญญาณกลับบ้านตามความเชื่อ หลังจากนี้ ตนเองก็จะเดินทางเข้าแจ้งความกับทางพนักงานสอบสวน สภ.นากลาง ทันที โดยได้รับการประสานจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้เดินทางเข้าไปแจ้งความด้วยตัวเอง ในส่วนกระบวนการนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับทางผู้หลักผู้ใหญ่ทุกคนก่อน.

คุณกำลังดู: นายก อบต.อุทัยสวรรค์ จ่อแจ้งความเอาผิดสื่อต่างชาติ แอบเข้าที่เกิดเหตุ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด