ปะทะจับตาย 6 ศพ คาราวานขนยาเค

ปะทะจับตาย 6 ศพ คาราวานขนยาเค

ทหารกองกำลังผาเมืองปะทะเดือดคาราวานยาเสพติดชายแดนฝาง จ.เชียง ใหม่ จับตาย 6 ศพ ยึดเคตามีนลอตใหญ่ 18 กระสอบ กลุ่มคุ้มกันฝ่ายตรงข้ามไม่ยอมจำนนง่ายๆ ขนอาวุธสงครามดวลสู้สนั่นป่าหมายชิงของกลางคืน ปะทะหนัก 3 ระลอก เสียงปืนประปรายดังต่อเนื่องตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้ามืดยันช่วงบ่าย สุดท้ายถอดใจล่าถอยกลับฝั่งพม่า ทหารต้องเคลียร์พื้นที่ให้มั่นใจว่าปลอดภัยก่อนประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจที่เกิดเหตุ

เหตุการณ์กำลังทหารเปิดฉากยิงปะทะคาราวานยาเสพติด เด็ดหัว 6 ศพ ยึดยานรกได้จำนวนมากเปิดเผยเมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 9 ม.ค. พล.ต.ศุภฤกษ์ สถาพรผล ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ได้รับรายงานจากกองร้อยทหารพรานที่ 3207 ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3 ร่วมกับกองร้อยทหารม้าที่ 4 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 ว่า ขณะออกลาดตระเวนตามแนวชายแดนไทย-พม่า บ้านหนองป่ากล้วย หมู่ 15 ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เมื่อเวลาประมาณ 03.30 น. พบกลุ่มชายฉกรรจ์ต้องสงสัยเป็นคาราวานยาเสพติดเดินลัดเลาะมาตามแนวชายป่า เมื่อแสดงตัวขอตรวจค้นปรากฏว่ากลุ่มกองกำลังคุ้มกันที่มีอาวุธครบมือเปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ทันที ฝ่ายเจ้าหน้าที่ระวังตัวอยู่แล้วกระโดดหลบเข้าที่กำบังพร้อมระดมยิงต่อสู้จนเกิดการยิงปะทะกันอย่างดุเดือด เสียงปืนดังสนั่นป่า

หลังการยิงปะทะผ่านไปนานกว่า 20 นาทีเสียงปืนจากฝ่ายตรงข้ามสงบลง เจ้าหน้าที่ตรึงพื้นที่ปะทะไว้เนื่องจากอีกฝ่ายยังพยายามหาทางเข้ามาชิงพื้นที่คืน จนกระทั่งช่วงใกล้สว่างพอสังเกตการณ์ ได้พบว่ามีฝ่ายคนร้ายเสียชีวิต 6 ศพ และมียาเสพติดประเภทเคตามีนบรรจุกระสอบตกกระจายเกลื่อน 18 กระสอบ อยู่ระหว่างประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจพื้นที่เกิดเหตุ

ต่อมาเวลา 09.00 น. พล.ต.ศุภฤกษ์ สถาพรผล ผบ.กกล.ผาเมือง พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ พร้อมกำลังทหาร ตำรวจชุดปฏิบัติการ พิเศษ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ แพทย์ และฝ่ายปกครอง เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์เข้าพื้นที่ แต่ยังไม่สามารถเข้าบริเวณจุดปะทะได้เนื่องจากยังเป็นพื้นที่อันตราย กองกำลังฝ่ายตรงข้ามยังพยายามหาทางชิงยาเสพติดคืน เนื่องจากยาเคตามีนลอตนี้หากหลุดรอดไปได้จะมีมูลค่ามหาศาลสูงกว่ายาบ้าหลายเท่า ทั้งสองฝ่ายต้องตรึงกำลังไว้อย่างเคร่งเครียด ขณะที่ฝ่ายทหารห้ามบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปใกล้บริเวณที่เกิดเหตุเด็ดขาด เนื่องจากยังมีเสียงปืนจากทั้ง 2 ฝ่ายดังต่อเนื่องเป็นระลอกๆตลอดทั้งวัน

ทั้งนี้ เหตุยิงปะทะที่เกิดขึ้นสืบเนื่องจากกำลังทหารสืบทราบว่าขบวนการค้ายาเสพติดมีการเคลื่อนไหวครั้งใหญ่บริเวณชายแดนไทย-พม่า ด้าน ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จากการสืบสวนหาข่าวทราบว่า มีกองกำลังกว่า 30 คน พร้อมอาวุธสงครามคุ้มกันคาราวานยาเสพติดลอตใหญ่ลักษณะเป็นกองทัพมด ขนยาเคตามีนบรรจุกระสอบเดินเท้าลัดเลาะมาตามป่าลึกแนวชายแดน จึงวางกำลังป้องกันและออกลาดตระเวนตามพื้นที่เป้าหมาย กระทั่งพบคาราวานยาเสพติดเข้ามาพื้นที่ฝั่งไทย ฝ่ายทหารตะโกนขอตรวจค้นแต่กลุ่มคุ้มกันใช้อาวุธสงครามระดมยิงใส่เจ้าหน้าที่จนเกิดการยิงปะทะกันอย่างดุเดือด

หลังเสียงปืนฝ่ายตรงข้ามเงียบลงเจ้าหน้าที่ต้องรอจนสว่าง ใช้กล้องส่องสังเกตการณ์พบศพฝ่ายตรงข้าม 6 ศพ และกระสอบยาเคตามีน 18 กระสอบ แต่ปรากฏว่ายังมีกองกำลังคุ้มกันพยายามจะเข้ามาชิงของกลางคืนทำให้เกิดการยิงปะทะกันอีก 3 ระลอกใหญ่ๆ และหลายระลอกประปรายตลอดทั้งวันจนถึงช่วงบ่ายเสียงปืนฝ่ายตรงข้ามเงียบไป เชื่อว่าถอดใจล่าถอยข้ามกลับไปฝั่งพม่าแล้ว จากนั้นกำลังทหารจะเคลียร์พื้นที่เพื่อให้มั่นใจว่าปลอดภัย ก่อนจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสันสูตรศพทั้ง 6 ศพ และตรวจยึดของกลางทั้งหมดมาตรวจสอบต่อไป

คุณกำลังดู: ปะทะจับตาย 6 ศพ คาราวานขนยาเค

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด