ปิดตำนาน! รถเมล์สาย 8 ขาซิ่งครองถนนไม่ผ่านคุณสมบัติ 77 เส้นทาง ขสมก.

ปิดตำนาน! รถเมล์สาย 8 ขาซิ่งครองถนนไม่ผ่านคุณสมบัติ 77 เส้นทาง ขสมก.     กลายเป็นตำนานให้ชาวกรุงเทพฯ ได้แค่จดจำไปเสียแล้วเมื่อ รถเมล์สาย 8 สะพานพุทธ-แฮปปี้แลนด์ ที่ขึ้นชื่อเรื่อง "ควา...

ปิดตำนาน! รถเมล์สาย 8 ขาซิ่งครองถนนไม่ผ่านคุณสมบัติ 77 เส้นทาง ขสมก.

ปิดตำนาน! รถเมล์สาย 8 ขาซิ่งครองถนนไม่ผ่านคุณสมบัติ 77 เส้นทาง ขสมก.

กลายเป็นตำนานให้ชาวกรุงเทพฯ ได้แค่จดจำไปเสียแล้วเมื่อ รถเมล์สาย 8 สะพานพุทธ-แฮปปี้แลนด์ ที่ขึ้นชื่อเรื่อง “ความเร็ว” ชนิดเจ้าพ่อครองถนน และมีผู้ร้องเรียนเข้ามากสุดถึง 11 เดือน เฉลี่ยปัญหาร้องเรียนเดือนละ 20 ครั้ง ซึ่งถือเป็นสายรถเมล์ที่ถูกผู้โดยสารร้องเรียนบ่อยสุด

โดยเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม มีรายงานข่าวระบุว่า รถเมล์สาย 8 เตรียมต้องหยุดเดินรถในเร็วๆนี้ เนื่องจากไม่ผ่านคุณสมบัติ ในเส้นทางสัมปทานเดินรถ 77 เส้นทางของรถร่วมองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.)

ปัญหาของรถเมล์สาย 8 ที่ว่านี้ เคยถูก ขสมก.มีมาตรการควบคุมความประพฤติ และมีรายงานว่า ในช่วงที่ถูกคุมความประพฤตินั้น รถเมล์สาย 8 ได้รับผลสำรวจความพึงพอใจผู้ใช้บริการมากขึ้น ทั้งข้อร้องเรียนลดลง ขับช้า ไม่แซง และจอดทุกป้าย โดยเฉพาะ พนักงานเก็บค่าโดยสารกิริยาวาจาสุภาพมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็มีการมองว่า พฤติกรรมที่ดีนั้นเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ

รถเมล์สาย 8 สำหรับคนกรุงเทพฯ นั้นแทบไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะพวกเขาสร้างชื่อเสียงบนท้องถนนมายาวนาน จนหลายคนใจหายเมื่อจะไม่เห็นพวกเขาบนท้องถนนอีกแล้ว

คุณกำลังดู: ปิดตำนาน! รถเมล์สาย 8 ขาซิ่งครองถนนไม่ผ่านคุณสมบัติ 77 เส้นทาง ขสมก.

หมวดหมู่: ข่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด