ปิดตำนาน! รถเมล์สาย 8 ไม่ผ่านคุณสมบัติ ในเส้นทางสัมปทานเดินรถ ขสมก.

เตรียมปิดตำนาน เร็วแรงทะลุนรก! รถเมล์สาย 8 ไม่ผ่านคุณสมบัติ ในเส้นทางสัมปทานเดินรถ 77 เส้นทางของ ขสมก. ต้องเตรียมหยุดเดินรถในเร็วๆ นี้

ปิดตำนาน! รถเมล์สาย 8 ไม่ผ่านคุณสมบัติ ในเส้นทางสัมปทานเดินรถ ขสมก.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (12 ก.ค.) รายงานข่าวระบุว่า แผนการปฏิรูปรถโดยสารของ ขสมก. และกรมการขนส่งทางบก ประเมินแล้วพบว่า รถเมล์สาย 8 แฮปปี้แลนด์-สะพานพุทธ ไม่ได้รับเลือกให้ได้สัมปทานการเดินรถของกรมการขนส่งทางบก เนื่องจากไม่ผ่านคุณสมบัติ ในเส้นทางสัมปทานเดินรถ 77 เส้นทางของรถร่วมองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) และต้องเตรียมหยุดเดินรถในเร็วๆ นี้

น.ส.ฑิราภรณ์ เมธิสริยพงศ์ ผู้จัดการฝ่ายเดินรถ บริษัทไทยบัสขนส่ง จำกัด 1 ใน 3 ผู้ให้บริการรถร่วมสาย 8 เปิดเผยว่า ตอนนี้ผู้ประกอบการเป็นทุกข์มาก อยู่ในวงการมานานหลายสิบปี ลงทุนไปมาก ผลตอบแทนในช่วงโควิด-19 แพร่ระบาดก็แย่ ที่ผ่านมาแม้จะพยายามประคับประคองการเดินรถ แต่ก็ขาดทุนไปมากถึง 20-30 ล้านบาท แทนที่รัฐบาลจะเห็นใจ กลับถูกลอยแพ จากนี้ไปคงหมดอาชีพ ทำได้เพียงแค่ประกาศขายรถ และต้องชำแหละชิ้นส่วนรถขาย รถแต่ละคันซื้อมา 1-2 ล้านบาท คงจะขายชิ้นส่วนได้เงินคืนคันละ 5-6 หมื่นบาท ส่วนพนักงานหลายคนลาออกไปแล้ว ทั้งนี้ ทางกลุ่มผู้ประกอบการจะเดินทางไปยื่นคำร้องต่อศาลปกครอง เพื่อขอให้เพิกถอนการปฏิรูปรถโดยสารประจำทางทั้งหมดต่อไป

 

คุณกำลังดู: ปิดตำนาน! รถเมล์สาย 8 ไม่ผ่านคุณสมบัติ ในเส้นทางสัมปทานเดินรถ ขสมก.

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด