นักท่องเที่ยวแห่ชมสวนดอกไม้แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของสระบุรี

นักท่องเที่ยวแห่ชมสวนดอกไม้แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของสระบุรี

นักท่องเที่ยวแห่ชมสวนดอกไม้แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของสระบุรี

เมื่อวันที่ 7 มกราคม อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดสระบุรี ที่พอจะเป็นที่ผ่อนคลาย คลายเคลียด ให้กับประชาชนได้บ้าง คือที่ น้องบุญทิ้งนนท์ศิลาฟาร์ม ตั้งอยู่ที่ บ้านหนองจาน ซ.7 ซ้าย ต.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี โดยสถานที่แห่งนี้นอกจากจะเป็นฟาร์มแพะแล้วอีกส่วนหนึ่งยังได้แบ่งพื้นที่ปลูกเป็นสวนดอกคอสมอส ดอกดาวกระจาย ที่บานสะพรั่ง เป็นทิวทอดยาวสวยงามตระการตา มีฉากเป็นทิวเขา ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ ลมพัดเย็นสบาย ด้วยพื้นที่ 25 ไร่ จัดรูปแบบโดยการสร้างสะพานไม้ไผ่ยาวกว่า 400 เมตร นับได้ว่ายาวที่สุดของสระบุรี มีมุมถ่ายรูปตั้งแต่เริ่มเดินเข้าชม มากกว่า 10 จุด และชมฟาร์มแพะน่ารัก น่าเอ็นดู ที่เมื่อหลายปีก่อนหลายๆ คนชื่นชอบ น้องบุญทิ้ง แพะแสนรู้ เป็นเอฟซีใน TikTok มีผู้ติดตามนับแสน นอกจากนี้ยังมี อาหาร เครื่องดื่ม ไว้คอยบริการ

พัชราพร (นักท่องเที่ยว) บอกว่า ตนเองมาจากในตัวเมืองสระบุรี เพราะทราบข่าวจากเพื่อนโพสลงเฟซบุ๊ค ก็เลยตามมา ตนประทับใจพื้นที่เพราะค่อนข้างกว้าง มีพื้นที่ให้เด็กน้อยวิ่งเล่นเพราะเราเป็นครอบครัวที่มีเด็กอายุน้อย และพื้นที่สวยมาก ตรงปกหมดทุกอย่าง ข้างในมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก มีทั้งรูปหัวใจสำหรับครอบครัว หรือจะมุมเดี่ยวก็มีเยอะมาก ดอกไม้สีสดใสจริง ไม่ต้องแต่งภาพเลย

น้องแก้ม นักท่องเที่ยวอีกราย บอกว่า ตนเองเดินทางมาจาก จ.ระยอง เพราะเห็นมาจากในเฟซบุ๊ค เมื่อมาถึงไม่น่าเชื่อว่าที่นี่จะปลูกดอกไม้ได้สวยมาก และมีสะพานไม้ที่ยาวมากๆด้วย มีมุมถ่ายรูปเยอะด้วย ถ้ามีโอกาสตนจะมาอีก อยากจะขอแนะนำให้คนที่ไม่เคยมา ได้ลองมาเที่ยวที่นี่ เพราะที่นี่สวย

นายพงษ์พิวัชร์ วงศ์จอม เจ้าของ น้องบุญทิ้ง นนท์ศิลาฟาร์ม กล่าวว่า ปีนี้ได้เพิ่มดอกไม้ให้เต็ม 25 ไร่ และจัดมุมถ่ายรูปไว้มากมาย ร่วมๆ 20 มุม เช่น มุมซากุระ ซึ่งเราก็เนรมิตรให้เหมือนบรรยากาศเที่ยวเมืองไทย แต่ได้บรรยากาศประเทศญี่ปุ่น เพื่อเอาใจนักท่องเที่ยว จัดทุ่งคอสมอสใหญ่และสะพานไม้ไผ่เส้นใหม่ที่ยาวกว่า 400 เมตร ให้เดินชมทุ่งกันแบบเพลินๆไปเลย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาก็จะถามว่าสะพานยาวเท่าไหร่ ตนก็บอกว่า ยาว 100 เมตร เขาบอกว่า เดินไปกลับแล้ว น่าจะประมาณ 2 กิโล ดอกคอสมอสปีนี้สวยดอกใหญ่ เป็นสีชมพู ส่วนน้องบุญทิ้งตอนนี้แข็งแรงสมบูรณ์ดี เป็นคุณยายเต็มตัวไปแล้ว มีทายาทมากมายหลายคอก อายุ 3 ปีแล้ว อยากเชิญชวนพี่น้องชาวไทย แวะมาเที่ยว จ.สระบุรี เพราะไม่ได้มีแค่ทุ่งทานตะวัน มีทุ่งคอสมอส ทุ่งดาวกระจาย ส่วนทุ่งทานตะวันนี่ขึ้นชื่ออยู่แล้วของจ.สระบุรี ซึ่งนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาชมสวนดอกไม้สามารถจับ จีพีเอส น้องบุญทิ้ง นนท์ศิลาฟาร์ม ได้เลย

คุณกำลังดู: นักท่องเที่ยวแห่ชมสวนดอกไม้แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของสระบุรี

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด