“ณัฐวุฒิ” โพสต์ลาออก พท.-“วิชัย” หลั่งน้ำตาปลดป้าย พ้ออยู่กับ “ทักษิณ” 24 ปี ไม่เห็นค่า

ส.ส. เขต3 หนองบัวลำภู พรรคเพื่อไทย โพสต์ตัดพ้อจำใจลา จูงมือลุง ปลดป้ายที่บ้านเกิด ด้าน “วิชัย สามิตร” น้ำตาคลอ พ้ออยู่กับ “ทักษิณ” มา 24 ปีเต็ม ไม่เห็นค่าก็ต้องหาบ้านใหม่ เล็งซบไทยสร้างไทย

“ณัฐวุฒิ” โพสต์ลาออก พท.-“วิชัย” หลั่งน้ำตาปลดป้าย พ้ออยู่กับ “ทักษิณ” 24 ปี ไม่เห็นค่า

ส.ส. เขต 3 หนองบัวลำภู พรรคเพื่อไทย โพสต์ตัดพ้อจำใจลา จูงมือลุง ปลดป้ายที่บ้านเกิด ด้าน “วิชัย สามิตร” น้ำตาคลอ พ้ออยู่กับ “ทักษิณ” มา 24 ปีเต็ม ไม่เห็นค่าก็ต้องหาบ้านใหม่ เล็งซบไทยสร้างไทย

วันที่ 10 ม.ค. 2566 นายณัฐวุฒิ กองจันทร์ดี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 3 จังหวัดหนองบัวลำภู พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า กราบขอบพระคุณทุกคะแนนเสียงที่ได้รับไว้วางใจ จนได้คะแนนเสียงอันดับ 1 จ.หนองบัวลำภู ด้วยคะแนนสี่หมื่นกว่าเสียง ตนทุ่มเทแรงกายแรงใจปฏิบัติหน้าที่เต็มกำลังความสามารถ ในฐานะส.ส.เพื่อประโยชน์ประชาชน แต่เมื่อพรรคเพื่อไทยประกาศเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. 4 คนมีบุคคลมาขึ้นป้ายเปิดตัวเป็นผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 จ.หนองบัวลำภู ในนามพรรคเพื่อไทย ทำให้ประชาชนสับสน เป็นปัญหาการทำหน้าที่ของตนตลอดมา โดยที่พรรคไม่ให้คำชี้แจงใดๆ ให้รับทราบ พอทราบว่า พรรคจะให้ตนลงสมัครบัญชีรายชื่อ ให้บุคคลดังกล่าวลงสมัครแบบเขตแทน ไม่เป็นไปตามเจตนารมณ์ของตนและประชาชนที่ให้ตนลงสมัคร ส.ส.เขต 3 เหมือนเดิม เมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ จึงถามความเห็นชาวหนองบัวลำภู ส่วนใหญ่เห็นใจ แนะนำให้ตนหาพรรคใหม่ เพื่อลงสมัครเขต 3 เสียงส่วนใหญ่แนะนำให้ลงสมัครพรรคไทยสร้างไทย ของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ตนเป็น ส.ส.ผู้น้อยไร้อำนาจบารมีจะไปต่อรองหรือเรียกร้องใดได้ เมื่อพรรคเพื่อไทยมองไม่เห็นคุณค่า จึงตัดสินใจลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยนับแต่นี้เป็นต้นไป เพื่อมิให้เกิดความสับสน ยืนยันว่า จะไม่ไปยื้อแย่งของใคร เป็นการไม่ให้เกียรติ ไร้ศักดิ์ศรี เป็นการไร้มารยาททางการเมืองโดยเด็ดขาด แต่ด้วยความรัก ความเมตตาของประชาชน เขต3 จึงขออาสาลงสมัครแบบเขตเลือกตั้งเหมือนเดิม จะก้าวสู้ไปข้างหน้าร่วมกันตลอดไป

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10:00 น. ผู้สื่อข่าวจังหวัดหนองบัวลำภูรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 255 หมู่ 12 ตำบลนากลาง อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู ของนายวิชัย สามิตร อดีต ส.ส. หนองบัวลำภู เขต 3 สังกัดพรรคเพื่อไทย และเป็นลุงของนายณัฐวุฒิ กองจันดี หรือ เท่ ส.ส.หนองบัวลำภูเขต 3 สังกัดพรรคเพื่อไทยคนปัจจุบัน ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ปลดป้ายขนาดใหญ่ ที่ติดตั้งไว้หน้าประตูทางเข้า ที่มีข้อความว่า “ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย เขต 3 จังหวัดหนองบัวลำภู” โดยมีชื่อ ส.ส.ณัฐวุฒิ กองจันดีและชื่ออดีต ส.ส. วิชัย สามิต มีตราโลโก้พรรคเพื่อไทยติดอยู่ด้านหน้าลงมาจากซุ้มประตูทางเข้า

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่ารู้สึกอย่างไรเมื่อป้ายนี้ปลดลง นายวิชัยบอกว่าหดหู่ พร้อมอึ้งไปนิดหนึ่งก่อนจะพูดต่อว่า “เมื่อพูดเรื่องนี้แล้วมันพูดไม่ออก” จากนั้นนายวิชัย สามิต พร้อมด้วย ส.ส.ณัฐวุฒิ และทีมงานช่วยกันใช้ผ้าขาวม้าผูกโยงตัวป้ายดึงลงมา ท่ามกลางเสียงตะโกนกึกก้อง ว่า “จบกันเฮา จบกันเฮา จบกันเฮา” ก่อนจะทำการย้ายป้ายไปพิงไว้ข้างกำแพงประตู

จากนั้นนายวิชัย นายณัฐวุฒิ และมวลชนประมาณ 100 คน ได้พากันเข้าไป ปลดป้าย ไม้จริงขนาดประมาณ 2 เมตร มีตราพรรคเพื่อไทยและข้อความว่าศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทยเขต 3 มีที่อยู่ 255 ม. 12 ตำบลนากลาง อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู ลงมาจากหน้าอาคารชั้น 2 พร้อมทั้งเปิดป้ายไวนิล มีข้อความว่า “2541 -2565 รวม 24 ปี ต่อแต่นี้ไม่มี ...เพื่อไทย” ปิดไว้แทนป้ายไม้ดังกล่าว

ต่อมานายวิชัย ได้เปิดแถลงข่าว โดยบอกว่าวันนี้เป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญของตน ตนเข้าร่วมกับพรรคไทยรักไทยในสมัยเริ่มแรก และเป็น ส.ส.คนแรกของพรรคไทยรักไทยในจังหวัดหนองบัวลำภูที่มีคะแนนท่วมท้น มาตลอดหลายสมัย จนกระทั่งมอบไม้ต่อให้นายณัฐวุฒิ หลานชาย มาลงรับสมัครเลือกตั้งเป็น ส.ส. จังหวัดหนองบัวลำภูเขต 3 พรรคเพื่อไทย โดยตนและ ส.ส.ณัฐวุฒิยังร่วมมือกัน ทำงานทางการเมืองในพื้นที่รับผิดชอบดูแลประชาชนอย่างดีตลอดมา ในช่วง 24 ปี กระทั่งถึงวันนี้พรรคไม่มีความเชื่อมั่นตนเองและหลานที่ดำรงตำแหน่ง ส.ส. ที่ยืนเคียงคู่อยู่กับท่านไม่ว่าจะเป็นพรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชน ตลอดจนพรรคเพื่อไทยจนถึงวันนี้มีความรู้สึกหดหู่ในสิ่งที่ได้กระทำมา มีความท้อแท้และน้อยใจ

“ในการตัดสินใจครั้งนี้ที่จะประกาศเพื่ออำลาคงจะอำลาเฉพาะตัวผมไม่ได้ ต้องอำลาทั้งครอบครัวแล้วก็อำลาทั้งหลานผมที่เป็น ส.ส.อยู่ที่สังกัดพรรคเพื่อไทยเพื่อที่จะก้าวเดินมุ่งหน้าต่อไปในถนนสายการเมืองตามที่ให้ถึงฝั่งฝัน บัดนี้ก็ขอประกาศให้ทุกคนได้รับรู้เพื่อความชัดเจน ในการที่พรรคได้ส่งบุคคลหรือได้ให้อนุญาตให้บุคคลขึ้นป้ายรณรงค์หาเสียง ต่างคนต่างก็จะได้มีหนทางเดินของตัวเองไม่ต้องมาคาราคาซัง ทุกคนจะได้ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด” นายวิชัย กล่าว

จากนั้น นายวิชัย กล่าวต่อว่า ฝากถึงผู้สมัครใหม่ ที่เคยฝักใฝ่กับฝ่ายตรงข้ามเคยด่าพรรค ด่าอดีตนายกฯ แล้วเข้ามาสังกัดพรรคลงเลือกตั้งว่า อย่าลืมตัว หลงไปด่าพรรคที่ตนมาลงใหม่ก็แล้วกัน

จากนั้นนายนายณัฐวุฒิ กองจันทร์ดี ส.ส.หนองบัวลำภูเขต 3 พรรคเพื่อไทย ได้กล่าวว่า ประมาณกลางปี 2565 จู่ๆ มีป้ายประกาศเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทยหนองบัวลำภูเขต 3 ที่ตนเป็น ส.ส.อยู่ ทำให้พี่น้องประชาชนและกลุ่มผู้สนับสนุนตนสงสัยสอบถาม ตนได้สอบถามทางพรรคตลอดมาจนได้คำตอบว่าพรรคจะให้ลง ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ตนเห็นว่าไม่เป็นไปตามเจตนารมณ์ และความคาดหวังของพี่น้องประชาชนที่สนับสนุนตน ตนจึงได้ยื่นหนังสือลาออกจากสมาชิกและ ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยแล้ว จากการซาวเสียงกลุ่มผู้สนับสนุนได้เรียกร้องให้ตนเข้าร่วมกับพรรคไทยสร้างไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการแถลงข่าวครั้งนี้ ขณะพูดนายวิชัยมีน้ำตาคลอเป็นครั้งคราว นอกจากนี้ยังมีนายรุ่งเพชร ศรีกาญจนา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.หนองบัวลำภูเขต 2 พรรคไทยสร้างไทย มาร่วมแถลงข่าวด้วย พร้อมเผยว่าได้มาทาบทามนายวิชัย สามิต นายณัฐวุฒิ กองจันดี และนายสุรชัย ทวีคูณ ส.จ.เขต 1 เข้าร่วมเป็นสมาชิกพรรคไทยสร้างไทย โดยวางตัวให้นายสุรชัย ทวีคูณ ลง ส.ส.เขต 1 นายรุ่งเพชร ศรีกาญจนา ลง ส.ส.เขต 2 และให้นายณัฐวุฒิ กองจันทร์ดี ลง ส.ส.เขต 3 อย่างไรก็ตามทั้ง 3 คนยังไม่ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกพรรคไทยสร้างไทย โดยจะรอเข้าพบคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรค เพื่อหารือรายละเอียดก่อน

คุณกำลังดู: “ณัฐวุฒิ” โพสต์ลาออก พท.-“วิชัย” หลั่งน้ำตาปลดป้าย พ้ออยู่กับ “ทักษิณ” 24 ปี ไม่เห็นค่า

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด