นักรบย่อมมีบาดแผล แฟนบอลแห่คอนเมนต์ให้กำลังใจ "สุภโชค" หลังจุดโทษพลาดเกมแพ้มาเลเซีย

นักรบย่อมมีบาดแผล แฟนบอลแห่คอนเมนต์ให้กำลังใจ "สุภโชค" หลังจุดโทษพลาดเกมแพ้มาเลเซีย

นักรบย่อมมีบาดแผลเสมอ เมื่อทางแฟนบอลไทยคอมเมนต์ให้กำลังใจ "สุภโชค สารชาติ" หลังยิงจุดโทษพลาดจนมีส่วนให้แพ้ "ทีมชาติมาเลเซีย" ชวดชิงฯ "คิงส์คัพ 2022"

วันที่ 23 ก.ย. 65นักรบย่อมมีบาดแผลเสมอ เมื่อทางแฟนบอลไทยคอมเมนต์ให้กำลังใจ สุภโชค สารชาติ ตัวรุก "ช้างศึก" ทีมชาติไทย หลังตัวเขายิงจุดโทษพลาดจนมีส่วนให้แพ้ "เสือเหลือง" ทีมชาติมาเลเซีย ส่งผลให้พลาดเข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน "คิงส์คัพ 2022" ไปอย่างน่าเสียดาย

ย้อนกลับไปยังเกมดังกล่าว"เสือเหลือง" มาเลเซีย ได้ประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 จาก คอร์บิน อ่อง นาทีที่ 32 ส่วน "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ตามตีเสมอเป็น 1-1 จาก พรรษา เหมวิบูลย์ ในนาทีที่ 90+5 ของเกม ซึ่งต้องตัดสินหาผู้ชนะด้วยการยิงจุดโทษ โดยเป็นทางฝั่งของ ทีมชาติมาเลเซีย ที่ยิงได้แม่นกว่าเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์รวมผลแข่งใน 90 นาที 5-3 หลังเสมอในเวลา 90 นาที 1-1 ซึ่งเกมนี้ สุภโชค สารชาติ ยิงจุดโทษไปติดเซฟนายทวารมาเลเซีย

ทั้งนี้แน่นอนว่าการที่สุภโชค สารชาติ ยิงจุดโทษไม่เข้านั้นทำให้เจ้าตัวเสียใจถึงขั้นหลั่งน้ำตาออกจนบรรดาทีมงานสตาฟฟ์โค้ชต้องช่วยกันเข้าไปปลอบให้กำลังใจ รวมถึงแฟนบอลชาวไทย ที่ก็มาให้กำลังใจดาวเตะตัวยืมของ "เจ้านกฮูก" ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมดังในศึกเจลีก ประเทศญี่ปุ่น กันอย่างมากมาย อาทิ ไม่เป็นไร เอาใหม่ นายทำเต็มที่แล้ว, สู้ๆ น้องชาย แค่นี้เอง, ไม่เป็นไร นายทำเต็มที่แล้ว นักฟุตบอลทุกคนพลาดจุดโทษได้กันทั้งนั้น, การที่นายกล้าตัดสินใจมายิงจุดโทษ มันก็คือความกล้าหาญแล้ว

สำหรับ"ช้างศึก" ทีมชาติไทย จะเข้าชิงอันดับที่ 3 กับ ทีมชาติตรินิแดด แอนด์ โตเบโก ที่แพ้ ทีมชาติทาจิกิสถาน 1-2ในวันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน 2565 เวลา 17.30 น. ณสนามกีฬาสมโภช 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่ "เสือเหลือง" มาเลเซีย จะเข้าไปชิงชนะเลิศกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน ในวันเดียวกันเวลา 20.30 น.

คุณกำลังดู: นักรบย่อมมีบาดแผล แฟนบอลแห่คอนเมนต์ให้กำลังใจ "สุภโชค" หลังจุดโทษพลาดเกมแพ้มาเลเซีย

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด