งงในงง “โค้ชเตี้ย” ระบายเดือด “อาเซียน คัพ” รายการสุดห่วยแตก-สุดงงทำไมไร้ VAR

งงในงง “โค้ชเตี้ย” ระบายเดือด “อาเซียน คัพ” รายการสุดห่วยแตก-สุดงงทำไมไร้ VAR

สะสม พบประเสริฐ รับ อาเซียน คัพ คือรายการแข่งขันที่สุดห่วยที่สุดตั้งแต่เคยเห็นมา พร้อมเผย การให้ผู้ตัดสิน ใช้สายตาตัดสินเป็นอะไรที่แย่มาก

วันที่ 7 มกราคม 2565 หลังจาก ทีมชาติไทย บุกไปแพ้ มาเลเซีย 0-1 ในศึกเอเอฟเอฟ อาเซียน คัพ 2022 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก ทั้งๆ ที่มีโอกาสยิงมากถึง 18 ครั้ง แต่เจาะไม่เข้า ท่ามกลางแฟนบอล 62,000 คน

เกมนี้มีจังหวะกังขา ที่ "ช้างศึก" ควรจะได้จุดโทษ ทั้งในช่วงครึ่งแรก ที่ พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ทำชิ่งก่อนหลุดเข้าไปยิง แต่ถูกนายทวาร "เสือเหลือง" เข้าช้า ในกรอบเขตโทษ และครึ่งหลัง ที่ บดินทร์ ผาลา ได้หลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษก่อนโดนรวบล้มลงแบบไม่โดนบอล แต่ผู้ตัดสิน คิม แด ยัง ชาวเกาหลีใต้ ปฏิเสธการให้จุดโทษทั้งหมด

ทั้งนี้ "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ ให้สัมภาษณ์ถึงรายการ อาเซียน คัพ เอาไว้ว่า"อาเซียน คัพ เป็นรายการที่ห่วยแตกที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา ประเทศที่เขาพัฒนาแล้วหรือทัวร์นาเมนต์ที่ใหญ่ๆ หรือไทยลีก ใช้ วีเออาร์ แล้ว"

"การให้ผู้ตัดสิน ใช้สายตัดสินด้วยสายตาเป็นอะไรที่แย่มาก ไม่ใช่แค่ 2 จังหวะที่เราไม่ได้จุดโทษ แต่คู่ของ อินโดนเซีย กับ เวียดนาม เจ้าบ้านต้องได้จุดโทษ"

"หรือแม้กระทั่งในรอบแบ่งกลุ่ม ที่ผู้เล่น มาเลเซีย โดน ดวน วาน เฮา กระแทกหน้าเขตโทษ ยังไงต้องเป็นฟรีคิก นี่คือรายการที่พัฒนาหรือต็อกต๋อยอยู่กับ"

ทั้งนี้จากความพ่ายแพ้ ในเกมเยือนของ ทีมชาติไทย ต่อ มาเลเซีย ในนัดนี้ ทำให้ "ช้างศึก" ไร้ชัยชนะในเกมเยือนต่อ "เสือเหลือง" ยาวนานถึง 43 ปี โดยครั้งสุดท้ายที่ชนะ ย้อนกลับไปในปี 1980 ด้วยสกอร์ 2-0 ศึกอุ่นเครื่อง ที่กัวลาลัมเปอร์ สเตเดียม

คุณกำลังดู: งงในงง “โค้ชเตี้ย” ระบายเดือด “อาเซียน คัพ” รายการสุดห่วยแตก-สุดงงทำไมไร้ VAR

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด