ปิดฉากแก๊งโจรไอ้โม่ง ก่อเหตุเจาะตู้เซฟทั่วประเทศ 7 ปี กวาดเงินสด 50 ล้าน

ปิดฉากแก๊งโจรไอ้โม่ง ก่อเหตุเจาะตู้เซฟทั่วประเทศ 7 ปี กวาดเงินสด 50 ล้าน

ตำรวจปิดฉากแก๊งโจรไอ้โม่งลิงได้สำเร็จตามจับสองคนสุดท้ายได้แล้วหลังจากที่ก่อเหตุเจาะตู้เซฟในหลายจังหวัดทั่วประเทศกวาดเงินสดและของมีค่าไปกว่า 50 ล้านบาทในช่วงเวลา 7 ปี

วันที่ 8 ตุลาคม รายงานว่า พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผบก.ภ.จว.สงขลา พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.สส.ภ.9 พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล รอง ผบก.สส.ภ.9 พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ รอง ผบก.สส.ภ.9 พ.ต.อ. พิชัย กิระวานิช รอง ผบก.ภ.จ.สงขลา พ.ต.อ.ธนวัต เส้งสุย ผกก.สส. ภ. จ. สงขลา พ.ต.ท.เอกภพ มุสิกปักษ์ รอง ผกก.สส.ภ.จ.สงขลาตำรวจชุดสืบสวนกองบังคับการสืบสวนภาค9ร่วมกับชุดสืบสวนกองกำกับสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขลา

ปิดฉากจับกุมจอมโจร “แก๊งไอ้โม่งลิง” ได้สำเร็จหลังจากที่ตระเวนก่อเหตุเจาะเซฟหลายจังหวัดทั่วประเทศในช่วง7ปี กวาดเงินสดและทรัพย์สินมีค่าไปประมาณ 50 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม สามารถติดตามจับกุมแกงค์นี้เหลืออยู่ได้อีก 2 คน ประกอบด้วย นายเรืองศักดิ์ เชื้อเมืองพาน อายุ 41 ปี โดยตามไปจับกุมได้ที่บ้านพักในจ.สงขลา ซึ่งมีหมายจับคดีลักทรัพย์ติดตัว 3 หมายจับ ทั้งในพื้นที่จ.สตูล สงขลา และจ.พะเยา

จากหลักฐานเคยร่วมกับแก๊งไอ้โม่งลิงก่อเหตุลักทรัพย์ 3 แห่ง คือ สหกรณ์การเกษตรพะเยา จ.พะเยา กวาดเงินสดไปเกือบ 6 แสนบาทเมื่อวันที่ 25 มิ.ย.60 ที่ร้านดูดีช๊อป จ.สตูล เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.ปี 64 กวาดเงินสดไปกว่า 1 แสนบาท งัดร้านสำเพ็งหาดใหญ่ ในอ.หาดใหญ่ เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 64 ได้เงินสดและทรัพย์สินมีค่าไปกว่า 6 ล้านบาท

หลังถูกจับกุมเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายเรืองศักดิ์ ไปชี้จุดและทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านสำเพ็งหาดใหญ่ ซึ่งเป็นหนึ่งในร้ายที่เข้าไปก่อเหตุเจาะตู้เซฟกวาดเงินสดและของมีค่าไปกว่า 6 ล้านบาท และยอมรับสารภาพแต่โดยดี

ส่วนอีกรายเจ้าหน้าที่จับกุม นายเกษม แซ่เจียง อายุ 49 ปี โดยตามไปจับกุมได้บนถนนหน้าจุดตรวจปากบาง หมู่8 ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา โดยมีหมายจับของศาลจ.สตูล 2 หมาย

มีหลักฐานร่วมกับแก๊งโจรไอ้โม่งลิง ลักทรัพย์ในพื้นที่จ.สตูล 2 ครั้ง คือที่โรงงานปาล์มห้วยไทย อ.ละงู เมื่อวันที่ 27 เม.ย.62 ได้เงินสดไปกว่า 4 แสนบาท และที่สหกรณ์การเกษตรละงู อ.ละงู เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.62 ได้เงินสดไปเกือบ 2 แสนและการจับกุม นายเรืองศักดิ์ กับนายเกษม นับเป็นการปิดฉากแกงค์โจรไอ้โมงลิงได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 16 ก.ย. ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ชุดนี้ได้จับกุมหัวหน้าแกงค์ไปแล้ว 2 คน คือ นายสมพร พุฒขวัญ อายุ 44 ปี ชาว จ.สตูล และนายวสันต์ ตั้งธนภิญโญกูล อายุ 39 ปี ชาว อ.เบตง จ.ยะลา

แก๊งโจรไอ้โม่งลิงแกงค์นี้มีประวัติก่อเหตุลักทรัพย์หลายจังหวัดทั่วประเทศ ตั้งแต่ใต้สุดแดนสยาม อ.เบตง จ.ยะลา จนถึงเหนือสุดแดนสยาม จ.เชียงราย รวม 25 คดี ในช่วงเวลา 7 ปี ตั้งแต่ปี 2559 จนถึง 2565 กวาดทรัพย์ทั้งเงินสด และทรัพย์สินไปประมาณ 50 ล้านบาท

ทางการสืบสวนที่มีหลักฐานชัดเจน พบว่า ในช่วง 7 ปี ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่ 6 จังหวัดทั่วประเทศ ประกอบด้วย พื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา 2 ครั้ง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 3 ครั้ง พื้นที่ จ.สตูล 9 ครั้ง จ.สุพรรณบุรี 2 ครั้ง จ.พะเยา 2 ครั้ง จ.ลำปาง 1 ครั้ง และ จ.เชียงราย 6 ครั้ง ในจำนวนนี้เป็นการเจาะเซฟถึง 17 คดี

ได้ทรัพย์สินไปมากที่สุด คือ ที่หมู่บ้านปาล์มสปริง อ.หาดใหญ่ กวาดทรัพย์สินทั้งเงินสด และของมีค่าไปกว่า 21 ล้านบาท อีกเคสคือที่ร้านสำเพ็งหาดใหญ่ กวาดไปราว 6 ล้านบาท และอีกเคสที่ในพื้นที่ ต.รั้วใหญ่ อ.เมืองสุพรรณบุรี ได้เงินสดและทรัพย์สินไปกว่า 12 ล้านบาท

แทบทุกครั้งจะใช้วิธีเจาะตู้เซฟและสวมหมวกไอ้โม่งลิงปิดบังอำพรางใบหน้าและสวมเสื้อผ้าคล้ายชุดพีพีไอ แต่มาตายน้ำตื้นจากการเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง จ.สตูล เมื่อคืนวันที่ 18 มิถุนายน ซึ่งได้เหล้าไปเพียง 1 ขวด หลังจากนั้นตำรวจก็เริ่มสืบสวนพบว่าในพื้นที่หลายจังหวัดทั่วประเทศคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นกลุ่มเดียวกันจึงใช้เวลาขยายผลเกือบ 1 ปี จนสามารถจับกุมได้ยกแก๊งรวม 4 คน ปิดฉากแกงค์โจรไอ้โมงลิงได้สำเร็จ

คุณกำลังดู: ปิดฉากแก๊งโจรไอ้โม่ง ก่อเหตุเจาะตู้เซฟทั่วประเทศ 7 ปี กวาดเงินสด 50 ล้าน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด