โนเล่ปลื้มคว้าแชมป์วิมเบิลดันสมัย 7 ทำสถิติครองถ้วยแกรนด์สแลม 21 ครั้ง ตามนาดาลหนเดียว

โนเล่ปลื้มคว้าแชมป์วิมเบิลดันสมัย 7 ทำสถิติครองถ้วยแกรนด์สแลม 21 ครั้ง ตามนาดาลหนเดียว โนวัก โยโควิช แชมป์เก่าและมือวางอันดับ 1 ของรายการชาวเซอร์เบีย ผงาดคว้าแชมป์ชายเดี่ยว แกรนด์สแลม "วิมเบิลดัน" ที...

โนเล่ปลื้มคว้าแชมป์วิมเบิลดันสมัย 7 ทำสถิติครองถ้วยแกรนด์สแลม 21 ครั้ง ตามนาดาลหนเดียว

โนเล่ปลื้มคว้าแชมป์วิมเบิลดันสมัย 7 ทำสถิติครองถ้วยแกรนด์สแลม 21 ครั้ง ตามนาดาลหนเดียว

โนวัก โยโควิช แชมป์เก่าและมือวางอันดับ 1 ของรายการชาวเซอร์เบีย ผงาดคว้าแชมป์ชายเดี่ยว แกรนด์สแลม “วิมเบิลดัน” ที่ออลอิงแลนด์คลับ ประเทศอังกฤษ หลังเอาชนะนิค เคียริออส มืออันดับ 40 ของโลกชาวออสเตรเลีย 4-6, 6-3, 6-4, 7-6(3) ในรอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม

นับเป็นแชมป์วิมเบิลดันสมัยที่ 7 ของโนเล่ ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดอันดับ 2 ตลอดกาล เท่ากับพีต แซมพราส ตำนานสักหลาดชาวอเมริกัน ตามหลังโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ อดีตมือ 1 โลกชาวสวิสเพียงครั้งเดียว และเขายังเป็นนักหวดชายคนที่ 4 ของยุคโอเพ่นที่คว้าแชมป์วิมเบิลดันได้ 4 สมัยติดต่อกัน ต่อจากบียอร์น บอร์ก, แซมพราส และเฟเดอเรอร์อีกด้วย

นอกจากนี้ ชัยชนะดังกล่าวยังเป็นแชมป์ชายเดี่ยวแกรนด์สแลมรายการที่ 21 ของโนเล่ ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดตลอดกาลอันดับ 2 เป็นรองราฟาเอล นาดาล อดีตมือ 1 โลกชาวสเปน เพียงครั้งเดียว และดีกว่าเฟเดอเรอร์ 1 ครั้ง

โนเล่กล่าวภายหลังการแข่งขันว่า ไม่รู้จะบรรยายออกมาอย่างไรว่าทัวร์นาเมนต์นี้และแชมป์นี้มีความหมายกับตนขนาดไหน เพราะนี่จะเป็นแชมป์ที่พิเศษที่สุดในใจเสมอ

นอกจากนี้ โนเล่ยังกล่าวถึงเคียริออสซึ่งเคยมีความสัมพันธ์ไม่สู้ดีกันมาว่า สุดท้ายแล้วก็เป็นมิตรภาพของลูกผู้ชาย ณ ตอนนี้ไม่รู้จะพูดอะไรเพื่อปลอบใจความผิดหวัง แต่เคียริออสก็แสดงให้เห็นแล้วว่าเขาเป็นหนึ่งในนักเทนนิสฝีมือดีที่สุดในโลก

ส่วนเคียริออสกล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับโยโควิชและทีมงาน เขาคว้าแชมป์ได้มากมายจนนับไม่ถ้วน มีสถานะกึ่งๆ เทพเจ้าไปแล้ว ส่วนตนยอมรับว่าเหนื่อย แต่ก็ดีใจมากๆ กับผลงานในรายการนี้ โดยหวังว่าสักวันจะได้เข้าชิงอีกครั้ง

คุณกำลังดู: โนเล่ปลื้มคว้าแชมป์วิมเบิลดันสมัย 7 ทำสถิติครองถ้วยแกรนด์สแลม 21 ครั้ง ตามนาดาลหนเดียว

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด