เปิดวังจักรพงษ์ อายุ 113 ปี ของ ฮิวโก้ จุลจักร เรียบง่าย ร่มรื่น น่าอยู่

เปิดวังจักรพงษ์ อายุ 113 ปี ของ ฮิวโก้ จุลจักร เรียบง่าย ร่มรื่น น่าอยู่

ขึ้นชื่อว่าเป็นวัง งานนี้หลายๆ คนก็ต้องอยากจะเห็นให้เป็นบุญตาว่าวังนั้นจะสวยหรูหราเหมือนในหนัง ในละครที่เคยได้เห็นกันหรือไม่ และงานนี้ ต้นหอม ศกุนตลา ก็ไม่พลาดที่จะขอไปบุกวังจักรพงษ์ เพื่อให้เห็นเป็นบุญตาสักครั้งในชีวิต

ซึ่งต้นหอมบุกไปถึงวังจักรพงษ์ ซึ่งมี ฮาน่า ทัศนาวลัย ภรรยาสุดที่รักของ ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ และลูกสาว น้องนาดา รอต้อนรับอย่างอบอุ่นและพาชมวังจักรพงษ์อย่างเป็นกันเอง ซึ่งที่แรกที่ฮาน่าแนะนำก็คือตำหนักที่คุณแม่ของฮิวโก้พัก เป็นบ้านส่วนตัว

ในวังจักรพงษ์จะมีโซนบ้านเรือนไทย โซนตำหนัก และโซนที่เชฟอยู่ และทำเป็นวิลล่าด้วย ทั้งหมดมีประมาณ 8 ห้องนอน มีแขกต่างชาติและคนไทยที่มาฮันนีมูน ในวังจักรพงษ์ จะมีห้องริเวอร์ที่ติดแม่น้ำเจ้าพระยา มองเห็นวัดอรุณฯ วิวสวยมาก เป็นไฮไลต์ของที่นี่ เพราะไม่มีตึกสูงบังสายตา ก่อนจะพาไปนั่งทานอาหารที่จักรพงษ์ไดนิ่ง

วังจักรพงษ์
วังจักรพงษ์

และในระหว่างที่เดินชมวัง ต้นหอม ก็ถามฮาน่าว่าชีวิตของคนในวังเหมือนในละครที่ใช้เรียกกันหรือเปล่า งานนี้ ฮาน่าเล่าว่าเมื่อก่อนก็คิดว่าเวลาจะคุยกับแม่ก็ต้องเรียกว่าหม่อมแม่ แต่แม่บอกว่า เล็กเรียกแม่ยังไง ฮาน่าก็เรียกแม่อย่างนั้น ซึ่งฮิวโก้เรียกแม่ว่าแม่ ฮาน่าก็เลยเรียกแม่ตาม และไม่ต้องมีพิธีรีตองคลานเข่าเข้าเฝ้า

ส่วนการรับประทานอาหารก็ทานแบบชาววัง เพราะที่นี่มีเชฟอยู่แล้ว เป็นสูตรดั้งเดิมตั้งแต่สมัย ร.5 ตกทอดมา จะทานอะไรก็ได้แค่อย่าให้มูมมามแค่นั้น เวลารับประทานอาหารจะต้องเรียบร้อย เคี้ยวเบาๆ จะลุกไปไหนก็ต้องขออนุญาต เป็นมารยาทสากล พอเข้ามาอยู่ในวังก็แทบจะไม่ต้องปรับอะไรเลย เพราะคุณแม่สบายๆ ฝรั่งมาก เลยเป็นตัวของตัวเองไม่ต้องแอ๊บแอ้

งานนี้บอกเลยว่า ทุกคนจะได้เห็นมุมต่างๆ ของวังจักรพงษ์ และวิลล่าที่เปิดให้คนได้เข้าไปพักหรือว่าสามารถจองมารับประทานอาหารชาววังสูตรดั้งเดิมได้อีกด้วย

วังจักรพงษ์
วังจักรพงษ์

คุณกำลังดู: เปิดวังจักรพงษ์ อายุ 113 ปี ของ ฮิวโก้ จุลจักร เรียบง่าย ร่มรื่น น่าอยู่

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด