‘ปาร์คฮังซอ’ ลั่นขอพา ‘ดาวทอง’ แชมป์ทิ้งทวนก่อนลา เชื่อมั่นทีมชุดนี้โตเต็มที...

'ปาร์คฮังซอ' ลั่นขอพา 'ดาวทอง' แชมป์ทิ้งทวนก่อนลา เชื่อมั่นทีมชุดนี้โตเต็มทีแล้ว หลังจากที่ทัพ "ดาวทอง" เวียดนาม อดีตแชมป์ 2 สมัย สามารถผ่านเข้าชิงชนะเลิศฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน "เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อ...

‘ปาร์คฮังซอ’ ลั่นขอพา ‘ดาวทอง’ แชมป์ทิ้งทวนก่อนลา เชื่อมั่นทีมชุดนี้โตเต็มที...

‘ปาร์คฮังซอ’ ลั่นขอพา ‘ดาวทอง’ แชมป์ทิ้งทวนก่อนลา เชื่อมั่นทีมชุดนี้โตเต็มทีแล้ว

หลังจากที่ทัพ “ดาวทอง” เวียดนาม อดีตแชมป์ 2 สมัย สามารถผ่านเข้าชิงชนะเลิศฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเลคทริค คัพ 2022” ได้สำเร็จ เมื่อเปิดบ้านเอาชนะ “การูด้า” อินโดนีเซีย 2-0 สกอร์รวมสองนัดชนะ 2-0 เข้าไปลุ้นแชมป์สมัยที่ 3 นัดแรกเล่นในบ้านก่อนวันที่ 13 มกราคม ก่อนจะไปเยือนในนัดที่ 2 วันที่ 16 มกราคมนี้

ปาร์ค ฮังซอ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติเวียดนาม ชาวเกาหลีใต้ กล่าวว่า ภูมิใจกับผู้เล่นทุกคนที่เข้าชิงชนะเลิศได้ ก่อนเกมได้คุยว่าให้เลิกเล่นแรง เพราะมันจะส่งต่อไปยังรุ่นน้องได้ ซึ่งทุกคนทำได้ตามแผนทุกอย่าง

โดยกุนซือวัย 65 ปี ที่เตรียมอำลาทีมหลังจบทัวร์นาเมนต์นี้ จากการคุมทีมมาอย่างยาวนานถึง 5 ปี กล่าวต่อว่า ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมานักเตะหลายคนเติบโตอย่างมาก ทุกคนเติบโตทางด้านเทคนิคจริงๆ ต้องยอมรับว่าทีมชาติไม่ใช่ทีมเยาวชน มันไม่มีเวลามากพอจะแก้ไขปรับเปลี่ยนเทคนิคเหมือนทีมเยาวชน แค่พยายามใช้ทรัพยากรที่มีให้เกิดประโยชน์สูงสุด และพยายามสร้างผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

เฮดโค้ชชาวเกาหลีใต้ กล่าวต่อว่า ตนคงไม่สามารถไปเปลี่ยนแปลงนักเตะในทางเทคนิคได้ แต่สิ่งที่บอกได้คำเดียวเลยคือพวกเขาทุกคนเติบโตเต็มที่แล้ว จากประสบการณ์ในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ได้ประสบการณ์มากมายในระดับหนึ่ง มากกว่าทุกทีมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้ ต้องขอบคุณประสบการณ์เหล่านั้นที่ทำให้เวียดนามประสบความสำเร็จได้ ทว่าทุกอย่างไม่ใช่ตัวเองเพียงคนเดียวจะทำได้ แต่เพราะมีทีมงานดีและผู้บริหารที่ให้การสนับสนุน

“ผมมีงานในนัดชิงชนะเลิศที่จะต้องทำให้สำเร็จ พาทีมคว้าแชมป์ให้ได้เพื่อตอบแทนทุกคนตลอด 5 ปีที่ผ่านมา” ปาร์ค ฮัง ซอ กล่าวปิดท้าย

คุณกำลังดู: ‘ปาร์คฮังซอ’ ลั่นขอพา ‘ดาวทอง’ แชมป์ทิ้งทวนก่อนลา เชื่อมั่นทีมชุดนี้โตเต็มที...

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด