นทท.ต่างชาติหนีหนาว แห่เที่ยวพักเขื่อนรัชชประภาคึกคัก 

นทท.ต่างชาติหนีหนาว แห่เที่ยวพักเขื่อนรัชชประภาคึกคัก 

นทท.ต่างชาติ หนีหนาวแห่เที่ยวพักเขื่อนรัชชประภาคึกคัก

เมื่อวันที่ 7 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ท่าเรือท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา(เขื่อนเชี่ยวหลาน) อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี ได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากนับหลายร้อยคน โดย 98% เป็นชาวต่างชาติจากยุโรป อเมริกาและรัสเซีย มาจาก จ.ภูเก็ต พังงา กระบี่ เกาะสมุย เกาะพะงัน รวมทั้งจากกรุงเทพฯ เดินทางมาลงเรือโดยสารเพื่อเดินทางท่องเที่ยวชมความงามบริเวณเขาสามเกลอ หรือกุ้นหลินเมืองไทย และเข้าพักแรมรีสอร์ตแพที่พักในอ่างเก็บนำเขื่อนรัชชประภา รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก ซึ่งนิตยสารโว้คของฝรั่งเศส ยกให้เป็น 1 ใน 8 อุทยานแห่งชาติที่สวยที่สุดในโลก

โดยมีเจ้าหน้าที่อุทยาน เจ้าหน้าที่เจ้าท่าภูมิภาคและเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวดูแลความเรียบร้อยให้นักท่องเที่ยวสวมเสื้อชูชีพตลอดเวลาที่อยู่ในเรือ

นายอติรัตน์ ด่านภัทรวรวัฒน์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวทะเลสาบเชี่ยวหลาน จ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่าหลังปีใหม่เป็นต้นมานักท่องเที่ยวยุโรป อเมริกาและรัสเซีย กลุ่มนี้หนีอากาศหนาวในประเทศของตัวเองเข้ามาพักผ่อนท่องเที่ยวยังประเทศไทยเป็นจำนวนมาก โดยเลือกเข้ามาพักแรมในแพที่พักและท่องเที่ยวในอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภาเป็นเวลาหลายวัน ซึ่งส่วนหนึ่งเสร็จจากการเฉลิมฉลองปีใหม่แล้วมาท่องเที่ยวต่อที่นี้ ส่งผลดีต่ออุทยานแห่งชาติ ผู้ประกอบการแพที่พักในเขื่อนและเรือโดยสาร

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ภาพรวมการท่องเที่ยวใน จ.สุราษฎร์ธานี กลับมาเติบโตดีขึ้นซึ่งเกิดจากความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวเห็นได้จากเรือสำราญยุโรปจองคิวเข้าเทียบเกาะสมุยเดือนละ 1-2 เที่ยว เทศกาลปีใหม่นักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมากเลือกมาท่องเที่ยวเกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆในจังหวัดและกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้ที่นักท่องเที่ยวกลับมาซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีเกิดรายได้กระจายถึงชุมชนและประชาชน ในส่วนกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เคยไปเกาะท่องเที่ยวและอุทยานแห่งชาติเขาสก คาดว่าเป็นจุดหมายที่จะกลับมาอีก ทางจังหวัดได้เตรียมพร้อมต้อนรับ หากมีเที่ยวบินตรงเข้ามา

คุณกำลังดู: นทท.ต่างชาติหนีหนาว แห่เที่ยวพักเขื่อนรัชชประภาคึกคัก 

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด