"ปชป." พร้อม "เลือกตั้ง" สูตรหาร 500 มั่นใจ ผลงาน 3ปี เป็นรูปธรรม

"จุรินทร์" เผย นับถอยหลัง "เลือกตั้ง" "ปชป." เดินสาย เตรียมพร้อมอยู่แล้ว วางตัวผู้สมัคร ส.ส. ใต้-กทม. เกือบครบ ชี้ ผลเลือกตั้งซ่อม ลำปาง ไม่ใช่ตัวชี้วัดทั้งประเทศ ปัด ประเมินที่นั่ง ส.ส. ขอทำให้ดีที่สุด มั่นใจ ผลงาน 3 ปี เป็นรูปธรรม น้อมรับกติกา หาร500

"ปชป." พร้อม "เลือกตั้ง" สูตรหาร 500  มั่นใจ ผลงาน 3ปี เป็นรูปธรรม

ที่ทำเนียบรัฐบาลนายจุรินทร์ลักษณวิศิษฏ์รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ให้สัมภาษณ์ถึงแนวทางการจัดกิจกรรมเตรียมสู่การเลือกตั้งว่าประชาธิปัตย์ก็ได้ทำกิจกรรมทางการเมืองอย่างต่อเนื่องมาอยู่แล้วจะเห็นว่าจุรินทร์ออนทัวร์ไปทุกภูมิภาคที่นำคณะประชาธิปัตย์ไปพบปะกับพี่น้องประชาชนเพื่อทำกิจกรรมทางการเมืองของพรรคและมีการเปิดตัวผู้สมัครมาก่อนหน้านี้แล้วในหลายจังหวัดหลายพื้นที่เพียงแต่ช่วงนี้อาจเพลาไปนิดนึงในระยะเวลาไม่กี่วันมานี้แต่ถัดจากอภิปรายไม่ไว้วางใจก็จะมีการดำเนินกิจกรรมทางการเมืองของพรรคประชาธิปัตย์ต่อไปและผู้บริหารพรรคทั้งหัวหน้าพรรครองหัวหน้าพรรคเลขาธิการพรรคและผู้เกี่ยวข้องอื่นๆจะได้มีการประชุมหารือกันเพื่อกำหนดแผนงานในการที่จะเดินหน้าต่อไป

"ต้องยอมรับความจริงว่าจะเกิดอุบัติเหตุหรือไม่เกิดอุบัติทางการเมืองขึ้นมาในระยะถัดจากนี้ไปก็ตามมันก็เข้าสู่โหมดเลือกตั้งแล้วอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เพราะมี.ค.ที่จะถึงนี้รัฐบาลก็จะครบเทอมนับนิ้วดูก็จะเหลือเวลาอีก8เดือนโดยประมาณทุกพรรคการเมืองก็ทราบเรื่องนี้ดีอยู่แล้วและประชาธิปัตย์ก็ไม่ได้หยุดเราก็ดำเนินการมาโดยต่อเนื่องไม่ต้องกังวลหลายพื้นที่มีผู้สมัครครบถ้วนเสร็จเรียบร้อยแล้วโดยเฉพาะภาคใต้เกือบครบหมดแล้วรวมทั้งกรุงเทพฯก็มีผู้สมัครเกือบจะครบทั้งหมดแล้ว"นายจุรินทร์กล่าว

เมื่อถามถึงผลการเลือกตั้งซ่อมจ.ลำปางนายจุรินทร์กล่าวว่าไม่ได้เป็นตัวชี้วัดผลทั้งประเทศเพราะเลือกตั้งซ่อมก่อนหน้านั้นที่ราชบุรีถ้าบอกว่ารัฐบาลกับฝ่ายค้านรัฐบาลก็ชนะถ้าจะบอกว่านี่คือรัฐบาลนั่นคือฝ่ายค้านตนก็คิดว่ามันขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่มากกว่าแล้วก็ขึ้นอยู่กับหลายเงื่อนไขของการเลือกตั้งซ่อมแต่ละพื้นที่แต่ละจังหวัดทั้งตัวพรรคการเมืองที่แข่งกันเองทั้งตัวผู้สมัครตัวบุคคลที่แข่งขันมันไม่ได้แปลว่ารัฐบาลแข่งกับฝ่ายค้านเสมอไปเป็นเรื่องที่ต้องดูอย่างแยกแยะเพื่อให้เข้าใจว่าความจริงเป็นอย่างไรแต่การกล่าวอ้างก็กล่าวกันได้ว่าเป็นเพราะอะไรซึ่งก็เป็นเรื่องธรรมดาทางการเมือง

เมื่อถามว่าทางพรรคได้มีการประเมินจำนวนที่นั่งส.ส.ไว้หรือไม่หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่าไม่ได้ประเมินและเชื่อว่าทุกพรรคการเมืองก็คิดเหมือนกันว่าต้องทำให้ดีที่สุดและประชาธิปัตย์ก็จะทำให้ดีที่สุดแล้วเราก็มั่นใจในสิ่งที่ได้ทำมาอย่างน้อยตลอด3ปีที่ทำงานในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลแม้เราจะมีเพียง50เสียงแต่ถ้าจะพูดเรื่องผลงานที่ปรากฎเป็นรูปธรรม เราทำได้เกินจำนวนส.ส.ผลงานที่ออกมาเกิน50เสียงแต่อันนี้ไม่ได้แปลว่าตั้งเป้าจะเกิน50แต่ผลงานที่ออกมาแม้เราจะมีแค่50เสียงในสภาแต่เราก็ประสบความสำเร็จในหลายเรื่องตั้งแต่ประกันรายได้เกษตรกรเรื่องการดูแลพืชผลทางการเกษตรที่ตอนนี้ดีทุกตัวเรื่องการส่งออกการค้าชายแดนการแก้ปัญหาสินค้าอุปโภคบริโภคก็มีหลักมีเกณฑ์ในการพิจารณาดูแลก็ตรึงราคาไว้ได้หลายรายการแม้ต้นทุนจะสูงขึ้นค่าขนส่งสูงขึ้นก็สามารถที่จะอธิบายได้

“หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ก็ทำงานทุกวันไม่มีวันหยุดผมนี่ไม่มีเสาร์อาทิตย์หรอกทำงานทุ่มเทอุทิศให้กับทั้งส่วนรวมและพรรคการเมืองที่รับผิดชอบอยู่ผมไม่ได้ประเมินเมื่อกติกาออกมาอย่างไรก็ต้องเป็นไปตามนั้นประชาธิปัตย์ยินดีที่จะปฏิบัติให้เป็นไปตามรัฐธรรมนูญหรือกฎหมายที่กำหนดไว้ส่วนจะเป็นอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับแต่ละพรรคการเมืองที่จะไปวิเคราะห์บางส่วนก็อาจจะเป็นเรื่องที่ควรเปิดเผยบางเรื่องก็ต้องเป็นเรื่องภายใน”นายจุรินทร์กล่าว

คุณกำลังดู: "ปชป." พร้อม "เลือกตั้ง" สูตรหาร 500 มั่นใจ ผลงาน 3ปี เป็นรูปธรรม

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด