นักข่าวCNN โดนปรับ 5 พัน วีซ่าผิดประเภท สำนึกผิด บินไปฮ่องกงแล้ว

'บิ๊กเด่น' เผย นักข่าวCNN โดนปรับ 5 พัน วีซ่าผิดประเภท ให้ความร่วมมือการสอบสวนอย่างดี ไม่มีเจตนาบุกรุกศูนย์เด็กเล็กสถานที่เกิดเหตุ สำนึกผิด ออกจากประเทศไทยบินไปฮ่องกงแล้ว เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ ...

นักข่าวCNN โดนปรับ 5 พัน วีซ่าผิดประเภท สำนึกผิด บินไปฮ่องกงแล้ว

‘บิ๊กเด่น’ เผย นักข่าวCNN โดนปรับ 5 พัน วีซ่าผิดประเภท ให้ความร่วมมือการสอบสวนอย่างดี ไม่มีเจตนาบุกรุกศูนย์เด็กเล็กสถานที่เกิดเหตุ สำนึกผิด ออกจากประเทศไทยบินไปฮ่องกงแล้ว

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 10 ตุลาคม พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร เปิดเผยกรณีทีมงานสำนักงานซีเอ็นเอ็น 2 คน​ เข้าไปรายงานข่าวสถานที่เกิดเหตุกราดยิง จ.หนองบัวลำภู ว่าขณะนี้ได้ถูกพนักงานสอบสวนปรับเป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท จากการสอบสวนแล้วเมื่อคืนวันที่ 9 ตุลาคม ทั้งสองคนก็ให้ความร่วมมือในการสอบสวนเป็นอย่างดี และตกลงที่จะเดินทางออกนอกประเทศภายในวันนี้เพื่อความสบายใจ โดยไม่ได้ถูกดำเนินคดีอาญา เนื่องจากไม่มีเจตนาเข้าไปบุกรุกทำลายพยานหลักฐานสถานที่เกิดเหตุ และเข้าไปในวันที่ 7 ตุลาคม ซึ่งไม่มีศพหรือพยานหลักฐานอื่นใดในสถานที่แล้ว อีกทั้งไม่ขึ้นบัญชีดำห้ามเข้าไทยแก่นักข่าวทั้งสอง จึงทำให้นักข่าวทั้งสองยังคงสามารถเดินทางกลับมาที่ประเทศไทยได้ เพียงแต่ต้องทำเรื่องขอวีซ่าให้ถูกประเภทเท่านั้น

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ เปิดเผยต่อว่า จากการสอบปากคำทั้งสองเรื่องวีซ่าผิดประเภทได้ให้การว่า เนื่องจากรีบมาทำข่าวจึงไม่ทันได้ขอประเภทวีซ่าให้ถูกต้อง อีกทั้งได้สำนึกผิดว่าภาพที่เผยแพร่ไปทำให้คนไทยเกิดความไม่สบายใจ ซึ่งก็ได้ขอโทษแล้ว แต่อย่างไรจากเหตุการณ์ดังกล่าวสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะเอาเป็นบทเรียนว่าต่อไปถ้ามีการฝ่าฝืนหรือเอาแนวกั้นของตำรวจหรือโปลิส ไลน์(Police Line) ออกก็จะมีความผิดได้ซึ่งจะต้องคุยกันให้ชัดเจนกว่านี้

โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 10.00น.เจ้าหน้าที่สืบสวนสตม. คุมตัวทีมข่าวซีเอ็นเอ็น จากห้องกักสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองซอยสวนพลู เดินทางไปยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเพื่อเตรียมขึ้นเครื่องบินสายการบินไทยเที่ยวบินที่ TG 638 สุวรรณภูมิ-ฮ่องกง ซึ่งมีกำหนดออกเดินทางเวลา 13.55น.ตามเวลาในประเทศไทย

คุณกำลังดู: นักข่าวCNN โดนปรับ 5 พัน วีซ่าผิดประเภท สำนึกผิด บินไปฮ่องกงแล้ว

หมวดหมู่: ข่าว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด