"ณัฐชา" ชี้ ข่าว "สามมิตร-ธรรมนัส" ย้าย สะท้อน "บิ๊กตู่" ไม่เหลือใคร

"ณัฐชา" ชี้ ข่าว "สามมิตร-ธรรมนัส" ย้าย สะท้อน "บิ๊กตู่" ไม่เหลือใคร

"ณัฐชา" ส.ส.ก้าวไกล ชี้ข่าว "สามมิตร-ผู้กองธรรมนัส" ย้าย สะท้อน "บิ๊กตู่" ไม่เหลือใคร นอกจากอำนาจที่ปล้นมา ชี้ ปรับ ครม.ก็ช่วยไม่ได้ เหตุนักเลือกตั้ง รู้ดี ช่วงนี้ "กระแสประชาธิปไตยนำกระสุน"

วันที่ 8 ต.ค. นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม.ในฐานะรองเลขาธิการพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวปรับ ครม.กระแสข่าว ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทยย้ายกลับไป พรรคเพื่อไทย (พท.) และข่าวกลุ่มสามมิตร จะย้ายออกจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า สิ่งที่เกิดขึ้นวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม เหลือทรัพย์สมบัติเพียงอย่างเดียว คือ ตำแหน่งใน ครม. ที่ยังดึงรั้งเอาไว้ด้วยผลประโยชน์ แต่ขณะเดียวกัน สิ่งสุดท้ายที่เหลือของ พล.อ.ประยุทธ์ ก็ใกล้จะหมดเวลาเต็มทน ผู้ที่เห็นอนาคต ไปไกลมากกว่าตำแหน่งทางการเมืองอันหอมหวาน บางคนเขาไม่สนใจ แต่มองมาที่พรรคฝ่ายประชาธิปไตย ที่ประชาชนมองว่า เป็นความหวัง แต่ทางด้าน พล.อ.ประยุทธ์ ก็ยังที่จะใช้ตำแหน่งรัฐมนตรี ใส่พานรอให้ใครก็ได้ ที่ต้องการสวามิภักดิ์ตัวเอง มารับตำแหน่งไป นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น สะท้อนให้เห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เหลือใครแล้ว นอกจากอำนาจที่ปล้นประชาชนมา และกำลังใช้ในห้วงโค้งสุดท้ายก่อนจะหมดอายุ

เมื่อถามว่า หากกลุ่มสามมิตร ย้ายออกจาก พปชร. และ ร.อ.ธรรมนัส ไปอยู่กับเพื่อไทย จริง จะส่งผลต่อการจัดทัพของ พปชร.ในการเลือกตั้งรอบหน้า มากน้อยแค่ไหน นายณัฐชา กล่าวว่า กลุ่มต่างๆ ที่พูดถึงเป็นกลุ่มก้อนนักเลือกตั้ง ไม่ว่าจะเลือกตั้งครั้งใด เขาหวังกระแส กับกระสุน พรรคไหนมีกระแสมากกว่ากระสุน เขาก็จะเลือกไปพรรคนั้น หรือพรรคไหนมีกระสุน มากกว่ากระแสในบางห้วงเวลา เขาก็จะอาจจะไป กระสุนในที่นี้ หมายถึงทั้ง เงินทอง อำนาจ และกฎหมายรอบที่แล้ว ต้องยอมรับกันอย่างตรงไปตรงมา พรรคที่สืบทอดอำนาจมาอย่าง พปชร. เต็มเปี่ยมทั้ง เงินทอง อำนาจ หรือกฎกติกา ดังนั้น กลุ่มนักเลือกตั้ง ก็จะย้ายองคาพยพของตัวเองไปอยู่ แต่หากวันหนึ่งวันใด กระแสสังคมพูดเป็นเสียงเดียวกันเรื่องพรรคที่มีกระแสประชาธิปไตย อาทิ พรรคก้าวไกล และพรรคเพื่อไทย ก็จะเรียกว่า มีกระแสประชาธิปไตยนำกระสุนต่างๆ ดังนั้น นักเลือกตั้งก็จะเฮโลไปในฝั่งที่ว่า ตัวเองจะได้เข้าสู่อำนาจ

คุณกำลังดู: "ณัฐชา" ชี้ ข่าว "สามมิตร-ธรรมนัส" ย้าย สะท้อน "บิ๊กตู่" ไม่เหลือใคร

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด